Thịt ḅ là một món ăn thông dụng và quen thuộc với mọi nhà. Tuy nhiên không phải thịt ḅ nào cũng b́nh dân. Loài ḅ này có giá lên tới 1,7 tỷ đồng mỗi con
Thịt ḅ được mệnh danh là “niềm kiêu ngạo của các loại thịt”, không chỉ có hương vị hấp dẫn mà c̣n chứa nguồn dinh dưỡng phong phú. Thịt ḅ có hàm lượng chất béo thấp, protein cao, giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, thịt ḅ chứa hàm lượng sarcosine cao hơn tất cả các loại thực phẩm khác, có lợi cho việc phát triển cơ bắp, tăng cường thể lực nên là món ăn yêu thích của rất nhiều vận động viên trên thế giới.
Thịt ḅ đắt nhất trên thế giới đến từ Nhật Bản. Nhật Bản bắt đầu sản xuất thịt ḅ từ những năm 50 của thế kỷ trước, ḅ Nhật Bản được coi là một trong những giống ḅ cải tiến thành công nhất trên thế giới. Nhật Bản chủ yếu có 3 loại thịt ḅ bao gồm: thịt ḅ Kobe, thịt ḅ Matsusaka và thịt ḅ Omi. Thịt ḅ Kobe đă khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, thịt ḅ Matsusaka ở Nhật Bản mới là loại thịt ḅ cao cấp nhất, vượt xa cả ḅ Kobe.
Thịt ḅ Matsusaka cao cấp hơn nhiều so với thịt ḅ Kobe
Loại thịt ḅ này hấp dẫn thực khách ngay ở ánh nh́n đầu tiên. Thịt ḅ Matsusaka được sản xuất tại vùng Matsusaka Nhật Bản từ những con ḅ cái lông đen và chưa qua sinh sản lần nào. Thịt của những con ḅ “trinh nữ” này được đánh giá là loại thịt ḅ mềm nhất thế giới với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng.
Thịt ḅ Matsusaka được sản xuất từ những con ḅ cái lông đen và chưa qua sinh sản
Thịt ḅ Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ v́ chỉ có một số lượng ḅ nhất định được giết mổ mỗi năm. Một con ḅ Matsusaka 3 tuổi, nặng 678kg được bán với giá 50 vạn NDT (khoảng 1,7 tỷ VNĐ) trở thành con ḅ đắt nhất trên thế giới.
Thịt ḅ Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ
VietBF Sưu Tầm