News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Một hacker được Apple thưởng 75000 USD.
Click image for larger version

Name:	camera-1586139647087.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	1559482  
Mới đây Apple đă trao thưởng 1 khoản tiền lớn cho 1 hacker v́ đă t́m ra được lỗ hổng bảo mật trên camera của iPhone. Đây là 1 lỗi vô cùng nghiêm trọng nếu như không được phát hiện kịp thời. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Bên cạnh hacker "mũ đen" ("black hat") - tức những kẻ chuyên tấn công vào hệ thống bảo mật, đánh cắp dữ liệu và chuộc lợi cho bản thân, người ta c̣n luôn biết đến khái niệm "Ethical hacker" hay ("white hat") - tức hacker mũ trắng.

Cụm từ này ám chỉ những chuyên gia bảo mật hay hacker có "đạo đức" nghiên cứu các lỗ hổng bảo mật và báo cáo lại cho các công ty, tập đoàn. Bằng kỹ năng của ḿnh, hacker mũ trắng hoàn toàn có thể kiếm được một số tiền khổng lồ mà hoàn toàn hợp pháp.

Mới đây, Apple đă trao thưởng số tiền lên tới 75.000 USD (tương đương 1,77 tỷ đồng) cho một hacker đă hack thành công camera của iPhone, từ đó t́m ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Mô tả cách hoạt động của lỗ hổng này, Ryan Pickren - cựu kỹ sư bảo mật của Amazon Web Service, cũng là hacker "mũ trắng" nói trên cho biết tất cả người dùng iPhone đều có thể trở thành nạn nhân của nó nếu chẳng may bất cẩn."Người dùng sẽ bị lừa truy cập vào một trang web độc hại có giao diện rất thông dụng bằng tŕnh duyệt Safari, nhưng bất ngờ một banner quảng cáo đă hack camera của bạn và sử dụng microphone để nghe lén. Đó chính xác là những ǵ lỗ hổng bảo mật này có thể làm", Pickren cho biết trên blog cá nhân.

Được biết, Pickren đă thông báo với Apple về lỗ hổng này thông qua chương tŕnh "t́m lỗi – nhận thưởng)" Security Bounty Program. Kết quả là lỗ hổng này đă được vá vào tháng 1/2020.

Trước đó, một chuyên gia bảo mật có tên là Jose Rodriguez đă t́m ra lỗ hổng cho phép truy cập danh bạ người dùng kể cả khi đă khóa iPhone trên phiên bản iOS 13 beta ra mắt vào năm ngoái.

Tuy nhiên, người này chỉ nhận được một chiếc thẻ Apple Store trị giá 1USD v́ theo Apple việc t́m lỗi trên các phiên bản beta sẽ không hợp lệ.

Bên cạnh Apple, cũng có nhiều tập đoàn công nghệ khác tại Thung lũng Silicon trao thưởng cho các hacker "mũ trắng", điển h́nh là Google, Microsoft, Amazon,... nếu như họ t́m ra được lỗ hổng bảo mật trên các dịch vụ của hăng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 39543


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,394
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	camera-1586139647087.jpg
Views:	0
Size:	37.5 KB
ID:	1559482  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,436 Times in 3,629 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06368 seconds with 13 queries