News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 456
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghi điện thoại Samsung cài phần mềm gián điệp Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	Z11110012020.png
Views:	0
Size:	74.8 KB
ID:	1513042  
Trên mạng bất ngờ lan truyền thông tin nghi vấn điện thoại Samsung cài phần mềm gián điệp Trung Quốc. Một phần mềm của Qihoo 360 cài sẵn trên smartphone Samsung bị cáo buộc liên tục gửi dữ liệu về máy chủ Trung Quốc.


Theo BGR, Câu chuyện bắt nguồn từ bài đăng của thành viên kchaxcer trên diễn đàn Reddit ngày 7/1 về phần mềm Device Care trên điện thoại Galaxy S10+ của anh. Đây là công cụ mặc định trên smartphone/tablet Samsung giúp tối ưu sử dụng pin, giải phóng bộ nhớ bằng cách quét và xóa tập tin rác.

Người này phát hiện một số lưu lượng Internet lạ xuất phát từ ứng dụng, sau đó gửi ngược dữ liệu về các tên miền có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Khi kiểm tra kỹ hơn, kchaxcer phát hiện công cụ Device Care chứa phần mềm của Qihoo 360, một công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Bằng chứng là ngay dưới nút Dọn dẹp (Clean now) có ḍng chữ "Powered by 360" khá nhỏ.

Qihoo 360 từng vướng một số scandal thu thập thông tin người dùng trên điện thoại rồi gửi về Trung Quốc theo yêu cầu kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc. Thành viên này rất lo lắng bởi Device Care yêu cầu quyền truy cập gần như mọi dữ liệu có trong máy, do là ứng dụng mặc định nên người b́nh thường không thể gỡ bỏ trừ khi can thiệp sâu vào hệ thống.

Bài đăng của kchaxcer trở thành chủ đề nóng trên Reddit khi có hơn 41.000 lượt đồng thuận (upvote) và gần 3.000 b́nh luân.

"Khách hàng như chúng tôi trả tiền để mua một thiết bị cao cấp, tại sao phải chịu những mối đe dọa bảo mật tương tự smartphone Trung Quốc? Tôi biết Samsung cần hợp tác để kiếm tiền từ sản phẩm, nhưng hăy làm việc với công ty có uy tín hơn", tác giả bài viết chia sẻ.

Nhiều b́nh luận cũng bày tỏ ư kiến phản đối phần mềm Trung Quốc xuất hiện trên smartphone Samsung, một số khác c̣n liệt kê danh sách máy chủ Trung Quốc nhận dữ liệu từ công cụ này.

Trong tuyên bố chính thức, Samsung đă trấn an người dùng khi cho rằng dữ liệu gửi lại Qihoo chỉ là các thông tin chung như phiên bản hệ điều hành, model sản phẩm và dung lượng bộ nhớ.

"Samsung luôn coi trọng bảo vệ dữ liệu người dùng, chúng tôi thiết kế sản phẩm với sự riêng tư và bảo mật hàng đầu. Quá tŕnh giải phóng bộ nhớ, bao gồm quét và xóa tập tin rác, được quản lư hoàn toàn bởi giải pháp của Samsung", đại diện công ty Hàn Quốc trả lời trang The Verge.

Dù vậy, thông tin trên vẫn khiến người dùng lo lắng về các hăng công nghệ Trung Quốc. Trong bối cảnh lo ngại về Huawei và các công ty Trung Quốc ngày càng tăng, việc hợp tác giữa Samsung và Qihoo 360 có thể tạo ra những luồng dư luận khác nhau.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-11-2020
  Reputation: 16702


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 23,268
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Z11110012020.png
Views:	0
Size:	74.8 KB
ID:	1513042  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,112 Times in 2,377 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.30373 seconds with 13 queries