News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hàng loạt khách anti Korean Air
Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	124.9 KB
ID:	1536555  
Khách đồng loạt muốn hủy bay Korean Air. Hăng hàng không Korean Air thông báo không hoàn tiền cho hành khách muốn hủy vé tới Hàn Quốc.

Ngày 25/2, Korean Air xác nhận một tiếp viên dương tính nCoV. Website chính thức của hăng bay này tràn ngập khiếu nại, b́nh luận từ hành khách. Phần lớn b́nh luận đều bày tỏ mong muốn hủy chuyến bay của họ đến Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.

"Xin chào, tôi đang cố gắng liên hệ với tổng đài để hủy vé đi Hàn Quốc", "Tôi không thể liên lạc được v́ tổng đài báo bận liên tục. Chính sách hoàn tiền v́ dịch bệnh của hăng thế nào?", "Tôi đă đợi suốt 2 ngày mà không thể liên lạc được"... là những b́nh luận phổ biến của khách hàng.


Tiếp viên nhiễm nCoV đă phục vụ trên chặng Incheon - Los Angeles vào ngày 19-20/2 và Incheon-Tel Aviv. Theo điều tra sơ bộ, người này có thể lây virus từ một đoàn khách Hàn Quốc hành hương Israel. Ảnh: Kate Taylor/Business Insider.

Trả lời Bussiness Insider ngày 25/2, đại diện Korean Air khẳng định hăng sẽ không hoàn tiền cho các chuyến bay đến Hàn Quốc mà hiện hành khách muốn hủy, do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tuy nhiên, hăng sẽ hoàn tiền cho các chuyến bay qua Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan với những người đă mua vé trước ngày 28/1. Hăng cũng hoàn tiền cho các hành khách bị ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế nhập cảnh của một số nước, do e ngại virus lây lan. Ví dụ, nếu từng đến Trung Quốc, hành khách có thể được hoàn tiền nếu mua vé máy bay đi Mỹ, v́ quốc gia này cấm nhập cảnh với hành khách tới Trung Quốc trong 14 ngày trước đó.

Hăng bay này đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus như khử trùng máy bay, sàng lọc các tiếp viên có triệu chứng ốm, sốt. Từ cuối tháng 1, Korean Air lập đội phản ứng khẩn cấp để đối phó Covid-19, ban bố một quy tŕnh kỹ lưỡng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Hăng sử dụng dao dĩa dùng một lần trên các chặng bay qua Trung Quốc, khuyến cáo tiếp viên đeo khẩu trang, găng tay cao su trên mọi chuyến bay...

Tính đến ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận gần 1.300 ca nhiễm, trong đó 11 người đă tử vong, trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc. Hàn Quốc đă nâng mức độ cảnh báo quốc gia lên mức cao nhất - báo động đỏ. Đây là mức độ từng được chính quyền nước này thực hiện vào năm 2009, khi dịch cúm lợn bùng phát.

Cục Lănh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Do lo ngại nguy cơ lây nhiễm, một số hăng hàng không tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam đến tháng 3 năm nay.

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ nâng cảnh báo đi lại lên cấp 3 - mức cao nhất cho Hàn Quốc, khuyến cáo công dân hạn chế mọi chuyến đi không cần thiết tới nước này.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-27-2020
  Reputation: 13322


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	124.9 KB
ID:	1536555  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,544 Times in 1,389 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07357 seconds with 13 queries