News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
Old 03-28-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,875
Thanks: 9
Thanked 5,083 Times in 4,152 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40876
vnchcir Vn tập trung dập dịch covid-19 ở bệnh viện Bạch Mai

Số bệnh nhân nhiễm mới trong những ngày qua hầu hết là từ bệnh viện Bạch Mai. Chính v́ vậy mà trong phát biểu mới đây ông Đam cho biết sẽ dồn lực dập dịch ở đây bằng mọi giá. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Ngày 28/3, Phó thủ tướng , Trưởng ban chỉ đạo quốc gia pḥng chống dịc*h Covid-19, họp trực tuyến với lănh đạo Bộ TT&TT, UBND Hà Nội, bện*h việ*n Bạch Mai và các chuyên gia để triển khai công tác pḥng chống dịc*h.

Phải dập bằng được

Phó thủ tướng nhấn mạnh việc dập các ổ dịc*h có tính quyết định khi dịc*h đă lây lan ra cộng đồng. Chúng ta đă làm tốt với ổ dịc*h tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), ổ dịc*h ở B́nh Thuận và chuyến bay VN0054… Hiện, có 2 ổ dịc*h cần đặc biệt lưu ư là ổ dịc*h ở quán bar Buddah TP.HCM và bện*h việ*n Bạch Mai.

Theo Phó thủ tướng, Bạch Mai là bện*h việ*n tuyến cuối, mỗi ngày có hàng chục ngh́n người qua lại. Trong những ngày qua, TP Hà Nội đă chủ độn*g, tích cực, trác*h nhiệm, phối hợp chặ*t chẽ với Bộ Y tế để chỉ đạo bện*h việ*n Bạch Mai thực hiện các biện pháp cần thiết.

Tới đây, nhất định phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đă đến bện*h việ*n Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay và tỉnh thàn*h nào có đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ TP Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặ*t chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịc*h này.

Đại diện các cơ quan tham dự cuộc họp nhậ*n định, trong công tác pḥng chống dịc*h vừa qua, về cơ bản mũi từ bên ngoài đă được kiểm soát. Nhưng lo nhất bây giờ là nguy cơ lây nhi*ễm trong cộng đồng. Vừa qua đă có một số ca từ bên ngoài xâm nhập vào trước khi chúng ta thực hiện cách ly toàn bộ.

Tuy nhiên, hiện c̣n 2 ổ dịc*h rất nguy hiể*m là quán bar Buddah (TP.HCM), đặc biệt là ổ dịc*h ở bện*h việ*n Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó, bện*h việ*n Bạch Mai hiện là nơi rất tiềm tàng, đây là ổ dịc*h lớn nhất, phức tạp nhất, nguy hiể*m nhất của cả nước. Tập trung lực lượng của bện*h việ*n Bạch Mai và TP Hà Nội, Bộ Y tế để dập bằng được ổ dịc*h tại đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong những ngày tới đây.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yê*u cầu phải khẩn trương triển khai quyết liệt để rà soát các trường hợp đi, đến bện*h việ*n Bạch Mai (có nguy cơ mắc bện*h) để khoanh vùng, cách ly y tế… tránh để lây nhi*ễm rộng ra cộng đồng.

Đă kiểm soát các nguồn bện*h

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết bện*h việ*n Bạch Mai được đán*h giá là một ổ dịc*h lớn, nguy hiể*m ở nước ta. Bộ Y tế đă thàn*h lập một tổ công tác đặc biệt, một tổ điề*u tr*a dịc*h tễ tại bện*h việ*n này.

Hiện nay, tất cả y bác sĩ, nhân viên, bện*h nhân đă được cách ly, xé*t ngh*iệm. Tuy nhiên, bện*h việ*n Bạch Mai là cơ sở y tế lớn, mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 người qua lại, không loại trừ nguy cơ lây nhi*ễm không chỉ từ bện*h nhân, cán bộ y tế mà c̣n cả từ người đến thăm, người đến khám bện*h. V́ vậy, nguy cơ lây nhi*ễm ở bện*h việ*n Bạch Mai cũng như các bện*h việ*n khác là rất lớn.“Đến giờ phú*t này chúng ta đă lần lượt kiểm soát các nguồn lây bện*h. Bộ Y tế đ*ề nghị nhân dân cung cấp thông tin về tất cả những người đă qua lại bện*h việ*n Bạch Mai trong thời gian từ ngày 12/3 để khai báo y tế và kiểm soát.

Các cán bộ, nhân viên y tế đang cách ly tại bện*h việ*n Bạch Mai vẫn tiếp tụ*c điều trị các bện*h nhân c̣n ở trong bện*h việ*n. Bộ Y tế sẽ tiếp tụ*c cung cấp thu*ốc men, vật tư y tế, trang thiết bị điều trị để bảo đảm cán bộ, nhân viên y tế có thể hoàn thàn*h nhiệm vụ điều trị cho bện*h nhân”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Các đơn vị tham gia cuộc hôm nay cũng thống nhất rằng bên cạnh các gi*ải pháp điề*u tr*a dịc*h tễ truyền thống, cần đẩ*y mạnh triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiể*m y tế để tiến hàn*h song song mũi "từ trong rà soát ra" và mũi "bao lưới từ ngoài vào" để khoanh vùng, xá*c định các trường hợp liên quan.

