HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
Page 1 of 2
1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Hoạ lớn cho Obama nếu quả thực virus từ viện Vũ Hán
Viện Virus học Vũ Hán (WIV, Trung Quốc) từng tiến hành các cuộc thử nghiệm về virus Corona trên dơi từ tỉnh Vân Nam, với nguồn tài trợ 3,7 triệu USD của chính phủ Mỹ, theo tờ Daily Mail.

Theo tài liệu*Daily Mail có được hôm 12.4, các nhà khoa học tại WIV đă tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm về virus Corona từ những con dơi bị bắt trong hang động ở tỉnh Vân Nam theo dự án do Viện Y tế quốc gia (NIH), cơ quan của chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm cho các nghiên cứu y sinh và sức khỏe cộng đồng, tài trợ.
Trên website của ḿnh, WIV cũng liệt kê NIH cùng Đại học Alabama, Đại học Bắc Texas, Đại học Harvard và một số tổ chức khác ở Mỹ là đối tác của viện này.
Kết quả nghiên cứu từ dự án do Mỹ tài trợ ở WIV được công bố hồi năm 2017 khẳng định "việc phát hiện một nhóm gien của virus Corona liên quan SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) cho thấy rơ nguồn gốc của virus Corona SARS". Để có kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa khoa học lấy mẫu virus Corona 10 lần trong giai đoạn 2011-2015 từ những con dơi bị bắt ở Vân Nam.

Một nghiên cứu khác được công bố hồi tháng 8.2018 mô tả cuộc nghiên cứu:"Theo sau đợt lây lan virus Corona liên quan đến dơi trong các trại nuôi heo ở Trung Quốc vào năm 2016, nhiều con dơi đă bị bắt trong hang động để lấy mẫu". Các nhà khoa học đă nuôi virus Corona trong pḥng thí nghiệm và tiêm virus này vào những con heo 3 ngày tuổi.*
Hiện lưu trữ hơn 1.500 biến thể của nhiều virus gây chết người và chuyên nghiên cứu những “mầm bệnh nguy hiểm nhất”, WIV được xem là pḥng thí nghiệm tiên tiến nhất trong số những cơ sở cùng loại ở Trung Quốc đại lục. Tờ Nhân dân Nhật báo năm 2018 cho biết viện virus học này "có năng lực tiến hành thí nghiệm với các vi sinh vật cực kỳ độc hại" như virus Ebola.

Các nhà khoa học tại viên cũng là những người đầu tiên cho rằng bộ gien của virus Corona chủng mới giống đến 96% so với một loại virus thường gặp trên dơi.
Trung Quốc quyết định thành lập WIV sau khi nước này trải qua đợt bùng phát của SARS trong năm 2002-2003. SARS do virus SARS-CoV, một chủng khác của virus Corona và cũng xuất phát từ loài dơi, gây ra và đă cướp đi sinh mạng của 775 người và gây nhiễm hơn 8.000 người trên toàn cầu.

Kể từ khi Trung Quốc xác nhận ca Covid-19 đầu tiên ở Vũ Hán hồi cuối tháng 12.2019, giả thuyết chính hiện cho rằng virus Corona gây đại dịch Covid-19-hiện nay, được gọi tên chính thức là virus SARS-CoV-2, có thể lây sang người từ động vật hoang dă được bán tại chợ hải sản địa phương.
Tuy nhiên, hiện cũng lan truyền thuyết âm mưu cho rằng virus đă bị ṛ rỉ từ các pḥng thí nghiệm ở địa phương, trong đó có WIV.
Daily Mail*dẫn lời nghị sĩ Mỹ Matt Gaetz cho hay ông “không hài ḷng khi biết rằng trong nhiều năm qua, chính phủ Mỹ đă tài trợ cho các cuộc thử nghiệm... nguy hiểm tại Viện nghiên cứu Vũ Hán”.

