News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bí kíp chế biến khổ qua không đắng
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1526951   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	103.6 KB
ID:	1526952  
Nhiều người không ăn được khổ qua v́ quá đắng. Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hăy tham khảo một số mẹo sau.


Khổ qua hay c̣n gọi là mướp đắng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, như Vitamin B1, C, Kẽm, Kali và cả Protein. Các hoạt chất này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, mà c̣n gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Thế nhưng, nhiều người lại gặp khó khăn để hấp thụ vị đắng này vào cơ thể. Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hăy tham khảo một số mẹo nhỏ nhưng có vơ sau đây:

1. Gọt bỏ cùi trắng bên trong
Sau khi rửa sạch, bạn bổ dọc quả mướp, loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong bằng dao, để giảm bị đắng của khổ qua.

2. Ngâm nước
Sau khi bổ đôi, bạn thái thành lát thật mỏng, rửa sạch với nước lạnh từ 3 đến 4 lần, giúp khổ qua hết đắng, thậm chí c̣n tăng vị gịn ngọt.

3. Trần qua nước sôi
Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi (khoảng 80 độ C) sẽ giúp chất đắng bị tiêu hủy, sau đó rửa qua nước sạch sẽ hết hẳn vị đắng.


4. Ướp muối
Sau khi thái nhỏ mướp đắng, chị em hăy ướp với một ít muối ướp khoảng 15 phút, rồi rửa sạch để giảm bớt vị đắng.

5. Nấu chung với thực phẩm khác

Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc sau khi mướp đắng thái thành những lát mỏng vừa ăn, bạn có thể bỏ vào chảo đun nóng, không cho dầu. Khi xào chung với món ăn khác, chỉ cần cho mướp đắng đă chín vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là được.

Bài cùng thể loại :


  • sunshine1104
    R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
    Release: 02-09-2020
    Reputation: 20197


    Profile:
    Join Date: Feb 2015
    Posts: 35,850
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1526951   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	103.6 KB
ID:	1526952  
    sunshine1104_is_offline
    Thanks: 4
    Thanked 1,953 Times in 1,763 Posts
    Mentioned: 4 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 15 Post(s)
    Rep Power: 42 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
    sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Posting Rules
    You may not post new threads
    You may not post replies
    You may not post attachments
    You may not edit your posts

    BB code is On
    Smilies are On
    [IMG] code is On
    HTML code is On


     
    iPad Tablet Menu

    Announcement

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos


    Page generated in 0.08462 seconds with 13 queries