News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phe Dân chủ lên án TT Trump v́ câu 'George Floyd sẽ vui v́ kinh tế Mỹ'
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1594449  
THẾ GIỚI

Phát biểu của Tổng thống Trump cho rằng George Floyd sẽ cảm thấy hạnh phúc trước số liệu về tỷ lệ thất nghiệp khả quan mới công bố đă nhận sự chỉ trích từ đảng Dân chủ.
Theo Guardian, Tổng thống Donald Trump hôm 5/6 đă có bài phát biểu sau khi số liệu thống kê mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đă giảm xuống mức 13,3%, đồng thời 2,5 triệu việc làm mới đă được tạo ra.

"Hy vọng George đang nh́n xuống lúc này và nói đây là điều tuyệt vời đến với đất nước. Hôm nay là ngày tuyệt vời cho tất cả mọi người, ngày tuyệt vời cho cả ông ấy, ngày tuyệt vời cho sự b́nh đẳng", ông Trump nói.


Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về báo cáo việc làm mới công bố. Ảnh: AP.
B́nh luận của Tổng thống Trump ngay sau đó đă nhận sử chỉ trích từ ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

"Lời cuối của Floyd là 'tôi không thử được, tôi không thở được', đă được cả đất nước, và thực sự là, cả thế giới biết tới. Việc tổng thống t́m cách đặt những điều khác vào miệng của George Floyd, tôi nói thẳng là đáng khinh", ông Biden nói.

Brandon Gassaway, người phát ngôn Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, cho rằng phát biểu của Tổng thống Trump là "thiếu tôn trọng và đáng phẫn nộ".

"Đây như thể một cái tát vào mặt... Ông Trump không lưu ư hay quan tâm tới cảm xúc của bất cứ ai, ông ấy tận dụng mọi cơ hội, thậm chí chà đạp lên kư ức về George Floyd", ông Gassaway nói.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Tổng thống Trump cho rằng b́nh luận về George Floyd của ông chủ Nhà Trắng đi bị phe chỉ trích tách ra khỏi ngữ cảnh. Trước đoạn nhắc tới Floyd, Tổng thống Trump đă nói "b́nh đẳng về công lư theo luật pháp nghĩa là mọi người Mỹ được đối xử b́nh đẳng khi làm việc với lực lượng thực thi pháp luật, bất kể chủng tộc, màu da, giới tính hay tín ngưỡng".

Báo cáo mới nhất về việc làm tại Mỹ, với việc con số thất nghiệp ở mức 13,3%, thấp hơn đáng kể so với dự đoán 20% được các nhà kinh tế học dự đoán trước đó, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa được ban hành nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Phần lớn tổng số 2,5 triệu việc làm mới được tạo ra thuộc về lĩnh vực khác sạn và giải trí, ngành công nghiệp đă mất 7,5 triệu việc làm do các lệnh cách ly.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22092


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,504
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1594449  
  kentto_is_offline
  Thanks: 148
  Thanked 726 Times in 484 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 52 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06400 seconds with 13 queries