News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 687
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực sự vua Bảo đại có bao nhiều vợ, con?
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1548833   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1548834   Click image for larger version

Name:	153.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1548835  
Vua Bảo Đại có bao nhiêu vợ, con? Có thể biết chính xác được không? Bởi v́ ngoài mấy bà vợ mà nhiều người biết rơ tên tuổi và có con cái với Bảo Đại, ông c̣n những nhân t́nh là các mệnh phụ người Việt lưu lạc ở xứ người.



Nam Phương hoàng hậu và các con chụp ảnh bên bức chân dung Bảo Đại. Trong số các bà vợ, t́nh nhân của ông, bà được coi là hiền hậu nhất, xứng là bậc mẫu nghi thiên hạ.

Bảo Đại là ông vua thứ 13 triều Nguyễn nên cuộc đời của ông luôn luôn có con số 13 đi kèm với ngày thứ Sáu. Vĩnh Thụy tức Bảo Đại sinh năm 1913. Ông được vua cha Khải Định phong sách lập Đông cung Hoàng Thái tử vào ngày thứ Sáu 28/4/1922. Khi lên ngôi vua cũng là ngày thứ Sáu 8/1/1926, đúng năm ông tṛn 13 tuổi.

Bảo Đại về nước năm 1932, sau đó làm vua chính thức được 13 năm th́ “giă từ ngôi vua” vào ngày 30/8/1945 để trở về làm “công dân Vĩnh Thụy”. Năm năm sau, vào ngày thứ Sáu 1/7/1949, Bảo Đại trở lại “ngai vàng” với chức danh mới là Quốc trưởng. Nhưng rồi Bảo Đại cũng chỉ ở ngôi Quốc trưởng được sáu năm th́ bị Thủ tướng Ngô Đ́nh Diệm tổ chức trưng cầu dân ư để phế truất vào ngày 23/10/1955. Nhưng nếu tính ra từ ngày thứ Sáu 25/6/1954, khi Bảo Đại trao quyền cho Ngô Đ́nh Diệm lănh đạo miền Nam từ dân sự đến quân sự th́ coi như Bảo Đại hết quyền Quốc trưởng rồi.

Bảo Đại lấy Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan là người vợ thứ nhất, có cưới hỏi và hôn thú, được Hoàng tộc chấp nhận là vợ chính thức và được phong là Nam Phương Hoàng hậu. Nam Phương có năm người con với Bảo Đại theo thứ tự: Hoàng tử Bảo Long, Công chúa Phương Mai, Công chúa Phương Liên, Công chúa Phương Dung và Hoàng tử Bảo Thắng.

Năm 1945, Bảo Đại ra Hà Nội làm Cố vấn tối cao cho Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch nước. Thời gian này, Vĩnh Thụy (Bảo Đại) sống chung với Bùi Mộng Điệp và sinh được ba người con: Hoàng nữ Phương Thảo, Hoàng nam Bảo Hoàng, Hoàng nam Bảo Sơn. Sau năm 1949, Bảo Đại trở lại chức Quốc trưởng th́ bà Mộng Điệp được coi là Thứ phi.



Thứ phi Mộng Điệp có ba người con với Bảo Đại.

Năm 1946, Vĩnh Thụy lại “già nhân ngăi non vợ chồng” với một vũ nữ nổi danh về sắc ở Hà Nội là cô Lư Lệ Hà và chỉ ở với nhau trong thời gian ngắn rồi hai người chia tay. Lư Lệ Hà không có người con nào với Vĩnh Thụy.

Năm 1946, Vĩnh Thụy quyết định ở lại Hồng Kông (Trung Quốc) và cặp kè với một cô gái Trung Hoa lai phương Tây tên là Jenny Woong, tức Hoàng Tiểu Lan, có một con gái được đặt tên là Phương An.

Năm 1949, khi Bảo Đại trở về Việt Nam với chức Quốc trưởng, ông sống với một cô gái Huế tên là Lê Thị Phi Ánh và đă có hai con với bà Phi Ánh: trai đặt tên là Bảo Ân và gái đặt tên là Phương Minh.

Năm 1954, Bảo Đại lưu vong ở đất Pháp v́ bị Ngô Đ́nh Diệm tiếm ngôi Quốc trưởng. Thời gian này Bảo Đại buồn chán v́ cảnh mất ngôi vua hai lần. Để t́m thú vui quên hoàn cảnh đất nước, ông sống với một cô gái Âu tên là Vicky và có một người con với Vicky đặt tên là Phương Từ. Đây là một cô gái lai có hai ḍng máu Việt - Pháp nên có nét đẹp nửa Âu - Á.

Được ít lâu, Bảo Đại cũng chia tay Vicky và ông ở với một cô gái tên là Clément ở Cigalle. Thời gian này, cựu hoàng Bảo Đại bị “viêm màng túi” nên phải sống nhờ vào Clément, vốn làm nghề vũ nữ và buôn lậu. Cô vũ nữ Clément v́ say mê danh vị cựu hoàng nên đă đem Bảo Đại về ở chung pḥng như vợ chồng. Rồi một đêm, cảnh sát Tây tới khám pḥng Clément v́ họ được tin cô buôn đồ lậu trốn thuế. Họ đă bắt Clément và tiện thể bắt luôn Bảo Đại v́ nghi là đồng lơa. Sau đó gia đ́nh Bảo Đại phải tới làm giấy tờ bảo lănh ông về. Có lẽ đây là cuộc t́nh mất tư cách và buồn thảm nhất của đời cựu hoàng.



Cựu hoàng Bảo Đại và bà Monique Baudot.

Tính đến cuối đời, Bảo Đại có tất cả tám bà vợ. Bà Nam Phương là người vợ có nhân đức, hiền thục và đạo đức nhất, xứng đáng là bậc mẫu nghi. C̣n bảy bà sau, gồm Mộng Điệp, Phi Ánh, Lư Lệ Hà, Jenny Woong, Vicky, Clément và Monique Baudot chỉ được coi là vợ lẽ, nhưng chỉ duy nhất Monique Baudot là có hôn thú. Riêng bà Monique Baudot, bà không nhận ḿnh là “thứ phi” mà xưng là Princesse (Công chúa), cũng có khi tự tôn xưng là Impératrice (Hoàng hậu) trong những lúc đi dự đại tiệc chốn danh gia.

Nghe nói, ngoài mấy bà vợ mà nhiều người biết rơ tên tuổi và có con cái với Bảo Đại, ông c̣n mấy nhân t́nh là các mệnh phụ người Việt lưu lạc ở xứ người. Nếu đếm ra có khoảng 13 người tất cả và cựu hoàng c̣n có một người con do bà Từ Cung nuôi, nhưng không rơ là con bà nào do Bảo Đại không tiết lộ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-19-2020
  Reputation: 29287


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,309
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1548833   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1548834   Click image for larger version

Name:	153.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1548835  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,419 Times in 3,948 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08240 seconds with 13 queries