Đồng thời tiến hàn*h gửi tin nhắn cảnh báo qua các mạn*g di độn*g, mạn*g xă hội đến tất cả những người đă qua lại bện*h việ*n Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay; thông tin rộng răi trên các phương tiện truyền thông kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho cơ quan y tế về những người có liên quan hoặc đă đến bện*h việ*n Bạch Mai từ ngày 12/3. Từ đó lập danh sách, tiến hàn*h sàng lọc, phâ*n loại nhóm cần cách ly tập trung và xé*t ngh*iệm ngay, nhóm cách ly tại gia đ́nh và được theo dơi y tế…

Đặc biệt chú ư 2 nguồn lây nguy hiể*m

Thông tin thêm về kết quả điề*u tr*a dịc*h tễ, PGS.TS Trần Đắc Phu (nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự pḥng) cho hay từ 2 tuần nay, các chuyên gia dịc*h tễ học đă theo dơi rất sá*t và phâ*n tích ngày đêm để cố t́m ra đường lây nhi*ễm ở bện*h việ*n Bạch Mai.

Ban đầu cơ quan chức năng tập trung vào hướng lây nhi*ễm từ nhân viên y tế nhưng sau khi xé*t ngh*iệm th́ thấy chưa thuyết phục. Đường lây nhi*ễm thứ hai đă có dấu hiệu lây nhi*ễm từ bện*h nhân và người nhà bện*h nhân.


Điều tra dịc*h tễ sau đó cho thấy có nguồn lây nguy hiể*m hơn nữa là từ nhân viên của các công ty cung cấp dịc*h vụ ăn uống, hậu cần trong bện*h việ*n. Công ty cung cấp dịc*h vụ tại bện*h việ*n Bạch Mai đă có 5 người nhi*ễm. Ngoài ra, các chuyên gia dịc*h tễ đang tiếp tụ*c điề*u tr*a nguồn lây bện*h từ những người chăm sóc bện*h nhân chuyên nghiệp.

Ông Trần Đắc Phu cho rằng nguy cơ lây nhi*ễm từ nhân viên các công ty cung cấp dịc*h vụ trong bện*h việ*n, đội ngũ chăm sóc bện*h nhân chuyên nghiệp là rất nguy hiể*m v́ những người này di chuyển qua nhiều bện*h việ*n. Tới đây, không chỉ bện*h việ*n Bạch Mai mà các bện*h việ*n khác phải đặc biệt chú ư hai nguồn này.

Bảo đảm an toàn cho y bác sĩ, người lao độn*g

Các đại biểu cũng bàn bạc về việc bảo đảm an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, người lao độn*g làm việc trong bện*h việ*n Bạch Mai, điều trị các bện*h nhân đang chạy thậ*n, bện*h nhân mắc bện*h nặng; triển khai khử khu*ẩn toàn bộ khuôn viên bện*h việ*n; cung ứng thực phẩm cho y bác sĩ, người bện*h và những người liên quan đang cách ly; xử lư rác thả*i y tế; vấn đ*ề tổ chức tan*g lễ cho những bện*h nhân t*ử von*g do các bện*h khác…

Những trường hợp là người nhà bện*h nhân đang ở trong bện*h việ*n Bạch Mai nhưng không cần thiết ở lại sẽ được di chuyển đến các khu cách ly tập trung theo quy định.Các bện*h nhân c̣n lại trong bện*h việ*n Bạch Mai sẽ tiếp tụ*c được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịc*h tễ mới được xuất việ*n. Ảnh: Việt Linh.

Các bện*h nhân c̣n lại trong bện*h việ*n Bạch Mai sẽ tiếp tụ*c được điều trị. Trường hợp được điều trị khỏi phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện về dịc*h tễ mới được xuất việ*n.

Bác sĩ, điều dưỡng thực hiện chế độ cách ly tập trung trong bện*h việ*n. Trường hợp cần thiết phải luân phiên th́ những người vào thay cũng phải cách ly tập trung như vậy, c̣n người ra ngoài cũng ở trong cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Liên quan đến các bện*h nhân chạy thậ*n nhân tạo, bện*h việ*n Bạch Mai phải lên danh sách và có quy chế riêng với các bện*h nhân này khi đến bện*h việ*n cũng như tự cách ly ở nơi cư trú, tạm trú trong thời gian có dịc*h. Những người này phải khai báo y tế bắ*t buộc theo quy định của TP Hà Nội để giá*m sá*t việc di chuyển, đảm bảo tránh mọi nguy cơ bị lây nhi*ễm hoặc lây nhi*ễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ ban hàn*h ngay văn bản chỉ đạo toàn bộ hệ thống bện*h việ*n tăng cường tất cả các biện pháp pḥng, chống dịc*h, tránh xảy ra t́nh trạng tương tự như bện*h việ*n Bạch Mai.

