News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng vụ Thuế Mỹ kiện Facebook
Click image for larger version

Name:	4913284_Cover_Facebook.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1533581  
IRS (Internal Revenue Service) đang khởi kiện Facebook. Facebook đang bị cho rằng nợ 9 tỷ USD tiền thuế. Vụ kiện này đă được đưa ra ṭa án San Francisco mới đây.

IRS (Internal Revenue Service) đang khởi kiện Facebook v́ phía cơ quan thuế vụ Mỹ cho rằng mạng xă hội lớn nhất hành tinh đang nợ 9 tỷ USD tiền thuế. Vụ kiện này đă được đưa ra ṭa án San Francisco vào hôm thứ 3 vừa rồi, và điểm mấu chốt của vụ kiện này chính là thỏa thuận giữa Facebook và một công ty con ở Ireland, vốn được coi là một trong những thiên đường trốn thuế của các tập đoàn lớn trên thế giới. IRS cho rằng Facebook đă chuyển tiền cho công ty con này để giữ tiền ở Ireland, thay v́ Mỹ, từ đó tránh được hàng tỷ USD tiền thuế.

Năm vị giám đốc của Facebook, trong đó có giám đốc công nghệ Mike Schroepfer, giám đốc mảng VR/AR Andrew Bosworth và ba người khác sẽ phải ra ṭa lấy lời khai.

Trong quá khứ, nhiều tập đoàn lớn cũng đă bị phát hiện chuyển tiền tới Ireland để trốn thuế. Năm 2016, Liên minh châu Âu yêu cầu Apple trả lại 15,4 tỷ USD thuế chưa đóng sau khi họ làm điều tương tự như Facebook. Đến năm 2018, Apple đă hoàn trả đủ khoản tiền nói trên. Đến tháng 9/2018, Google cũng phải trả cho Pháp 1 tỷ USD v́ các nhà điều tra nước này phát hiện ra những sai phạm trong việc đóng thuế của Google. Những “bài” né thuế kinh điển, lợi dụng lỗ hổng luật pháp phải nhắc đến như “Double Irish” hay “Dutch sandwich”, cho phép các tập đoàn lớn chuyển doanh thu không phải từ Mỹ sang Ireland, rồi từ đó chuyển sang Hà Lan và Bermuda, về cơ bản giúp họ né được những khoản thuế khổng lồ đáng lẽ phải đóng đầy đủ theo luật của Mỹ và các quốc gia khác.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 16945


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,218
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4913284_Cover_Facebook.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1533581  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,223 Times in 2,473 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09596 seconds with 13 queries