Trong buổi họp báo về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) hôm 18/4, khi một phóng viên chất vấn lư do v́ sao Hoa Kỳ lại có một khoản tài trợ như vậy cho Trung Quốc, Tổng thống Trump quả quyết sẽ lập tức dừng khoản tài trợ này, Washington Examiner đưa tin.*
Cụ thể, Tổng thống Trump đă nói:*
“Chính quyền Obama đă cấp cho họ một khoản tài trợ trị giá 3,7 triệu đô la Mỹ, tôi đă nghe về việc này gần đây, và đă ra chỉ thị rằng bất kỳ một khoản hỗ trợ nào được chuyển tới khu vực này - chúng tôi thật sự đang xem xét vấn đề này, chỉ khoảng 1 tiếng trước, thậm chí ngay từ sáng sớm - chúng tôi sẽ dừng khoản trợ cấp này ngay lập tức. Tuy nhiên, khoản tài trợ này đă được gửi đi một thời gian dài trước đó. Họ thật sự đă nhận được một khoản tài trợ lớn”.*
Nhắc đến thời điểm và người phê duyệt cho khoản tài trợ này, Tổng thống Trump đă đặt ra một câu hỏi có tính ngầm ư. Khi ông đặt câu hỏi khoản tài trợ diễn ra vào năm nào, một phóng viên đă trả lời là vào năm 2015 và ông hỏi tiếp: “Tôi thật sự thắc mắc ai là Tổng thống tại vị thời gian đó nhỉ?”.*
Trên thực tế, đó là khoảng thời gian ông Barack Obama c̣n tại vị Tổng thống Hoa Kỳ.*
Viện Virus học Vũ Hán là viện nghiên cứu tiên tiến và tối tân nhất tại Trung Quốc hiện nay, chuyên nghiên cứu các chủng loại virus có khả năng lây nhiễm và gây tử vong trên diện rộng như virus gây ra các loại bệnh SARS, Ebola, v.v. Khi các ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận hồi tháng 1 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nhiều chuyên gia và giới chức y tế thế giới đă đặt nghi vấn về sự liên quan giữa viện nghiên cứu này và chủng loại virus Corona mới xuất hiện gây ra dạng “bệnh viêm phổi lạ không xác định”. Điều đáng chú ư là Viện Virus học Vũ Hán này chỉ cách khu Chợ Hải sản Hoa Nam khoảng 30km, vốn là nơi bị đặt nghi vấn là nơi khởi nguồn của virus Corona Vũ Hán.*
Hôm thứ Sáu (17/4), Fox News đưa tin rằng các điệp viên Hoa Kỳ đang t́m kiếm bằng chứng liên quan đến sự bùng phát COVID-19 vào thời điểm ban đầu và khả năng virus bị phát tán từ pḥng thí nghiệm, đặc biệt là Viện Virus học Vũ Hán này. Các nhà phân tích được cho là đang cố gắng xác định những ǵ chính quyền Trung Quốc biết về dịch bệnh và họ biết điều đó khi nào để “tạo ra một bức tranh chính xác về những ǵ đă xảy ra”. Tin này cho biết cuộc điều tra dự kiến sẽ kết thúc sớm, và kết luận của nó sẽ được tŕnh bày trước Tổng thống Trump để chính quyền Hoa Kỳ có thể h́nh dung được sự thật về vai tṛ Trung Quốc trong đại dịch toàn cầu.
Toàn văn đoạn đối thoại của Tổng thống Trump và phóng viên
Phóng viên: “Có báo cáo nói, Viện nghiên cứu Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) dưới sự lănh đạo của Chính phủ Obama đă cung cấp khoản tiền 3,7 triệu USD cho pḥng thí nghiệm Vũ Hán. V́ sao Mỹ lại cung cấp tiền cho Trung Quốc?”
Ông Trump: “Chính phủ Obama đă cung cấp cho họ (Pḥng thí nghiệm Vũ Hán) 3,7 triệu USD, chúng tôi đă nghe nói đến việc này.”
“Chúng tôi (chính phủ đương nhiệm) đă chỉ thị liệu có cần cung cấp bất cứ khoản tài trợ nào cho lĩnh vực nghiên cứu này không, (và việc làm thế nào để tiến hành). Thực tế, sáng hôm nay và khoảng một tiếng trước đó, chúng tôi đă nghiên cứu về việc này.”
“(Nếu thích hợp), chúng tôi sẽ rất nhanh cung cấp tiền tài trợ. Tuy nhiên, (bạn đề cập đến khoản tiền tài trợ đó) đă được phê chuẩn từ rất lâu rồi, họ (Pḥng thí nghiệm Vũ Hán) đă nhận được khoản tiền đáng kể.”
“Chúng tôi sẽ tiến hành quan sát chi tiết về khoản tiền tài trợ đó, và tiến hành điều tra.”
“Tôi hiểu sự việc của vài năm trước. Bạn nghe thấy khoản tài trợ từ khi nào?”
Phóng viên: “Năm 2015”.
Ông Trump: “Năm 2015? Tôi muốn biết khi đó ai là Tổng thống?”


VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 04-20-2020
Reputation: 587127


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 34,988
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3AD8C3E2-68B5-4B14-B997-48B026ED4D76.jpeg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1568445   Click image for larger version

Name:	78F668EA-A689-49F0-B64A-8CDB827DD90B.jpeg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1568446   Click image for larger version

Name:	9F23331B-2643-46B5-89B2-1478B6CAE0F2.jpeg
Views:	0
Size:	19.4 KB
ID:	1568447  

Click image for larger version

Name:	ECC1648D-EFFA-46ED-AD5A-CD2EAA352BA2.jpeg
Views:	0
Size:	547.7 KB
ID:	1568448  
Gibbs_is_offline
Thanks: 29,871
Thanked 20,331 Times in 9,308 Posts
Mentioned: 163 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 810 Post(s)
Rep Power: 84 Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following 5 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
anhhaila (04-20-2020), beca (04-20-2020), dnguyen1 (04-26-2020), minhhanhnguyen (04-20-2020), phokhuya (04-25-2020)
Old 04-20-2020   #2
canhdieubay
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 27
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

hahaha
canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
Old 04-20-2020   #3
doppelganger
Banned
 
Join Date: Mar 2020
Posts: 129
Thanks: 2
Thanked 11 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 0
doppelganger Reputation Uy Tín Level 1
Default

2015? Who was the president then, I wonder?......... HEHEHEHEHE....
doppelganger_is_offline   Reply With Quote
Old 04-20-2020   #4
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 7,837
Thanks: 3,984
Thanked 14,323 Times in 4,733 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 32
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Default

Thật là khủng khiếp .
kentto is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
Thomas2020 (04-20-2020)
Old 04-20-2020   #5
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,518 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by doppelganger View Post
2015? Who was the president then, I wonder?......... HEHEHEHEHE....
Barack Obama who served as the 44th president of the United States from 2009 to 2017
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
vanhongnguyen (04-20-2020)
Old 04-20-2020   #6
vanhongnguyen
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 272
Thanks: 415
Thanked 127 Times in 75 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 51 Post(s)
Rep Power: 18
vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3vanhongnguyen Reputation Uy Tín Level 3
Default

Obama + Hillary bán nước Mỹ cho tàu từ lâu rồi...nh́n th́ biết, làm tổng thống 2 nhiệm kỳ xong, được quá nhiều tiền ngầm .. Hăy cho điều tr số tiền ngầm này.. Please.
vanhongnguyen_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to vanhongnguyen For This Useful Post:
beca (04-20-2020), Thomas2020 (04-20-2020), vietsncom (04-21-2020)
Old 04-20-2020   #7
CamOnEm
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,718
Thanks: 0
Thanked 881 Times in 490 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 708 Post(s)
Rep Power: 17
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
Default

