News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đoàn người di cư Trung Mỹ được Mexico 'định đpat'
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1516378  
Mexico sẵn sàng xử lư mọi t́nh huống đối với đoàn người di cư Trung Mỹ. Hôm 17/1, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết chính phủ nước này đă sẵn sàng xử lư mọi tính huống liên quan tới đoàn người di cư. Đoàn này gồm trên 2.200 người Trung Mỹ, hiện có mặt tại Guatemala, hiện họ đang di chuyển tới khu vực biên giới phía Nam Mexico.Người di cư Trung Mỹ tại Coahuila, Mexico, giáp biên giới với Mỹ ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu với báo giới, nhà lănh đạo Mexico thông báo Giám đốc Viện Di trú quốc gia Francisco Garduño đă có mặt tại khu vực cửa khẩu biên giới nước này và Guatemala để nắm bắt và xử lư các t́nh huống có thể xảy ra. Tổng thống López Obrador khẳng định sẽ tạo điều kiện về việc làm, nơi tạm trú và chăm sóc y tế đối với người di cư tại biên giới phía Nam của nước này.

Theo nguồn tin địa phương, đoàn người di cư bắt đầu xuất phát từ thành phố San Pedro Sula của Honduras trên hành tŕnh băng qua lănh thổ Guatemala và Mexico để t́m đường tới Mỹ. Dự kiến, chiều 17/1, sẽ đến biên giới giữa Mexico và Guatemala.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Mexico, Olga Sánchez Cordero nhấn mạnh chính phủ Mexico sẽ không cung cấp lối đi an toàn cho đoàn người di cư khi băng qua lănh thổ nước này và sẽ áp dụng các biện pháp chặt chẽ để đảm bảo những người di cư nhập cảnh một cách hợp pháp.

Liên quan tới đoàn người di cư trên, ngày 14/1, tân Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei cho biết phía Mexico khẳng định sẽ không để đoàn người di cư xuất phát từ Honduras qua lănh thổ nước này để t́m đường tới Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống López Obrador từ chối xác nhận tuyên bố trên của nhà lănh đạo Guatemala.

Nhằm thoát khỏi t́nh trạng bạo lực và nghèo đói tại quê nhà, hàng ngh́n người Honduras và El Salvador đă rời bỏ đất nước thông qua các đoàn người di cư quy mô lớn từ cuối năm 2018, với hy vọng được tị nạn ở Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28257


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 56,364
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1516378  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,919 Times in 3,515 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 64 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15699 seconds with 13 queries