USA Bloomberg: Thế giới mất ít nhất 5.000 tỷ USD v́ cúm Tàu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 706
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Bloomberg: Thế giới mất ít nhất 5.000 tỷ USD v́ cúm Tàu
Click image for larger version

Name:	trump-world-war.jpg
Views:	0
Size:	234.0 KB
ID:	1561418  
Bloomberg: Thế giới mất ít nhất 5.000 tỷ USD v́ cúm Tàu

Ngay cả những chính sách kích thích tiền tệ, tài khoá với quy mô lớn chưa từng có được tung ra, th́ tăng trưởng GDP toàn cầu khó có thể quay trở lại xu hướng tiền khủng hoảng cho đến ít nhất là năm 2022.


Đại dịch Covid-19 có thể sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu mất hơn 5 ngh́n tỷ USD trong 2 năm tới, con số này thậm chí c̣n lớn hơn sản lượng kinh tế hàng năm của Nhật Bản – nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Đó là lời cảnh báo từ các ngân hàng trên Phố Wall, trong bối cảnh thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng trong thời b́nh sâu sắc nhất kể từ những năm 1930, sau khi các chính phủ buộc phải yêu cầu doanh nghiệp đóng cửa, người dân ở nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Dù cuộc suy thoái được dự đoán là chỉ diễn ra trong một giai đoạn ngắn, nhưng các nền kinh tế sẽ mất một khoản thời gian để vực dậy, lấy lại thăng bằng sau cú gă này. Ngay cả với những chính sách kích thích tiền tệ, tài khoá với quy mô lớn chưa từng có, th́ tăng trưởng GDP khó có thể quay trở lại xu hướng tiền khủng hoảng cho đến ít nhất là năm 2022.


Giai đoạn đó kéo dài tương đương với hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu ở hơn 1 thập kỷ trước, dù vẫn chưa rơ liệu sự phục hồi có chậm chạp hơn so với những ǵ các nhà kinh tế dự đoán hay không. Điều này nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với nhiệm vụ lớn hơn. Họ phải đưa ra các chính sách kích thích với quy mô đủ để phục hồi, nhưng vẫn phải tránh việc mở cửa nền kinh tế quá sớm và tạo điều kiện cho dịch bệnh bùng phát trở lại.

Catherine Mann – kinh tế gia trưởng của Citigroup, nhận định: "Hướng đưa ra chính sách mang ư nghĩa rất lớn. Nếu hướng đi của bạn là tích cực, th́ nó sẽ hỗ trợ niềm tin kinh doanh và giúp đỡ các cá nhân rằng họ cảm thấy có thể đi làm. Đây sẽ là một yếu tố rất quan trọng sẽ diễn ra vào nửa cuối năm nay và năm 2012."

Các nhà kinh tế của JPMorgan dự đoán nền kinh tế giới sẽ mất 5,5 ngh́n tỷ USD, tương đương 8% GDP vào cuối năm tới. Chỉ riêng đối với các nền kinh tế phát triển, con số này sẽ tương đương với những ǵ đă xảy ra trong các cuộc suy thoái năm 2008-2009 và 1974-1975.

Morgan Stanley th́ cho biết dù có những phản ứng chính sách mạnh mẽ, nhưng phải đến quư III/2021 th́ GDP của các thị trường phát triển mới hồi phục trở lại mức trước khi dịch bệnh diễn ra. Deutsche Bank nhận định rằng "thiệt hại kéo dài và những tàn dư" sẽ khiến Mỹ và các nền kinh tế châu Âu mất 1 ngh́n tỷ USD so với thời điểm trước khi dịch bệnh diễn ra vào cuối năm 2021.

Hôm 8/4, WTO cho biết đại dịch có thể khiến ḍng chảy thương mại quốc tiếp đứt găy tồi tệ hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong thời kỳ hậu chiến. IMF dự kiến sẽ công bố dự báo mới nhất về triển vọng kinh tế, trong cuộc họp vào mùa xuân dự kiến sẽ tổ chức vào tuần tới.

Hơn nữa, những con số trên c̣n ảnh hưởng đến rất nhiều người trong cuộc khủng hoảng này. Khi số người chết do dịch bệnh tăng lên, th́ lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ sụt giảm, nhiều công ty buộc phải đóng cửa, theo đó hàng triệu người sẽ mất việc làm. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) mới đây cho biết hơn 1 tỷ người lao động đứng trước nguy cơ bị cắt giảm lương hoặc mất việc.

Steve Schwarzman– giám đốc điều hành của Blackstone Group, trả lời phỏng vấn trên Bloomberg Television: "Cuộc khủng hoảng sẽ chỉ mang tính tạm thời, nhưng đang tạo áp lực cho tất cả mọi lĩnh vực."

