News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 598
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Giáo sư Úc chỉ cách cơ bản pḥng SARS-CoV-2
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1557832  
Giáo sư Úc chia sẻ cách cơ bản để pḥng chống Covid-19. Giáo sư Guy Marks thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Woolcock của Australia, đồng thời là Chủ tịch Hội Lao và bệnh phổi quốc tế, đă chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Sydney một số biện pháp cơ bản pḥng chống sự lây lan của dịch COVID-19 hiện nay trên thế giới.


Giáo sư Guy Marks.
Theo giáo sư Guy Marks, các quốc gia trên thế giới cần tiến hành xét nghiệm càng nhiều càng tốt để phát hiện các trường hợp mắc bệnh trong số những người có triệu chứng và trong những người tiếp xúc với những trường hợp mắc bệnh được xác nhận. Các nước cũng cần thực hiện cách ly nghiêm ngặt các trường hợp mắc bệnh và những người tiếp xúc. Đối với các bệnh viện, chỉ nên tiếp nhận những bệnh nhân có triệu chứng nặng (khó thở). Các trường hợp nhẹ và những người tiếp xúc với họ cần phải tự cách ly ở nhà hoặc cách ly ở các cơ sở khác như khách sạn.

Cũng theo chuyên gia trên, cần thực hiện biện pháp giăn cách xă hội ngay khi có bằng chứng về hiện tượng lây nhiễm cộng đồng.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng cần thực hiện giám sát dịch tễ học qua xét nghiệm huyết thanh và virus để t́m hiểu tiến tŕnh của dịch bệnh và xác định những người cần phải xét nghiệm và các biện pháp giăn cách xă hội phù hợp.

Giáo sư Guy Marks nhấn mạnh công tác pḥng chống dịch COVID-19 cần bao gồm các bước xét nghiệm người nghi ngờ nhiễm bệnh, cách ly người bệnh và xét nghiệm những người tiếp xúc với bệnh nhân. Ông cũng cho rằng phần lớn các trường hợp mắc COVID-19 hồi phục trong ṿng 1 - 2 tuần.

Giáo sư Guy Marks hiện tham gia một số dự án nghiên cứu lớn với Chương tŕnh Chống lao Việt Nam tại Bệnh viện Phổi trung ương. Ông cùng với nhóm các nhà nghiên cứu y khoa Việt Nam vừa hoàn thành trong năm 2019 một dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, chủ động sàng lọc phát hiện bệnh lao tại cộng đồng, thực hiện trong ṿng 4 năm tại tỉnh Cà Mau. Kết quả nghiên cứu đă cung cấp bằng chứng khoa học khẳng định các quốc gia, trong đó có Việt Nam, có thể giảm tỷ lệ mắc lao, hướng tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao, bằng cách ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại với phương pháp “chủ động tầm soát”. Nghiên cứu đă được công bố trên Tạp chí Y học New England, một trong những tạp chí khoa học hàng đầu trên thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-03-2020
  Reputation: 21224


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 37,590
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1557832  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,451 Times in 2,163 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 44 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07090 seconds with 13 queries