News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 946
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời tiên tri trở thành sự thật của hai giai nhân tuyệt sắc: Vơ Tắc Thiên và Trần Lệ Xuân
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	153.2 KB
ID:	1590692   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1590693  
Vơ Tắc Thiên và Trần Lệ Xuân có điểm chung: Họ là những giai nhân tuyệt sắc, được nhiều đàn ông say mê, rồi trở thành những bà hoàng khuynh đảo thiên hạ... Họ đă biến những lời tiên tri trở thành sự thật.

Lịch sử phong kiến Trung Quốc ghi nhận Vơ Tắc Thiên (624 – 705) là nữ Hoàng đế duy nhất. Bà cực kỳ đặc biệt, là giai nhân tuyệt sắc kiều mị, có tài năng tuyệt đỉnh và minh mẫn hơn người. Bà bị lịch sử lên án v́ rất ác nghiệt, dùng mọi thủ đoạn để thống trị vương triều hơn chục năm.

"Tân đường thư – Viên Thiên Cang truyện" và sách tiên tri "Thôi Bối Đồ" viết về Viên Thiên Cang, Lư Thuần Phong – những bậc thầy tướng số, phong thủy nổi tiếng thời kỳ đầu nhà Đường đă ghi lại những lời tiên đoán về Vơ Tắc Thiên.Vơ Tắc Thiên hoàng đế. Ảnh cổ trang.

Viên Thiên Cang khi đă trở thành bậc thầy tướng số có lần đi qua ngoài phủ Vơ Sĩ Hoạch – cha của Vơ Tắc Thiên đang làm Đô đốc Lợi Châu. T́nh cờ gặp vợ ông và bật nói: "Phu nhân, bà có cốt pháp không giống người thường, trong nhà tất có quư tử". Bà liền mời Viên Thiên Cang vào phủ xem tướng cho các con.

Viên Thiên Cang khen hai con trai là "bảo gia chi tử", nói con gái lớn tương lai sẽ là quư phu nhân… nhưng không có "quư tử". Bà bèn gọi nhũ mẫu bế một đứa trẻ ăn mặc như bé trai ra. Nh́n đứa bé sắc mặt Viên Thiên Cang chợt biến đổi, và khi đứa bé mở đôi mắt to ngước nh́n Viên Thiên Cang th́ ông kinh hăi: "Đứa trẻ này có con ngươi của rồng và cái cổ của phượng hoàng (long tinh phượng cảnh), có tướng đại phúc, đại quư. Nếu nó là con gái tất sẽ là vua của thiên hạ".

Đứa trẻ ấy chính là Vơ Tắc Thiên. Viên Thiên Cang cũng từng tiên tri rằng, triều đại nhà Đường sẽ bị một phụ nữ họ Vơ xâm phạm.

Lần tiên đoán được ghi chép thứ hai về Vơ Tắc Thiên là của Lư Thuần Phong – bậc thầy thiên văn, địa lư và kinh dịch. Khi đó Hoàng đế Đường Thái Tông Lư Thế Dân đă cao tuổi, muốn Lư Thuần Phong dùng hiểu biết về thuật số, tính xem ai là người làm mất nước, ai sẽ bắt đầu triều đại mới.

Lư Thuần Phong không dám tiết lộ thiên cơ, nên nói: "Người làm loạn triều ta, ở ngay bên cạnh bệ hạ. 30 năm sau, người đó sẽ giết chết hầu hết con cháu nhà Đường". Nghe vậy Đường Thái Tông muốn giết chết người đó trừ họa, nhưng Lư Thuần Phong nói đó là thiên ư, nếu giờ giết chết đi, Trời tất sẽ giáng họa, con cháu nhà Đường càng nguy hiểm.

V́ thế Hoàng đế Đường Thái Tông biết trước mà không lạm sát. Khi ông qua đời, Vơ Tắc Thiên trở thành Hoàng hậu, trải qua các đời Đường Trung Tông Lư Hiển, Đường Duệ Tông Lư Đán với tư cách Hoàng thái hậu, và đă trở thành Hoàng đế duy nhất của triều đại Vơ Chu (690 -705).

Theo tiên tri của Lư Thuần Phong nói về người sẽ người làm mất nước và bắt đầu triều đại mới: "Người này chỉ có cây thương không rời thân, 2 mắt mọc trên không trung".

