News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 957
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đăng video đầu tiên lên YouTube 15 năm về trước
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1570641   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1570642  
"Cha đẻ YouTube" đă đăng video đầu tiên lên YouTube vào ngày này 15 năm về trước. Video chỉ dài 19 giây nhưng đến giờ đă có hơn 90 triệu lượt xem. YouTube vẫn đang là kênh được mọi người từ già đến trẻ yêu thích.

Ngày 23/4 (múi giờ Mỹ) cách đây đúng 15 năm, đoạn video đầu tiên đă được đăng tải lên YouTube. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc thay đổi cách thức chia sẻ tin tức, âm nhạc, phim ảnh… lúc bấy giờ từ ngoại tuyến, sang trực tuyến. Đồng thời, mở ra một cách kiếm tiền mới và tạo nên những YouTuber triệu đô.

Tất cả bắt đầu cách đây 15 năm. Cụ thể, vào lúc 20:27:12 ngày 23 tháng 4 năm 2005 theo giờ Mỹ (tức ngày 24/4/2005 theo giờ Việt Nam), Jawed Karim – nhà đồng sáng lập của YouTube đă đăng tải đoạn video đầu tiên lên mạng chia sẻ video này với tiêu đề “Me at the zoo”.

“Me at the zoo” đơn giản chỉ là một video dài 19 giây quay lại cảnh Karim đứng trước những con voi tại sở thú và nói với người xem rằng:

“Alright so here we are in front of the elephants, and the cool thing about these guys is that they have really, really, really long, trunks, and that’s cool. And that’s pretty much all there is to say.” (tạm dịch: Được rồi, chúng tôi đang ở trước những chú voi, và điều thú vị về những chú voi này là chúng có những cái ṿi thật, thật dài. Như thế đă là quá nhiều điều để nói rồi).

Karim đă tạo tài khoản YouTube trong cùng một ngày với tên jawed để đăng đoạn video và cho đến nay, đây vẫn là video duy nhất của tài khoản này. Dẫu vậy, đoạn video dài 19 giây này vẫn đạt hơn 90 triệu lượt xem.

Một năm sau đoạn video “Me at the zoo” được đăng tải, Karim và những người đồng sáng lập đă lại YouTube cho Google với mức giá khổng lồ 1,65 tỷ USD. Giờ đây, nền tảng video này có hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng, theo YouTube.

Jawed Karim được biết đến là một trong 3 người sáng lập của YouTube: Jawed Karim, Steve Chen và Chad Hurley. Cả ba đều là những nhân sự cũ của Paypal. Karim sinh ngày 28/10/1979 tại Merseburg (miền đông nước Đức) và cùng gia đ́nh chuyển về miền tây nước Đức một năm sau đó.

Theo chia sẻ của Karim, việc phát triển YouTube của anh và 2 người bạn của ḿnh xuất phát từ ư tưởng về việc t́m kiếm thông tin từ video. Karim cảm thấy rất khó khăn trong việc t́m kiếm các video liên quan đến sự kiện sóng thần tại Ấn Độ Dương năm 2004 và sự kiện Janet Jackson gặp sự cố tại Super Bowl 2004. Từ đó, anh nảy ra ư tưởng sáng lập ra một website chia sẻ video, đề xuất ư tưởng với Hurley, Chen. Cả ba bắt tay vào thực hiện và đă lập ra YouTube.

Khi Google mua lại YouTube, Jawed Karim đă nhận được 137.443 cổ phiếu, tương đương với khoảng 64 triệu USD.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-24-2020
  Reputation: 17541


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,141
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	22.9 KB
ID:	1570641   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1570642  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,540 Times in 2,742 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.13888 seconds with 13 queries