News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 680
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Làm sao biết Wifi nhà bạn có bị "câu trộm" không?
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1589856   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	1589857  
Bạn có thể tự kiểm tra mạng wifi nhà ḿnh có đang bị 'dùng chùa' không. Bài viết hướng dẫn bạn cách thức kiểm tra mạng Wifi của gia đ́nh có bị người khác “câu trộm” và sử dụng trái phép hay không, từ đó có biện pháp xử lư kịp thời.

Mạng Wifi hiện tại đă trở nên rất phổ biến tại các hộ gia đ́nh ở Việt Nam. Tuy nhiên, không ít gia đ́nh hiện đang gặp t́nh trạng bị “câu trộm” Wifi.

Khi Wifi nhà bạn bị “câu trộm”, nghĩa là mật khẩu của Wifi đă bị người khác biết và sử dụng trái phép, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng mạng Wifi của gia đ́nh bạn. Chẳng hạn khi người “câu trộm” xem video trực tuyến trên mạng hoặc tải một file dung lượng lớn từ Internet sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền trên Internet, khiến việc sử dụng mạng Internet của gia đ́nh bạn bị chậm đi.

Vậy làm thế nào để biết được mạng Wifi của bạn có đang bị “câu trộm” hay không để có biện pháp xử lư phù hợp? Trong trường hợp này bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Who uses my Wifi.

Who Uses My Wifi (Ai đang sử dụng Wifi của tôi) là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp liệt kê đầy đủ các thiết bị đang kết nối vào mạng Wifi của bạn. Nếu phát hiện các thiết bị bất thường hoặc khả nghi đang kết nối vào mạng Wifi, nghĩa là nhiều khả năng mạng Wifi của bạn đang bị “câu trộm”.

Giao diện của Who Uses My Wifi hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam. Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên, hiện có trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn kết nối vào mạng Wifi cần kiểm tra, rồi từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút t́m kiếm ở góc dưới bên phải.

Chờ trong giây lát, ứng dụng sẽ quét và liệt kê danh sách đầy đủ các thiết bị đang được kết nối vào mạng Wifi của bạn (là mạng Wifi mà smartphone đang kết nối). Ứng dụng sẽ chỉ rơ tên và hiển thị loại thiết bị đang kết nối vào mạng Wifi, như smartphone, laptop, camera giám sát… để người dùng được biết.

Dựa vào thông tin này, người dùng có thể phát hiện được thiết bị bất thường đang kết nối vào Wifi của ḿnh.

Chẳng hạn nếu trong nhà bạn không có thiết bị nào của LG có chức năng kết nối Internet (như smartphone hoặc TV), nhưng trong danh sách các thiết bị đang kết nối vào mạng Wifi do ứng dụng chỉ ra lại có một sản phẩm của LG, điều này có nghĩa rằng mạng Wifi của bạn đă bị người khác kết nối và sử dụng trái phép.

Nếu mạng Wifi của bạn đang bị “câu trộm”, điều cần làm lúc này là thay đổi mật khẩu mạng Wifi để không c̣n bị người khác sử dụng trái phép, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối trên dịch vụ mạng Internet mà bạn đang sử dụng.

Lưu ư: khi chuyển sang kết nối với một mạng Wifi khác, bạn cần phải nhấn vào nút t́m kiếm trên giao diện ứng dụng để tiến hành quét lại và liệt kê danh sách các thiết bị đang kết nối với mạng Wifi mới này.

Kiểm tra thông tin đăng nhập mặc định vào các router phổ biến

Để thay đổi mật khẩu mạng Wifi, người dùng cần phải đăng nhập vào trang web quản lư router phát mạng Wifi. Các loại router đang được sử dụng phổ biến hiện nay đều được trang bị một tài khoản và mật khẩu mặc định để người dùng có thể đăng nhập vào trang quản lư.

Thông thường, tài khoản mặc định để đăng nhập router thường được in ở mặt sau hoặc phía dưới router, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn không thể t́m thấy thông tin đăng nhập.

Ứng dụng Who Uses My Wifi được trang bị một tính năng rất hữu ích, đó là liệt kê thông tin đăng nhập của các loại router phổ biến nhất hiện nay để người dùng có thể đăng nhập vào trang web quản lư router.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, chọn “Mật khẩu router”. Lập tức, danh sách các router phổ biến nhất hiện nay, kèm theo tên và mật khẩu đăng nhập mặc định của router sẽ được ứng dụng liệt kê. Những ǵ người dùng cần làm là t́m ra loại router ḿnh đang sử dụng có trong danh sách để biết được thông tin tài khoản đăng nhập.

Sau khi t́m được thông tin đăng nhập router, bạn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút menu và chọn “Quản trị router”, bây giờ trang web quản trị router sẽ được hiện ra để bạn sử dụng tài khoản mặc định của router để đăng nhập và thay đổi mật khẩu của Wifi.

Lưu ư: trong trường hợp bạn đă thay đổi mật khẩu đăng nhập của router từ trước, bạn cần phải sử dụng mật khẩu mới đă thay đổi, thay v́ sử dụng tài khoản mặc định để đăng nhập vào router.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-29-2020
  Reputation: 21426


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1589856   Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	1589857  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,552 Times in 2,251 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07681 seconds with 13 queries