News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 300
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google v́ bị tố trả thù một nữ nhân viên
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	98.2 KB
ID:	1533437  
Ủy ban Cơ hội việc làm b́nh đẳng Mỹ cho biết đă chuyển đơn khiếu nại hành vi phân biệt đối xử với một nhân viên mang thai của Google cho bộ phận điều tra của họ.

Theo Cnet, Google được cho là đang bị điều tra bởi một cơ quan liên bang Mỹ v́ cáo buộc phân biệt đối xử với một nhân viên mang thai. CNBC dẫn nguồn tin cho biết vào ngày 20/2, Ủy ban Cơ hội việc làm b́nh đẳng Mỹ (EEOC), cơ quan có nhiệm vụ giám sát và xử lư việc phân biệt đối xử tại nơi làm việc, đă chuyển đơn khiếu nại Google cho bộ phận điều tra của họ.

Cụ thể, đơn khiếu nại có liên quan đến vụ việc của Chelsey Glasson, một nhân viên đă làm việc tại Google trong 5 năm. Theo lời nhắn nội bộ dài 2.300 từ, nữ nhân viên này ghi rơ những quản lư tại Google đă có hành vi phân biệt đối xử với cô cùng một đồng nghiệp v́ cả 2 đang mang thai. Tác giả của lời nhắn này từng đứng lên bảo vệ người đồng nghiệp kia nhưng kết quả đă bị các vị quản lư trả thù.


Theo lời nhắn nội bộ dài 2.300 từ, nữ nhân viên này ghi rơ những quản lư tại Google đă có hành vi phân biệt đối xử với cô cùng một đồng nghiệp v́ cả 2 đang mang thai. Ảnh: Vice.

Theo nguồn tin đă có hơn 10.000 nhân viên tại Google đọc được lời nhắn này kể từ khi nó được tung ra. Motherboard cũng cho biết chính hành động này của nữ nhân viên kia đă truyền cảm hứng cho khá nhiều các lời nhắn ủng hộ từ chính các đồng nghiệp, thu hút hàng ngh́n lượt “like”.

Theo CNBC, Glasso đă nộp đơn khiếu nại lên EEOC hồi cuối năm 2019. Đáp trả lại, phía Google cho biết hồi tháng 1, không hề có sự phân biệt đối xử nào xảy ra tại văn pḥng gă khổng lồ t́m kiếm này.

“Tất cả các trường hợp về hành vi không phù hợp được báo cáo cho chúng tôi đều được điều tra nghiêm ngặt. Trong năm 2019, chúng tôi đă đơn giản hóa quy tŕnh để nhân viên có thể dễ dàng lên tiếng và minh bạch hóa việc điều tra tại Google”, đại diện Google trả lời.

Theo lời nhắn được Motherboard tiếp nhận, Glasson đă báo cáo những b́nh luận của người quản lư với bộ phận quản lư nhân sự Google và ngay lập tức sau đó, vị quản lư đă có hành vi trả thù với chính cô.

Thậm chí trong quá tŕnh mang thai, Glasson cho biết đă có một biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng của cô cùng đứa bé trong bụng và yêu cầu được nghỉ thai sản sớm.

Tuy nhiên thay v́ đáp ứng các nhu cầu, người quản lư lại hạ thấp tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và thậm chí c̣n cảnh báo rằng cô sẽ không được đảm bảo một vị trí quản lư sau khi kết thúc chế độ nghỉ thai sản.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 1571


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,744
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	98.2 KB
ID:	1533437  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 653 Times in 581 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10173 seconds with 13 queries