Tất cả các cán bộ, nhân viên ngành y tế tuân thủ tuyệt đối các quy định về pḥng, chống dịc*h của ngành y tế và chính quyền địa phương, đặc biệt đối với việc tham gia cung cấp thông tin điề*u tr*a dịc*h tễ học trong trường hợp cần thiết phải bảo đảm đầy đủ và trung thực, nếu vi phạ*m sẽ bị xử lư nghiêm nhất, thậm chí cho thôi việc.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	36.8 KB
ID:	1554301  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Old 03-28-2020   #2
tucodien
tucodien's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Apr 2018
Posts: 7,317
Thanks: 1,873
Thanked 4,287 Times in 2,240 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 914 Post(s)
Rep Power: 13
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75583
Default

CỘNG SẢN VIỆT NAM

chúng nó nói bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày có hàng ngàn người ra vào chửa bệnh

Thành Hồ th́ cũng cách ly mấy chung cư có người nhiễm. rồi khách Anh quốc lây nhiễm rồi du học sinh rồi mấy nữ thương gia dâm đăng, rối mấy bố dâm tặc đi công vụ ...

người vào khu tập trung cách ly rần rần ....thế mà người bị nhiễm chí có trăm ngoài, không có ai chết ... đấy mới là vi diệu của đảng cộng sản VN nhé kekekeke .

(chỉ bệnh viện Bạch Mai thôi đă trên trăm đứa bị nhiễm rồi bài đặc xạo sự)
dân chết bởi cái mồm thối của mấy thằng Đảng Đỉ này

chúng nó đâu có đủ kỹ thuật vật chất, tiền bạc nhân sự ... để mà test moi ra mấy con bệnh. nên mới chơi theo kiểu cổ điển, chờ cho bệnh phát rồi nhận ra .
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	90963898_241658860569952_3687586829319536640_n.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1554388  
tucodien_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tucodien For This Useful Post:
mumble (03-28-2020)
Old 03-28-2020   #3
mumble
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 2,752
Thanks: 956
Thanked 1,154 Times in 641 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 208 Post(s)
Rep Power: 16
mumble Reputation Uy Tín Level 6
mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 19822
Default

Quote:
Originally Posted by tucodien View Post
CỘNG SẢN VIỆT NAM
...
thế mà người bị nhiễm chí có trăm ngoài, không có ai chết ... đấy mới là vi diệu của đảng cộng sản VN nhé kekekeke .

(chỉ bệnh viện Bạch Mai thôi đă trên trăm đứa bị nhiễm rồi bài đặc xạo sự)
dân chết bởi cái mồm thối của mấy thằng Đảng Đỉ này

chúng nó đâu có đủ kỹ thuật vật chất, tiền bạc nhân sự ... để mà test moi ra mấy con bệnh. nên mới chơi theo kiểu cổ điển, chờ cho bệnh phát rồi nhận ra.


T́nh h́nh thật là t́nh h́nh, có người chết hay sao mà đám dư luận viên vc biến đâu mất rồi...
mumble_is_offline   Reply With Quote
Old 03-28-2020   #4
nhathanh
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Oct 2012
Posts: 526
Thanks: 62
Thanked 173 Times in 101 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 70 Post(s)
Rep Power: 9
nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 367
Default

Hai Bác Phúc, Bác Đàm chống tham nhũng sốt sắng như thế lầy th́ dân nhờ biết mấy.
nhathanh is_online_now   Reply With Quote
Old 03-29-2020   #5
tucodien
tucodien's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Apr 2018
Posts: 7,317
Thanks: 1,873
Thanked 4,287 Times in 2,240 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 914 Post(s)
Rep Power: 13
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75583
Default

Quote:
Originally Posted by mumble View Post


T́nh h́nh thật là t́nh h́nh, có người chết hay sao mà đám dư luận viên vc biến đâu mất rồi...
chết tùm lum, chết trên đường, chết ở công viên, chết khi đang đổ xăng. ngả cái rật... giật giật ... ngủm củ tỏi, y như bọn Tàu Cộng Vũ Hán.

chúng chỉ to mồm chúng không có đủ khả năng moi ra hết những người bị nhiễm, cộng thêm cái thói bưng bít, nên người khỏe người benh lẫn lộn và rồi chết tùm lum ngoài đường.

ai đưa tin là chúng phạt tội đưa tin vịt
chúng chuẩn bị ḷ hỏa tán rồi đấy. nếu trong t́nh trạng vở trận chúng se thiêu sống những người bị nặng
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	91020338_143889317128114_65455013828231168_n.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1554517  
tucodien_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07814 seconds with 13 queries