News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 896
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết cục thảm thương của phi tần cắm sừng vị vua tài hoa
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1533488  
Có thể nói đây là phi tần lẳng lơ hạng nhất trong lịch sử Trung Hoa. Bà đă cắm sừng vị vua tài hoa và nhận kết cục thảm thương. Bà là ai?

Từ Chiêu Bội là một trong những vị phi tần của Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch. Cuộc t́nh và cuộc đời của người con gái xinh đẹp này diễn ra với không ít những biến cố.

Cái kết của vị phi tần cả gan "cắm sừng" quân vương v́ thù hận

Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch tự là Thế Thành là con trai thứ 7 của Lương Vũ Đế Tiêu Diễn. Theo ghi chép trong “Lương Thư”, ông ta là người kiến thức uyên thâm, tài trí thông minh sáng suốt. Khi mới lên 10, đang là Đông Tương quận vương ông đă lấy Từ Chiêu Bội là con gái tướng quân Từ Cổn.

Từ Chiêu Bội là cháu nội của Từ Hiếu Tự, tể tướng triều đ́nh Nam Tề. Cha bà là Từ Cổn, cũng là trọng thần của Lương Vũ Đế. Từ Chiêu Bội trở thành chính thất vương phi của Tương Đông vương Tiêu Dịch vào tết năm 518. Từ lúc đó bà mang tước hiệu Tương Đông vương phi.Vào ngày Từ Chiêu Bội xuất giá, khi xe đưa bà đến Tây Châu đột nhiên nổi cơn mưa băo lớn. Khắp nơi nhà cửa đổ sập, cây lớn găy đầy đường. Chỉ trong chốc lát tuyết lớn phủ trắng xóa mặt đất. Từ Chiêu Bội linh cảm có điểm gở sẽ đến với cuộc đời của ḿnh. Không ngờ điều đó đă trở thành sự thật.

Tiêu Dịch không phải là người háo sắc, bản thân lại sống rất tiết kiệm và giản dị. Ông là người yêu văn thơ nên yêu người phụ nữ dịu dàng, nhẹ nhàng. Ngược lại,phi tần của Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch - Từ Chiêu Bội, tuy nhan sắc lộng lẫy, cũng có tài văn thơ nhưng là người mạnh mẽ với tính cách nổi trội, thậm chí có phần hoang dă.

Bà ham mê uống rượu, chính những sự trái ngược đó đă khiến cho t́nh cảm của hai vợ chồng họ càng ngày càng bất ḥa, xung đột. Theo ghi chép trong sử sách, cứ khoảng 2 - 3 năm Lương Nguyên Đế mới đến pḥng bà một lần.Từ Chiêu Bộicũng cố gắng t́m mọi cách để có thể ḥa hợp với chồng nhưng đều bị cự tuyệt.

Thân là phi tần bị ghẻ lạnh, từ yêu chuyển sang hận, bà t́m cách rửa hận, cuối cùng lún sâu vào sự hận thù và chịu cái kết bi thảm. Bắt đầu từ việc chọc tức chồng, mỗi lần gặp mặt chồng, bà đều trang điểm một nửa mặt để trêu ngươi, chế giễu Tiêu Dịch bị chột một mắt. Chính v́ thế mối quan hệ vợ chồng của họ càng trở nên tồi tệ.

Từ Chiêu Bội không chịu nổi sự cô đơn nên đă cả gan cắm sừng lên đầu Tiêu Dịch. Bà đă thông dâm với một ḥa thượng tên Trí Viễn ở hậu đường Kinh Châu. Ḥa thượng vẫn là hoà thượng, Từ Chiêu Bội nhanh chóng chán ngán Trí Viễn và bắt đầu t́m mục tiêu mới. Người lần này được Từ Chiêu Bội để mắt tới đó chính là Kư Quư Giang - một thị vệ của Tiêu Dịch. Kư Quư Giang tuy có ngoại h́nh tương đối sáng sủa, nhưng không phải là người đàng hoàng. Gặp ai anh ta cũng rêu rao, chế giễu rằng: “Tuy Từ nương đă già nhưng vẫn đa t́nh”.

