News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1051
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chị ve chai có cái Tết hạnh phúc sau 44 năm xa mẹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1518097   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1518098   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1518099   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1518100  

Chị Hà ve chai sẽ được chúc Tết mẹ, em trai, em gái và các cháu đêm giao thừa năm nay, khác với những năm trước, chỉ c̣n ít ngày nữa là đến Tết. Chị Hà cho biết, Tết năm nay chị vui hơn mọi năm là v́ được chúc mừng năm mới mẹ, gia đ́nh em trai và gia đ́nh em gái.

Chị Nguyễn Thị Hà (tên khai sinh là Đặng Thị Thanh Nga), năm nay 55 tuổi. Chị là con gái của bà Nguyễn Thị Tâm, 82 tuổi, đang định cư tại Mỹ. Hiện, chị sống cùng con trai trong pḥng trọ hơn 10 m2 ở Phường 27, quận B́nh Thạnh, TP.HCM.

44 năm trước, chị Hà 10 tuổi.

Sau khi chồng mất, bà Tâm đi bước nữa với người đàn ông Mỹ và sinh thêm được hai người con, một trai một gái. Chiến tranh kết thúc, chồng bà phải về nước. Một ḿnh nuôi ba con nhỏ trong nghèo khó, bà cho chị Hà đi làm con nuôi, với suy nghĩ, con sẽ sướng hơn. Khi kinh tế khá hơn, bà sẽ đón con về.

Chị Hà và mẹ ở sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 6/2019, khi bà Tâm quay lại Mỹ.

5 năm sau, bà Tâm đưa hai con rời Sài G̣n về quê Phù Cát, B́nh Định sống. Trước khi về quê, bà đến nhà người đàn ông ḿnh đă cho con trước đây ở Quận 10 đón con về nhưng không được v́ họ đă chuyển nhà.

Ngồi trên chiếc xe khách về quê, bà Tâm bồn chồn, lo lắng, thương con gái lớn phải chịu bao thiệt tḥi. Những năm sau đó, bà t́m chị Hà khắp nơi mà không được.

Tháng 6/2019, nhờ chương tŕnh Như chưa hề có cuộc chia ly, mẹ con bà đă t́m thấy nhau. Ở tuổi 81, bà Tâm bay từ Mỹ về gặp con gái sau 44 năm lạc nhau mà ḷng rạo rực, hạnh phúc.

Chị Hà cũng mừng khôn xiết khi t́m được người thân. ‘Thấy mẹ và các em khỏe mạnh, tôi vui lắm. Tôi chỉ cần vậy thôi. Từ nay, tôi đă có quê hương, có mẹ, có em trai, em gái và các cháu. Từ nay, tôi đă được gọi điện thoại nói chuyện với mẹ rồi’, chị nói với ********** khi lần đầu gặp mẹ sau thời gian dài lạc nhau.

Chị Hà và em gái.

Gặp con gái được một tuần, bà Tâm phải trở lại Mỹ sống cùng vợ chồng con trai thứ hai. Chị Hà cũng quay trở lại với công việc đi nhặt ve chai, nuôi con trai đang học đại học.

Mới đây, chia sẻ với **********, chị cho biết, hơn 7 tháng qua, cứ hai ngày một lần mẹ con chị gọi video nói chuyện với nhau. ‘Dù không được ở bên mẹ, nhưng tôi thấy rất gần’, giọng chị Hà hạnh phúc.

Bà Tâm hứa với con, hai năm nữa cháu ngoại tốt nghiệp đại học bà sẽ về Sài G̣n chúc mừng cháu. Nghe mẹ nói, nước mắt chị Hà rưng rưng v́ thương và lo cho sức khỏe của mẹ.

‘Nhiều người nói, giờ tôi đi nhặt ve chai làm ǵ nữa, có mẹ bên Mỹ gửi tiền về cho rồi. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi t́m mẹ là để ḿnh được ở bên gia đ́nh, con trai tôi có nguồn cội.

Chiếc xe đạp cũ là phương tiện đi làm của chị Hà mấy chục năm qua.

Em trai tôi bị tật ở chân. Em gái th́ đang bị bệnh. Hai đứa nó giờ cũng khó khăn lắm.

Mẹ tôi năm nay bước qua tuổi 82 rồi, trí nhớ không c̣n minh mẫn nữa. Vừa rồi, mẹ bị té sưng hết cả mặt. Tôi ở xa không lo được ǵ cho bà cả. Giờ tôi chỉ mong mẹ khỏe mạnh, sống lâu hơn nữa để tôi được gọi điện nói chuyện với bà mỗi ngày. C̣n vật chất, trước đây tôi sống ra sao th́ giờ vẫn vậy’, người mẹ một con nói.

Những ngày cuối năm, ve chai nhiều, công việc của chị Hà bận hơn. Buổi sáng, chị đạp xe ra chợ, đến mấy quán ăn, chung cư gần chỗ ở gom lon bia, sắt vụn, thùng giấy cũ… đi bán. Buổi chiều, được trường đại học của con trai cho giấy vụn, các đồ dùng cũ, chai nhựa bỏ đi, hơn hai năm qua, ngày nào chị cũng đạp xe từ nhà đến Quận 12 lấy về bán kiếm thêm thu nhập. ‘Họ gom sẵn, để một chỗ, tôi chỉ đến lấy về’, chị Hà nói, giọng biết ơn.

Chị Hà cho biết, Tết năm nay chị vui hơn những năm trước, v́ được nói chuyện với mẹ, em trai, em gái và các cháu qua điện thoại.

Chỉ c̣n ít ngày nữa là đến Tết. Chị Hà cho biết, Tết năm nay chị vui hơn mọi năm là v́ được chúc mừng năm mới mẹ, gia đ́nh em trai và gia đ́nh em gái.

Ban đầu, chị Hà dự tính sẽ đưa con trai về quê B́nh Định ăn Tết cùng gia đ́nh em gái và gặp bà con, nhưng giờ phải hoăn lại. ‘Tôi tính, hai năm nữa con trai tốt nghiệp đại học rồi về luôn. Những ngày đầu năm, ve chai nhiều, tôi muốn đi làm kiếm thêm thu nhập. Tết xong, em gái tôi vào Sài G̣n chữa bệnh th́ hai chị em sẽ gặp nhau’, người phụ nữ quê gốc B́nh Định chia sẻ.

Chị cho biết, Tết năm nay cũng như mọi năm, chị sẽ đi làm không nghỉ. Chiều ngày cuối năm, chị sẽ mua một con gà, ít trái cây, kho một nồi thịt kho tàu và ít bánh kẹo thắp hương cho ông bà rồi dọn ra hai mẹ con ăn với nhau. Đêm giao thừa chị gọi video chúc mừng năm mới mẹ, vợ chồng em trai, em gái và các cháu ở quê.

'Tết không được ở gần mẹ, các em và các cháu, nhưng với tôi như vậy là vui rồi. Tôi chỉ mong cả gia đ́nh tôi sẽ có sức khỏe, yêu thương nhau là được', chị Hà nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 52145


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 99,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1518097   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1518098   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	159.0 KB
ID:	1518099   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1518100  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,623 Times in 4,527 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 114 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23208 seconds with 13 queries