NỖI NIỀM VỀ THĂNG TRẦM NƯỚC MỸ



Mỗi buổi sáng cập nhật tin, lại buồn khi con số chết v́ Chinese virus mỗi ngày tăng thêm. Thế giới gần 2.4 triệu người nhiễm Covid, chết trên 160.000 người.
Hoa Kỳ, 743.746 ca nhiễm Coronavirus, và 41.379 ra đi vĩnh viễn.
Tôi xót xa hơn khi nh́n về quê hương Việt Nam những ngày gần đây .TQ đang ức hiếp dân ḿnh, ngang nhiên bắn, đâm tàu cá, ngang ngược tuyên bố thành lập 2 huyện tên Tây Sa và Nam Sa trên Hoàng Sa và Trường Sa cho là của ḿnh.
Liệu có kế hoạch chu đáo không, khi mà con virus corona vào lănh thổ Đà Nẵng đă làm 8 thủy thủ Mỹ của tàu sân bay Theodore Roosevelt bị nhiễm Coronavirus vào tháng 3, ngay chính quyền Vn chưa chắc biết. Sau khi tàu chiến hạm USS trở về Mỹ để bảo toàn sức khỏe cho binh lính, TQ bắt đầu ra tay khi Biển Đông vắng bóng đồng minh Hoa Kỳ.
Lợi dụng thế giới đang rơi vào khó khăn, và Việt Nam không đủ lực để đấu với Trung Quốc, Bắc Kinh đă nhanh chóng thực hiện mưu mô thôn tính toàn cầu.
" Cường quốc đỏ " biết trong thời gian đối mặt với thảm họa Covid, thế giới đang khủng hoảng Corona, nước nào cũng phải căng thẳng lo cho dân ḿnh, kinh tế th́ xuống dốc, đâu ai có thời gian mà quan tâm giúp VN lúc này!
Mất lănh hải. Mai mốt ngư dân ko c̣n ngư trường để đánh bắt, rồi đây TQ sẽ làm tới.
Gián tiếp và trực tiếp gây ra tai họa nhân mạng cùng những tổn thất hệ lụy trên thế giới, TQ phải chịu trách nhiệm trước ṭa án quốc tế. TQ nợ một lời xin lỗi với thế giới.
Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt chưa từng thấy cho người Mỹ trong lịch sử kể từ Đại suy thoái. Mỹ suy sụp là sẽ kéo theo nhiều quốc gia điêu đứng theo.
TQ vô nhân đạo khi Mỹ từng có công giúp TQ từ lâu qua nhiều chương tŕnh. Mỹ đă hổ trợ 100 triệu đô la cho các nước bị dịch trong đó có TQ, và viện trợ vật liệu y tế khi Vũ Hán bị Coronavirus. Chưa kể, nhờ Mỹ mới có một TQ tiền bạc dồi dào và thành công hôm nay. Mỹ tạo cơ hội, việc làm cho người dân TQ, nay Bắc Kinh không hề có một động thái giúp đỡ lại khi nước Mỹ gặp thảm họa từ chính ḿnh gây ra, thật là vô ơn phản bội !
Ác hơn nữa, mới đây TQ ra lệnh không được xuất qua Mỹ khẩu trang Mask chất lượng - mặt hàng y tế Mỹ đă đặt hàng trước đây nay thiếu hụt. Phải giữ cái tốt hơn v́ chất lượng trong nước không đảm bảo an toàn !
Ai mới chính là kẻ thù của nước Mỹ bởi sự lây lan Coronavirus ?
Ai mới là kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Việt Nam?
Ai có thể cứu văn sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ đi xuống sau Covid?
TT Trump càng bị đánh phá chửi bới từ phía đối lập, từ truyền thông cánh tả người ta càng nh́n ra sự tiểu nhân độc ác v́ mục đích chính trị trong khi nước nhà đang gặp nạn. Chỉ có ông mới mạnh mẽ đánh TQ trong khi vẫn có người muốn cúi đầu làm nô lệ Tàu dưới danh nghĩa XHCN.
Nếu không thức tỉnh, e rằng Mỹ sẽ mất nước dần dần trong tương lai bởi v́ nhiều chính khách, nhân vật nổi tiếng Mỹ đă bị mua chuộc bằng tiền của TC tinh vi trong các lĩnh vực quan trọng. Đó là những băi đáp béo bở cho các công ty, tập đoàn Mỹ làm ăn với Tàu, sản phẩm Made in China đem lại lợi nhuận " khủng " cho những ông bà chủ ấy v́ giá nhân công rẻ mạt. Đó là vô số món quà tài trợ bằng tiền, những cái check hàng chục ngàn, trăm ngàn USD trong ḍng chính. Đó là những khoảng tiền tài trợ cho hoạt động xă hội, học đường giáo dục.... Người Mỹ dễ tin, bị rơi vào bẫy " Dead by China " một cách ngây thơ. Tôi lo cho họa mất nước nếu không có TT Trump.
Nh́n xa tương lai nước Mỹ để biết chọn lựa, đặt trái tim đúng chỗ ai thực sự xứng đáng là Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại cũng như tương lai.
Những người có lương tri, hăy ủng hộ TT Donald Trump và chính phủ của ông để đập tan mọi âm mưu thâm độc của Tàu cộng.
Đây là thời điểm lịch sử : " Bây giờ hoặc không bao giờ" !
CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to CamOnEm For This Useful Post:
beca (04-20-2020), tonydavidson (04-21-2020)
Old 04-20-2020   #8
Thomas2020
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Dec 2019
Posts: 555
Thanks: 194
Thanked 88 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 45 Post(s)
Rep Power: 6
Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1Thomas2020 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng Obama nầy 2 nhiệm kỳ đưa nền kinh tế Mỹ xuống dốc
chẳng có làm ǵ đc cho nước Mỹ.
Thomas2020_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Thomas2020 For This Useful Post:
dnguyen1 (04-20-2020), kentto (04-20-2020), vietsncom (04-21-2020)
Old 04-20-2020   #9
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,518 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Những người dân Blue-Collar đi làm đóng thuế mới có cãm giác nặng với Ohhhhbama. Ngày xưa người ta hay nói câu Đi Cày thấy Mẹ, nhưng dưới thời Ohhhhbama thì nên đố̃i lại thành câu Đóng thuế thấy Mẹ̣.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
tonydavidson (04-21-2020), vietsncom (04-21-2020)
Old 04-20-2020   #10
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Nghi vấn...nếu trump biết rỏ và chính xác từ phía Obama th́ trump la làng lên rồi đâu chờ tới ngày hôm nay..???? Hay chờ tung đ̣n giờ chót chống DC.
wonderful_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
baolunbeau (05-03-2020), hohoang (05-03-2020), tctd (04-20-2020)
Old 04-20-2020   #11
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 20
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by wonderful View Post
Nghi vấn...nếu trump biết rỏ và chính xác từ phía Obama th́ trump la làng lên rồi đâu chờ tới ngày hôm nay..???? Hay chờ tung đ̣n giờ chót chống DC.

