News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chống virus Corona: Triều Tiên có chiến dịch đặc biệt chưa từng có
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1536421  
Chiến dịch chống Covid-19 đặc biệt chưa từng có của Triều Tiên. Liệu có phải họ cái ǵ cũng quá 'tiêu chuẩn' không? Các nhà ngoại giao nước ngoài cho là “chưa từng có tiền lệ” với những biện pháp mà Triều Tiên đang sử dụng để ngăn chặn dịch do chủng mới của virus Corona bùng phát.Các nhân viên khử trùng trong xe tại B́nh Nhưỡng

B́nh Nhưỡng cho đến nay vẫn duy tŕ sự kiểm soát chặt chẽ để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân nước này sau khi dịch Covid-19 bùng phát từ Trung Quốc. Cụ thể, đất nước này đă đóng cửa biên giới và tự “cô lập” với thế giới bên ngoài. Động thái trên được các nhà ngoại giao và giới phân tích nhận định là cách thức tốt nhất để Triều Tiên tự bảo vệ ḿnh trước dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là khi hạ tầng y tế của họ được cho là c̣n khó khăn.
Ngoài việc tăng thời gian cách ly lên tới 30 ngày đối với tất cả du khách nước ngoài và những người bị nghi nhiễm Covid-19, Triều Tiên cũng đẩy mạnh nỗ lực chống dịch từ trong nước. Hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đă đưa tin về “chiến dịch chống virus” tăng cường bao gồm kiểm tra sức khỏe từng hộ gia đ́nh, dùng xe gắn loa hướng dẫn người dân cách vệ sinh pḥng dịch trên cả nước. Trong khi đó, những người nước ngoài tại Triều Tiên cũng phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Họ được yêu cầu tự cách ly tại nơi ở kể từ đầu tháng 2.

Hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đă đưa tin về “chiến dịch chống virus” tăng cường bao gồm kiểm tra sức khỏe từng hộ gia đ́nh, dùng xe gắn loa hướng dẫn người dân cách vệ sinh pḥng dịch trên cả nước. Trong khi đó, những người nước ngoài tại Triều Tiên cũng phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Họ được yêu cầu tự cách ly tại nơi ở kể từ đầu tháng 2.

Các nhà ngoại giao ở B́nh Nhưỡng cũng không thể đi lại tự do xung quanh thành phố. Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết, các nhân viên của đại sứ quán chỉ có thể rời khỏi nơi ở để đưa rác đi đổ. Khi đó, các chuyên viên Triều Tiên sẽ ngay lập tức khử trùng xe tải tại cổng của đại sứ quán. Các nhà thờ, pḥng tập Taekwondo, sân trượt băng, bể bơi, các lớp học vẽ và tiếng Triều Tiên đều phải đóng cửa.

Các hoạt động ngoại giao gần như tạm dừng khi không c̣n các cuộc họp bàn, hội đàm hay đàm phán với các quan chức Triều Tiên hay với các đại sứ quán khác. Trong khi đó, liên lạc với các nhà chức trách Triều Tiên cũng chỉ hạn chế ở các cuộc gọi qua điện thoại, hay các thông báo chính thức được gửi vào một ḥm thư đặc biệt.

Bộ trưởng Y tế Triều Tiên tuần trước đă xuất hiện trên truyền h́nh nhà nước khẳng định, Triều Tiên chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Văn pḥng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại B́nh Nhưỡng gần đây cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về số người nhiễm Covid-19 của Triều Tiên. “Chúng ta nên ghi nhớ rằng, bất kỳ khoảnh khắc tự măn nào cũng có thể dẫn tới những thảm kịch không thể cứu văn, do đó nên duy tŕ t́nh trạng cảnh giác cao độ” - tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin. Rodong Sinmun cũng cảnh báo về “những hậu quả hủy diệt” nếu Triều Tiên xuất hiện dù chỉ 1 ca nhiễm Covid-19, đồng thời khuyến cáo người dân tránh nơi công cộng v́ việc ngồi cạnh, ăn uống và nói chuyện với nhau đều có thể trở thành nguồn phát tán dịch bệnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-27-2020
  Reputation: 29376


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1536421  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,512 Times in 4,070 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05903 seconds with 13 queries