(Lời này là tả về tên thật của Vơ Tắc Thiên là Vơ Chiếu. Vơ Tắc Thiên có họ là Vơ ("武"). Từ Vơ ("武") này do chữ "chỉ có"("止") ghép với "cây thương (" 戈"), tên là Chiếu ("曌") tức là "2 mắt "(目目") mọc ở trên không trung (" 空"). Về sau này, sự t́nh thực tế xảy ra hoàn toàn đúng với lời tiên đoán này.)

Đương số đặc biệt của cụ Ngô Hùng Diễn

Ở Việt Nam ghi nhận 3 quẻ bói về cuộc đời ly kỳ của giai nhân tuyệt sắc là Đệ nhất phu nhân (1924-2011). Bà là vợ ông Ngô Đ́nh Nhu, cố vấn chính quyền ở miền Nam trước đây - đặc biệt là lá số của thần tướng Ngô Hùng Diễn. Bà sinh ra trong gia đ́nh quyền quư: Cha là ông Trần Văn Chương, đại địa chủ và là luật sư Việt Nam đầu tiên có bằng tiến sĩ luật của Pháp. Mẹ là quận chúa Thân Thị Nam Trân, là công chúa, con của Kiên Thái Vương (em vua Tự Đức).Bà Trần Lệ Xuân. Ảnh Internet.

Lời tiên tri đầu tiên là khi Trần Lệ Xuân ra đời. Ông thầy bói xem tướng rồi đối chiếu ngày sinh, giờ sinh, hoàng đạo với vị trí của mặt trời và mặt trăng và cả những ngôi sao xấu đang lướt qua… để đưa ra tiên tri. Ông đă thốt lên v́ bà có số phận kỳ lạ ngoài sức tưởng tượng: "Ngôi sao chiếu mệnh của nó không thể nào tốt hơn. Đứa bé sẽ leo lên đến những đỉnh cao vời vợi".

Lần xem bói thứ hai được ghi lại trong "Đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân" của tác giả Hoàng Trọng Miên (Mơ Hà Nội, VNthuquan - Thư viện Online). Khi ấy Trần Lệ Xuân đang tiến tới hôn nhân với Ngô Đ́nh Nhu. Về gia thế th́ gia đ́nh ông Trạng Trần thông gia với cụ Thượng Ngô rất môn đăng hộ đối, chú rể lại có bằng cấp cao, cô dâu tân thời đúng mực – rất xứng đôi vừa lứa.

Nhưng bà Nam Trân vẫn đưa Trần Lệ Xuân đi xem bói cho đôi lứa ở trước khi quyết định có nhận lời nhà trai hay không. Trần Lệ Xuân thắp hương, van vái rồi hai tay cầm ống quẻ lắc mạnh để xin xăm. Bà Nam Trân đặt lên tráp thầy bói 5 đồng bạc để nghe lời thánh dạy (năm 1948 đó là số tiền lớn, bởi giải quẻ xăm chỉ thu đồng hào). Để "tạ ơn" mệnh phụ phu nhân và tiểu thư, ông thầy cao hứng xem cả tướng số, xem tay và bói Dịch, phán rằng:

- Bẩm bà lớn, cô nhà ta cao số, đôi lưỡng quyền nổi bật - đủ thấy người đàn ông phải bản lĩnh lắm mới ăn đời ở kiếp được. Ḷng bàn tay đầy đặn đỏ son là số về sau sống trong nhung lụa, lên xe xuống ngựa, đường đường mệnh phụ phu nhân. Chỉ phải cái gia đạo không yên vui mấy v́ những nét phá ngang. Theo tử vi th́ đường t́nh duyên cô có nhiều éo le, song nhờ "tử phù vũ tướng" và "tả phù hữu bật" nên đời cô dù có lao đao về chồng con, rốt cuộc cô vẫn sung sướng thanh nhàn, giàu sang quư phái hơn thiên hạ.

Bà Nam Trân đưa tuổi của chàng rể tương lai ra hỏi. Thầy tính toán một hồi nói:

- Số người đàn ông này cũng cao lắm. Có thể sánh được với cô nhà ta. Cung quan lộc của ông này về sau vượng lắm, danh tiếng lẫy lừng. Đi đôi với số cao của cô dù cách nhau trên 16 tuổi, song có thể phối hợp được thành chồng thành vợ. Trong tử vi người đàn ông có bị phá cách về sau, nhưng có thể cúng sao giải hạn được.