Hoạ lớn cho Obama nếu quả thực virus từ viện Vũ Hán
Giống như một số người trồng cần sa ở trong nhà th́ không bị để ư/bị bắt cho tới lúc bị cháy nhà.
C̣n đă phá DC th́ theo tôi nghĩ tập trung vào Hunter Biden-Joe Biden/ Ukraine th́ Trump sẽ có cơ hội nhiều hơn; đăy mới là đối thủ chạy vào nhà trắng.

Last edited by vinhduong68; 04-20-2020 at 21:16.
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Old 04-20-2020   #12
chick33
Banned
 
Join Date: Dec 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 79
Thanks: 22
Thanked 27 Times in 14 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 0
chick33 Reputation Uy Tín Level 1
Default

đây là tṛ bịp của tụi tàu công muốn đổ thừa cho Mỹ
chick33_is_offline   Reply With Quote
Old 04-20-2020   #13
tctd
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by vanhongnguyen View Post
Obama + Hillary bán nước Mỹ cho tàu từ lâu rồi...nh́n th́ biết, làm tổng thống 2 nhiệm kỳ xong, được quá nhiều tiền ngầm .. Hăy cho điều tr số tiền ngầm này.. Please.
ông obama + hillary bán nuớc mỹ cho chệt ?? bằng chứng đâu để nói hai nguời này bán nuớc .. hay là từ ngày thằng già dump ass lên bị thế giới coi thuờng không thằng nào là đồng minh nữa .. bằng chúng tháng truớc lăo già đó cái miệng nói chống nhung thật ra không chống thằng chệt .. cho hai chiếc máy bay qua chở hàng của thằng chệt mang về .. hai tuần cách đây một chiếc máy bay đang lẽ mang hàng y tế đi châu âu .. mà quay qua đi mỹ .. vậy th́ thằng nào đi đêm với chệt đây hén để có đuợc số hàng này vậy .. cái miện cứ ong ỏng lên rồi rốt cuộc ḿnh làm y chang
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
wonderful (04-20-2020)
Old 04-21-2020   #14
chethanh50
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,355
Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 9
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by Thomas2020 View Post
Thằng Obama nầy 2 nhiệm kỳ đưa nền kinh tế Mỹ xuống dốc
chẳng có làm ǵ đc cho nước Mỹ.
có chứ nó có làm cho nước MỸ 1 việc đó là làm cho nước MỸ nghèo thêm
chethanh50_is_offline   Reply With Quote
Old 04-21-2020   #15
chethanh50
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,355
Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 9
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by wonderful View Post
Nghi vấn...nếu trump biết rỏ và chính xác từ phía Obama th́ trump la làng lên rồi đâu chờ tới ngày hôm nay..???? Hay chờ tung đ̣n giờ chót chống DC.
cuộc đời of mầy đéo bao giờ thay đổi khi suốt đời ủng hộ cái loại khốn nạn nầy
chethanh50_is_offline   Reply With Quote
Old 04-21-2020   #16
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,123
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

