News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 459
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành khách phải thử thai trước khi lên máy bay của Hong Kong Express
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1516571  
Hăng Hong Kong Express đă bắt một nữ hành khách Nhật Bản phải thử thai trước khi cho cô lên máy bay. Nhưng sau đó hăng này đă phải lên tiếng xin lỗi.


Một máy bay của Hăng hàng không Hong Kong Express - Ảnh chụp màn h́nh Business Traveller

Hăng tin AFP ngày 17-1 cho biết nữ hành khách Nhật Bản Midori Nishida, 25 tuổi, đă bị đưa tới một nhà vệ sinh công cộng tại sân bay quốc tế Hong Kong vào tháng 11-2019 và được yêu cầu thử nước tiểu xem liệu cô có thai hay không, mới được phép lên chuyến bay của Hăng Hong Kong Express Airways Limited (hay thường gọi là Hong Kong Express).

Trước đó, tại quầy làm thủ tục, Midori Nishida đă trả lời rằng cô không có thai nhưng các nhân viên vẫn yêu cầu cô thực hiện một bài kiểm tra "phù hợp mới được bay" dành riêng cho những phụ nữ có thân h́nh trông giống như đang mang thai.

Tuy nhiên, kiểm tra cho ra kết quả âm tính. "Thật nhục nhă và bực bội!" - cô Nishida chia sẻ với báo Wall Street Journal mới đây.

Nữ hành khách này sinh ra và lớn lên ở Saipan. Gia đ́nh cô đă sống trên ḥn đảo ở Thái B́nh Dương này hơn 20 năm. Trong sự cố trên, cô bị bắt phải thử thai khi sắp có chuyến bay tới đảo Saipan. Cô đă kể lại vụ việc trong một bài đăng trên trang Saipan Tribune.

Sau đó, Hong Kong Express đă gửi lời xin lỗi đến Nishida và tuyên bố ngừng thủ tục kiểm tra những phụ nữ bị nghi đang mang thai. "Chúng tôi cũng muốn xin lỗi bất kỳ ai bị ảnh hưởng" - hăng hàng không này nói.

Trong một tuyên bố ngày 17-1, Hong Kong Express cho biết họ đă tiến hành kiểm tra như trên "đối với những chuyến bay đến Saipan kể từ tháng 2-2019 để giúp đảm bảo luật nhập cư của Mỹ không bị phá hoại", trước những lo ngại của nhà chức trách Mỹ về h́nh thức du lịch sinh con.

Saipan là một điểm đến phổ biến cho những phụ nữ muốn sinh con trên đất Mỹ để con họ được cấp quốc tịch Mỹ. Đây là ḥn đảo lớn nhất trong quần đảo Bắc Mariana của Mỹ.

Theo Hăng tin AP, Mỹ đang t́m cách ngăn những phụ nữ như vậy, đặc biệt từ Trung Quốc, đến Saipan và các vùng lănh thổ khác của Mỹ để thực hiện mục đích sinh con.

Trong năm 2018, gần 600 em bé được các du khách sinh ra ở quần đảo Bắc Mariana, nhiều hơn cả số em bé do phụ nữ địa phương sinh. Trong đó, có đến 575 em bé do nữ du khách Trung Quốc sinh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19234


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1516571  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,957 Times in 2,627 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 39 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16307 seconds with 13 queries