Bởi vậy, các chính phủ sẽ cần có sự phối hợp. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đă cảnh báo rằng những nỗ lực rời rạc giữa các quốc gia có thể khiến làn sóng dịch bệnh bùng phát trở lại, trong kịch bản tồi tệ nhất, GDP của Mỹ sẽ thấp hơn gần 12% so với thời điểm trước khi virus lây lan vào cuối năm 2020.Theo Amlan Roy, trưởng nhóm nghiên cứu chính sách vĩ mô toàn cầu tại State Street Global Advisors, nếu không có nỗ lực phối hợp trên toàn cầu th́ các thị trường mới nổi sẽ đối mặt với quăng đường hồi phục cực kỳ dài. Ông nói: "Cuộc suy thoái kinh tế mà chúng ta chuẩn bị chứng kiến, nếu các thị trường mới nổi không thể thoát khỏi vào tháng 6, th́ họ sẽ ch́m trong đó trong vài năm, giống như cuộc khủng hoảng ở châu Á và Mỹ Latinh. Nếu thế giới không có sự phối hợp, th́ hậu quả của cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài 5 hoặc 10 năm."Nếu diễn ra theo những ǵ đă từng chứng kiến trong lịch sử, th́ đại dịch sẽ để lại hậu quả trong một thời gian rất dài. Một nghiên cứu của Đại học California cho thấy những đợt bùng phát dịch bệnh trước đây có xu hướng khiến tiền lương sụt giảm và gây áp lực cho hoạt động đầu tư trong nhiều thập kỷ.

Những kịch bản ở hiện tại cũng cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đưa ra phản ứng khá hợp lư. Nhưng điều đó sẽ không thể đảm bảo, nhất là khi các bộ trưởng tài chính EU đă*thất bại trong việc đi đến một chiến lược chung*trong cuộc họp hôm 7/4.

Holger Schmieding – kinh tế gia trưởng tại Berenberg, lưu ư rằng các chính phủ có thể cần phải duy tŕ lệnh hạn chế nghiêm ngặt đối với hoạt động di chuyển vào cuối năm 2020 hay 2021 để ngăn chặn dịch bệnh tái bùng phát. Đồng thời, họ phải tiếp tục chi tiêu mạnh hơn các biện pháp ban đầu để thúc đẩy xu hướng tăng trưởng, hoặc mạo hiểm để có được sự hồi phục h́nh chữ W."

Ông cho hay: "Một sai lầm trong chính sách sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng. Việc đưa ra dự báo tiêu cực hơn sẽ giúp việc ứng phó trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần giả định rằng động thái phản ứng chính sách vẫn chưa thực sự đầy đủ."
Bloomberg

Bài cùng thể loại : • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 65572


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,887
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-world-war.jpg
Views:	0
Size:	234.0 KB
ID:	1561418  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 18,867
  Thanked 11,775 Times in 4,454 Posts
  Mentioned: 144 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 390 Post(s)
  Rep Power: 25 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  cha12 ba (04-09-2020)
  Old 04-09-2020   #2
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 17,116
  Thanks: 17,068
  Thanked 64,222 Times in 16,231 Posts
  Mentioned: 124 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4431 Post(s)
  Rep Power: 53
  wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
  wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 536752
  Default

  Bloomberg: Thế giới mất ít nhất 5.000 tỷ USD v́ cúm Tàu

  Th́ thế giới xúm nhau lại thưa thằng tàu ..nếu thắng nghe đâu thâu lại cũng 20.000 tỷ ...cũng không lổ đâu..ráng lên anh em.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Old 04-09-2020   #3
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,947
  Thanks: 1,981
  Thanked 13,121 Times in 6,134 Posts
  Mentioned: 42 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3573 Post(s)
  Rep Power: 29
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 172065
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Bloomberg: Thế giới mất ít nhất 5.000 tỷ USD v́ cúm Tàu

  Th́ thế giới xúm nhau lại thưa thằng tàu ..nếu thắng nghe đâu thâu lại cũng 20.000 tỷ ...cũng không lổ đâu..ráng lên anh em.
  20,000 tỷ âm phủ đô la

  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (04-09-2020), Gibbs (04-09-2020)
  Old 04-09-2020   #4
  sincity007
  sincity007's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 2,803
  Thanks: 285
  Thanked 3,798 Times in 1,196 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 530 Post(s)
  Rep Power: 17
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85516
  Default

