News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngân hàng Thụy Sĩ nắm quyền kiểm soát liên doanh chứng khoán Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	4.jpeg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1592455  
Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse đă nắm quyền kiểm soát liên doanh chứng khoán Trung Quốc, trở thành ngân hàng nước ngoài mới nhất tận dụng lợi thế khi nước này mở rộng ngành dịch vụ tài chính.

Credit Suisse cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc. Ảnh: SCMP
Vào hôm 1/6, Credit Suisse - một ngân hàng Thụy Sĩ đă thông báo rằng họ đă nâng mức cổ phần sở hữu tại Credit Suisse Founder Securities (CSFS) từ 33,3% lên 51% sau khi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) chấp thuận cấp cho ngân hàng này quyết định để trở thành cổ đông lớn nhất vào hồi tháng 4.

Sau quyết định trên, Credit Suisse hứa sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc và chỉ định Janice Hu làm nữ chủ tịch của CSFS để giúp thúc đẩy cơ chế chiến lược trên bờ của Trung Quốc và các kế hoạch kinh doanh trong tương lai của CSFS.

Bà Hu hiện là Phó Chủ tịch của Ngân hàng Credit Suisse tại Trung Quốc và là thành viên hội đồng quản trị của CSFS. Bà đă gắn bó với Credit Suisse trong gần hai thập kỷ qua.

Sau khi mở các cuộc vận động hành lang mạnh mẽ từ các ngân hàng nước ngoài, Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng giới hạn sở hữu nước ngoài lên 51% vào tháng 4/2018. Phán quyết này cho phép các ngân hàng nước ngoài cạnh tranh hiệu quả hơn và tích hợp kinh doanh đại lục với các hoạt động toàn cầu của họ.

Các phê duyệt đă tuân theo Văn pḥng Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính và Cục Quản lư Ngoại hối Nhà nước thông báo vào tháng 7 năm ngoái rằng họ sẽ nới lỏng các quy tắc và tiếp tục mở ngành dịch vụ tài chính của Trung Quốc sớm hơn một năm so với dự kiến.

Giờ đây, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại nổ ra giữa Mỹ- Trung kéo dài hơn 18 tháng, và nền kinh tế bị ảnh hưởng sâu sắc do đại dịch Covid-19, Bắc Kinh đă dần dần nới lỏng các quy tắc sở hữu nước ngoài hơn nhiều so với trước kia.

Vào tháng 11/2018, UBS là ngân hàng nước ngoài đầu tiên giành được sự chấp thuận từ chính phủ Trung Quốc theo các quy tắc để kiểm soát liên doanh chứng khoán, trong khi Goldman Sachs và Morgan Stanley của Mỹ đă được bật đèn xanh vào hồi tháng 3 năm nay.

Được thành lập vào năm 2008 và có trụ sở tại Bắc Kinh, CSFS cung cấp một loạt các dịch vụ thị trường vốn cho khách hàng ở thị trường nội địa Trung Quốc, bao gồm tài trợ và bảo lănh phát hành cổ phiếu A, cổ phiếu đầu tư nước ngoài và trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính.

Kể từ tháng 10/2016, công ty cũng đă điều hành một doanh nghiệp môi giới chứng khoán tại Thâm Quyến và tiếp tục mở rộng khả năng giao dịch tại đây.

Credit Suisse bắt đầu mối quan hệ ngân hàng đại lư với Ngân hàng Trung Quốc vào những năm 1950. Trong những năm qua, Credit Suisse đă xây dựng một doanh nghiệp Trung Quốc trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân, cổ phiếu, và ngân hàng đầu tư và thị trường vốn.

Credit Suisse cũng có một liên doanh quản lư tài sản - ICBC Credit Suisse Asset Management với tổng tài sản được quản lư gần 1,3 ngh́n tỷ nhân dân tệ (182 tỷ USD) tính đến cuối tháng 12.

Bài cùng thể loại :


 • kentto
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22010


  Profile:
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 2,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpeg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1592455  
  kentto is_online_now
  Thanks: 148
  Thanked 724 Times in 482 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 52 Post(s)
  Rep Power: 12 kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05954 seconds with 13 queries