CỘNG H̉A HAY DÂN CHỦ CŨNG DO NGƯỜI DÂN ĐI BẦU - PHÍA SAU CŨNG C̉N HẠ VIỆN THƯỢNG VIỆN
VẨN LÀ QUYỀN LỢI HOA KỲ TRÊN HẾT - TỘI NHẤT NHỮNG NƯỚC BỊ KÉO VÔ CHIẾN TRANH - ĐỐT NHÀ NGƯỜI TA RỒI BỐ THÍ NHÂN ĐẠO LÀ CHIÊU TR̉ CỦA DÂN DA TRẮNG
nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
Old 04-21-2020   #17
wonderful
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by chethanh50 View Post
cuộc đời of mầy đéo bao giờ thay đổi khi suốt đời ủng hộ cái loại khốn nạn nầy
chethanh50
tôi không đụng chạm ǵ tới bạn...yêu cầu bạn nên lịch sự với tôi....hảy tỏ ra là một người VN tốt và biệt tự trọng đi..như tôi tự trọng bạn bằng cách là không đụng chạm ǵ và để ư ǵ tới bạn...nhớ nhé.
wonderful_is_offline   Reply With Quote
Old 04-21-2020   #18
nldy
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Mar 2017
Posts: 860
Thanks: 1
Thanked 1,326 Times in 521 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 412 Post(s)
Rep Power: 10
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
Default

sự thật đă rơ nhưng có thổ tả bảo kê th́ chuyện tày trời cũng qua. c̣n lâu la th́ chỉ biết gâu gâu suôt ngày.
nldy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nldy For This Useful Post:
dnguyen1 (04-24-2020)
Old 04-25-2020   #19
Đôla Trăm
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Sep 2018
Posts: 1,708
Thanks: 1,811
Thanked 3,006 Times in 1,292 Posts
Mentioned: 33 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 979 Post(s)
Rep Power: 9
Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by wonderful View Post
Nghi vấn...nếu trump biết rỏ và chính xác từ phía Obama th́ trump la làng lên rồi đâu chờ tới ngày hôm nay..???? Hay chờ tung đ̣n giờ chót chống DC.
A portion of $3.7 million in grants awarded between 2014 and 2019 by the National Institutes of Health (NIH) to EcoHealth Alliance, a global environmental health nonprofit organization, helped fund research at the Wuhan Institute of Virology in China.

However, not all of that $3.7 million went to the Wuhan Institute of Virology, and not all of the funding took place under the Obama administration. Approximately $700,000 of the $3.7 million total was approved under Donald Trump.

Cho nên chẳng dính ǵ đến Obama ,c̣n nếu có th́ Trump cũng chung số phận.
Đôla Trăm_is_offline   Reply With Quote
Old 04-25-2020   #20
master_92646
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 50
Thanks: 19
Thanked 30 Times in 17 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 19
master_92646 Reputation Uy Tín Level 1
Default fake news

Stop spreading fake news please !!!
master_92646_is_offline   Reply With Quote
Reply
Page 1 of 2
1 2

User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15053 seconds with 12 queries