  G7 ĐỒNG LOẠT KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC, YÊU CẦU BỒI THƯỜNG 6,000 TỶ ĐÔ LA V̀ ÂM MƯU ĐỂ DỊCH COVID-19 BÙNG PHÁT

  April 09-2020

  Theo một báo cáo mới được công bố, các vụ kiện toàn cầu về việc Trung Quốc vi phạm quy định của Tổ chức Y tế Quốc tế về việc xử lư COVID-19 có thể lên tới ít nhất 3,2 ngh́n tỷ bảng Anh ( 6 ngh́n tỷ đô la)

  Các vụ kiện khởi đi toàn từ các quốc gia G7. Theo báo cáo tuyên bố rằng việc chính phủ Trung Quốc đă xử lư bệnh dịch lúc đầu và không báo cáo đầy đủ thông tin cho WHO là vi phạm các Điều 6 và Bảy của Quy định Y tế Quốc tế [IHRs], một Hiệp ước mà Trung Quốc là một bên kư kết và có nghĩa vụ pháp lư phải duy tŕ. Những vi phạm khiến cho ổ dịch nhanh chóng lan ra ngoài Vũ Hán.

  Đặc biệt, nghiên cứu của cơ quan này đă phát hiện ra rằng chính phủ Trung Quốc:

  – Không thể tŕnh dữ liệu có thể cho thấy bằng chứng lây truyền từ người sang người trong khoảng thời gian tối đa ba tuần kể từ khi biết có dịch bệnh, vi phạm Điều sáu và bảy của IHRs.

  – Cung cấp cho WHO thông tin sai lệch về số lượng người nhiễm bệnh từ ngày 2 tháng 1 năm 2020 đến ngày 11 tháng 1 năm 2020, vi phạm Điều 6 và Bảy của IHRs.

  – Không mô tả việc lây nhiễm virus gây bệnh có nguồn gốc động vật, thay vào đó, cho tiêu thụ các vật chủ có virus nguy hiểm cho con người, vi phạm Điều 12 của Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xă hội và văn hóa.

  – Cho phép 5 triệu người rời khỏi Vũ Hán trước khi cách ly thành phố này vào ngày 23 tháng 1 năm 2020 mặc dù đă biết có lây truyền từ người sang người.

  Nhóm tư vấn khoa học Vương quốc Anh về các mối đe dọa virus chủng mới và đang xuất hiện ghi nhận việc thiếu thông tin đă làm tŕ hoăn phản ứng như thiếu kiểm soát đi lại.

  Một nghiên cứu của Đại học Southampton trước đây đă phát hiện ra rằng – nếu các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt được thực hiện ba tuần trước đó – th́ việc lây lan dịch bệnh sẽ giảm khoảng 95%.

  Do sự vi phạm luật pháp quốc tế, báo cáo đánh giá rằng các thiệt hại tiềm tàng do Trung Quốc gây ra tại thời điểm lập báo cáo có thể lên tới 3,2 tỷ bảng Anh (chỉ 6 ngh́n tỷ Đô la) chỉ từ các quốc gia G7.

  Vương quốc Anh được cho là có yêu cầu bồi thường 351 tỷ bảng (449 tỷ USD), tiền bồi thường dựa trên chi tiêu chính thức được công bố của chính phủ. Hoa Kỳ có thể yêu cầu 933,3 tỷ bảng Anh (1.200 tỷ USD), Canada 47,9 tỷ bảng Anh (59 tỷ USD) và Úc 29,9 tỷ bảng Anh (37 tỷ USD). Báo cáo chi tiêu được công bố chính thức vào ngày 5 tháng 4 năm 2020, thay v́ tổng chi tiêu dự kiến trong toàn bộ thời gian dịch bênh – mà dự kiến sẽ lớn hơn nhiều – v́ sẽ chỉ được biết đến trong vài tháng.

  Dù có những khó khăn trong việc đảm bảo công lư quốc tế, báo cáo khuyến nghị mười phương thức pháp lư tiềm năng khác nhau để kiện Trung Quốc như Ṭa án Công lư Quốc tế; Ṭa án Trọng tài Thường trực; Ṭa án Hồng Kông; giải quyết tranh chấp thông qua các Hiệp ước đầu tư song phương; và WTO hay thậm chí là toà Trung Quốc v́ nhân dân Trung Quốc cũng là nạn nhân của Đại dịch này.

  Theo smh. com.au

  http://chinhnghiavietnamconghoa.com/...-19-bung-phat/
  sincity007_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to sincity007 For This Useful Post:
  cha12 ba (04-09-2020), hoanglan22 (08-25-2020), phokhuya (08-25-2020), tbbt (08-25-2020), trungthu (08-25-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09326 seconds with 13 queries