News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc cảnh báo Anh "đừng dại" mà can thiệp vấn đề Hong Kong!
Click image for larger version

Name:	t.jpg
Views:	0
Size:	193.7 KB
ID:	1592792  
Trung Quốc cảnh báo sự can thiệp của Anh trong vấn đề của Hong Kong sẽ "phản tác dụng" sau khi London chỉ trích dự luật an ninh đặc khu.

"Chúng tôi khuyên Vương quốc Anh lùi khỏi bờ vực, từ bỏ tâm lư Chiến tranh Lạnh, tư duy thuộc địa của họ và công nhận, tôn trọng thực tế rằng Hong Kong đă được trao trả", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay.

Ông Triệu cũng nói rằng London phải "dừng ngay lập tức việc can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong cũng như vấn đề nội bộ của Trung Quốc, nếu không điều này chắc chắn sẽ phản tác dụng".

Phát biểu được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói trước quốc hội hôm 2/6 rằng Trung Quốc có nguy cơ phá hủy một trong những "viên ngọc quư" của nền kinh tế châu Á nếu áp luật an ninh Hong Kong. Ông nói rằng "vẫn c̣n thời gian để Trung Quốc xem xét lại, c̣n cơ hội để lùi khỏi bờ vực và tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong cũng như nghĩa vụ quốc tế của Trung Quốc".


Người Hong Kong biểu t́nh phản đối dự luật an ninh hôm 24/5. Ảnh: AFP.

Ngoại trưởng Anh lập luận rằng luật an ninh Hong Kong mà Bắc Kinh đang xây dựng có thể vi phạm nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" nêu trong tuyên bố chung Trung - Anh năm 1984, mâu thuẫn với Điều 23 trong Luật Cơ bản của đặc khu. Ông cho biết Anh sẽ thành lập liên minh các nước chống lại Trung Quốc nếu Bắc Kinh áp luật an ninh với Hong Kong.

Thủ tướng Boris Johnson trước đó cảnh báo Anh sẽ cấp hàng triệu thị thực cho người Hong Kong, thậm chí quốc tịch Anh, nếu Trung Quốc quyết ban hành luật an ninh. Johnson cho rằng luật an ninh Hong Kong sẽ "tước đi các quyền tự do và làm xói ṃn đáng kể quyền tự chủ của thành phố".

Nghị quyết về xây dựng luật an ninh được quốc hội Trung Quốc thông qua tuần trước, sau những cuộc biểu t́nh rung chuyển Hong Kong năm ngoái. Luật mới sẽ cấm các hành vi và hoạt động ly khai, lật đổ, khủng bố, can thiệp nước ngoài ở Hong Kong và có thể cho phép các cơ quan an ninh và t́nh báo của Trung Quốc đại lục thiết lập cơ sở trong đặc khu.

Anh cùng nhiều quốc gia đă bày tỏ quan ngại về luật an ninh Hong Kong, cảnh báo nguy cơ làm suy yếu nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ". Tuy nhiên, Trung Quốc khẳng định luật an ninh Hong Kong giúp duy tŕ vững chắc nguyên tắc này, cũng như ổn định lâu dài và thịnh vượng của đặc khu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-03-2020
  Reputation: 2439


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	t.jpg
Views:	0
Size:	193.7 KB
ID:	1592792  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,060 Times in 931 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05382 seconds with 13 queries