Nhưng điều quan trọng nhất anh ta cũng làm Từ Chiêu Bội thỏa măn. Đương thời có một văn sĩ nổi tiếng đẹp trai tên là Hạ Huy, vừa nh́n thấy anh ta Từ Chiêu Bội đă thấy mê mẩn, bèn sai người hẹn anh ta tại miếu Phổ Hiền Ni. Những việc làm trái đạo lư của bà khiến Tiêu Dịch vô cùng căm phẫn, sau nhiều lần nhắm mắt làm ngơ cuối cùng ông cũng tống bà vào thâm cung.

Nhân trong cung có một người đẹp là ái thiếp qua đời, Tiêu Dịch bèn kết tội Từ Chiêu Bội ghen tuông hăm hại. Bà bị ép phải nên đă nhảy xuống giếng chết. Chưa hết giận dữ, Tương Đông vương c̣n xuống lệnh “ly dị” với vương phi đă chết, cho mang thi hài lên rồi đem trả về gia đ́nh bà cha mẹ ruột. Ông cũng cấm con trai ḿnh khóc tang của Từ Chiêu Bội. Tháng 11 âm lịch năm 552, Tiêu Dịch xưng đế ở Giang Lăng (Kinh Châu, Hồ Bắc), tứcLương Nguyên Đế, ông cũng không truy phong thụy hiệu cho bà.

Chưa hả cơn giận Tiêu Dịch c̣n đích thân viết bài "Đăng phu thu tư phú" để miêu tả và lên án hành vi dâm dục của Từ Chiêu Bội. Sống trong đau khổ v́ t́nh, đau khổ v́ hận thù, đối với bà mà nói sống chính là kéo dài sự đau khổ khôn cùng. Có lẽ cái chết chính là giải thoát tốt nhất dành cho Từ Chiêu Bội.

Những ông hoàng bị "cắm sừng" ê chề nhất

Tùy Văn đế Dương Kiên

Dương Kiên là hoàng đế sáng lập triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc. Trong 25 năm trị v́ của ḿnh, ông là một vị hoàng đế tốt nhưng đến cuối đời khi mắc trọng bệnh, ông mới phát hiện ra một điều đáng đau ḷng: đó là đứa con thứ hai của ông, Dương Quảng, đă thông dâm với người vợ mà ông hết mực yêu quư là Tống Hoa phu nhân.

Khi biết chuyện, Tùy Văn đế đă viết chiếu phế Dương Quảng. Đứa con trai này biết được liền giả chiếu chỉ vào cung giết chết Tùy Văn đế và ngang nhiên chiếm ngôi. Tùy Văn đế bị cắm sừng bởi chính con trai và vợ của ḿnh và chết trong đau đớn.

Đường Cao tổ Lư Uyên

Lư Uyên là vị vua khai quốc của nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Nếu xét về quan hệ huyết thống th́ Lư Uyên là anh em họ với Dương Quảng nhưng lại có tư t́nh với hai người vợ của Dương Quảng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Lư Uyên hạ quyết tâm chống lại Dương Quảng và lập ra nhà Đường, trở thành vị hoàng đế sáng lập nhà Đường.

Nhưng về sau chính hai người vợ mà Lư Uyên cướp được của Dương Quảng lại tư thông với thái tử Kiến Thành. Thật đúng là cười người hôm trước hôm sau người cười. Lư Uyên cắm sừng cho Dương Quảng, c̣n thái tử Kiến Thành lại cắm sừng cho Lư Uyên.

Đường Huyền tông Lư Long Cơ

Ông c̣n được gọi là Đường Minh Hoàng, người Tông trị v́ lâu nhất trong các vị hoàng đế nhà Đường, được xem là đưa nhà Đường đến đỉnh cao về văn hóa và quyền lực. Tuy là một vị vua tài giỏi nhưng Đường ông cũng không tránh được thói hoang dâm. Ngoài vô số phụ nữ trong và ngoài cung, vợ ḿnh lẫn vợ người, ông c̣n thông dâm với phi tần của cha là Dương thị, cướp cả vợ của con trai ḿnh là Dương Ngọc Hoàn.

Nhưng rồi cái sừng mà ông cắm lên đầu cha đẻ lẫn con trai cuối cùng cũng được cắm lên đầu ông bởi người đàn bà ông sủng ái nhất. Dương Quư phi đă phản bội ông khi tư thông với An Lộc Sơn.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 29372


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1533488  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,510 Times in 4,068 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15057 seconds with 13 queries