Và năm 1943 khi Trần Lệ Xuân 18 tuổi đă kết hôn với Ngô Đ́nh Nhu.

Lần xem bói thứ ba của Trần Lệ Xuân được ghi nhận theo đương số của cụ Ngô Hùng Diễn. Theo đó: "Cô là một người phụ nữ danh giá. Chồng cô chỉ đứng sau một người và trên cả triệu người. Nhưng trong cuộc đời, cô tuyệt đối không được rời xa nhà chồng. Nếu cô rời xa nhà chồng th́ cả gia đ́nh nhà chồng sẽ gặp đại họa".

Cụ Ngô Hùng Diễn nói về Trần Lệ Xuân là mắt phượng, mặt cái lá, dáng người thanh thoát, quư phái. Người mặt cái lá th́ suốt đời gặp may. Đàn bà mắt phượng là có quyền lực lớn, đă mắt phượng mà c̣n xinh đẹp th́ quyền lực rất lớn. Ngoài cụ Ngô Hùng Diễn, không ai luận đoán về số phận một con người chính xác đến thế. Cụ cũng nói với Ngô Đ́nh Diệm: "Xin tổng thống đừng để bà cố vấn đi ra khỏi biên giới".

Cuộc đời của Trần Lệ Xuân đă diễn ra đúng như vậy. 18 tuổi, Trần Lệ Xuân lấy chồng, trở thành bà cố vấn và nhảy thẳng vào chính trường miền Nam, không qua bầu bán. Bà thực sự đứng dưới một người và trên cả triệu người, c̣n được coi là lá bùa hộ mệnh của gia đ́nh nhà chồng.

Bà nổi tiếng là người đàn bà đầy mưu mô, dùng tất cả mánh lới để leo lên đỉnh cao của quyền lực. Robert McNamara, nguyên Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ, đă nhận xét về Trần Lệ Xuân: "Giống như hầu hết những người Mỹ đến đất nước này, và theo tôi, cả nhiều người Việt nữa, tôi thấy bà Nhu là một người sáng sủa, mạnh mẽ và xinh đẹp, nhưng cũng độc ác và mưu mô - một mụ phù thủy thực sự".

Nhưng t́nh h́nh năm 1963 rất căng thẳng. Tại Sài G̣n các tướng lĩnh dưới sự chỉ đạo của Dương Văn Minh và Trần Văn Đôn (được Đại sứ Mỹ đảm bảo là sẽ không can thiệp), đă tổ chức đảo chính. Gia đ́nh họ Ngô bị xóa sổ, trừ Trần Lệ Xuân và Ngô Đ́nh Thục thoát nạn v́ đang ở Mỹ.

Khi quân đảo chính nổ súng, ngồi trong hầm ngầm dưới Dinh Độc Lập, Ngô Đ́nh Diệm đă nói với Ngô Đ́nh Nhu: "Nếu thím Xuân ở nhà th́ t́nh h́nh không phải như thế này".

Lời nói đó có cơ sở, bởi trong cuộc đảo chính vai tṛ của Trần Văn Đôn rất quan trong, là Tổng tham mưu trưởng và Phó Chủ tịch Hội đồng Quân nhân Cách mạng. Viên tướng trẻ này - và nhiều tướng tá của quân lực Cộng ḥa miền Nam - tuy không ủng hộ Ngô Đ́nh Diệm nhưng đều si mê trí thông minh, nhan sắc đa t́nh của Trần Lệ Xuân. Bà Trần Lệ Xuân cũng rất thích đức tính hào hiệp của Trần Văn Đôn. Cuộc t́nh vụng trộm khiến vợ Đôn ra tay "đánh ghen" bắn Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt. Sau đó mối quan hệ vợ chồng giữa Đôn và bà vợ chấm dứt. Và Đôn chỉ c̣n Trần Lệ Xuân. Nếu Trần Lệ Xuân không đi ra khỏi biên giới th́ t́nh h́nh có thể không xấu như thế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29650


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	153.2 KB
ID:	1590692   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1590693  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,575 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08022 seconds with 13 queries