News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhân viên y tế chống virus corona ở Nhật bị kỳ thị
Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1536128  
Nhân viên y tế chống nCoV ở Nhật bị phân biệt đối xử. Con cái của họ ở trường học th́ bị bắt nạt. JDAM đă nhận được "hàng chục" báo cáo về hành vi quấy rối từ các nhân viên cấp cứu.


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của các hành khách từ tàu Diamond Princess ở cảng Yokohama, Nhật Bản, ngày 21/2. Ảnh: AP.

Hiệp hội Y học Thảm họa Nhật Bản (JDAM) ngày 25/2 ra một thông báo kêu gọi người lao động, các nhân viên y tế và trường học hành động nhằm chống lại hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử nơi công cộng.

"Một số nhân viên y tế, những người đang mạo hiểm sức khỏe của ḿnh để giúp đỡ những người khác, bị đối xử bất công không thể tin được", thông báo từ JDAM có đoạn.

Nhiều thành viên của JDAM, hoạt động như một tổ chức có trách nhiệm điều phối những nỗ lực phản ứng đầu tiên trong các trường hợp khẩn cấp, nói họ bị các đồng nghiệp mô tả giống như "vi trùng".

"Đây nên được coi là vấn đề nhân quyền", JDAM nhấn mạnh. "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ và yêu cầu nhanh chóng khắc phục t́nh trạng này".

JDAM đă nhận được "hàng chục" báo cáo về hành vi quấy rối từ các nhân viên cấp cứu, trong đó có một người bị cấm tới bệnh viện nơi anh làm việc và một người khác bị các đồng nghiệp gọi là "nguồn lây nhiễm".

Một chuyên gia y tế làm việc trên du thuyền Diamond Princess nhiễm nCoV sau khi nó bị cách ly tại cảng Yokohama cho hay cấp trên của ông đă yêu cầu ông xin lỗi v́ vắng mặt tại bệnh viện, khiến bệnh viện rơi vào t́nh trạng thiếu nhân viên.

"Nếu họ không hành động, sẽ có thêm nhiều hành khách và thành viên thủy thủ đoàn xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng và chúng ta có thể mất đi nhiều sinh mạng hơn", JDAM tuyên bố. "Chỉ trích dựa trên định kiến hoặc thiên vị không thể được chấp nhận. Chúng tôi cũng kêu gọi cộng đồng đền bù cho các nhân viên y tế nếu họ gặp vấn đề về sức khỏe".

Nhật Bản đến nay ghi nhận ít nhất 850 trường hợp nhiễm nCoV, với 4 ca tử vong, hầu hết đều là những người từng có mặt trên du thuyền Diamond Princess. Chính phủ Nhật đang hứng chỉ trích v́ cách xử lư dịch Covid-19, bao gồm việc họ không kiểm tra ít nhất 30 hành khách Nhật trên tàu Diamond Princess trước khi cho phép những người này trở về nhà.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 13326


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1536128  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,546 Times in 1,391 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05895 seconds with 13 queries