News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 773
Reply
 
Thread Tools
Old 12-13-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,530
Thanks: 39
Thanked 1,958 Times in 1,662 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4400
Default Cựu kiến trúc sư trưởng bị Apple kiện v́ nghi đánh cắp bí mật thương mại

Cựu kiến trúc sư thiết kế chip cho iPhone, iPad đă bị Apple khởi kiện sau khi rời công ty để thành lập hăng bán dẫn riêng.

Gia nhập Apple vào năm 2010, Gerard Williams là kiến trúc sư trưởng đảm nhận thiết kế chip xử lư cho iPhone và iPad. Tháng 2 vừa qua, Williams rời Apple để thành lập Nuvia, doanh nghiệp chuyên sản xuất chip xử lư cho trung tâm dữ liệu. Sự ra đi của ông khiến nhiều người tiếc nuối.

Theo Bloomberg, Táo khuyết mới đây đă nộp đơn khởi kiện Williams với cáo buộc vi phạm hợp đồng lao động, lên kế hoạch hoặc tham gia các hoạt động “nhằm cạnh tranh hoặc tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, sản phẩm Apple”.

Williams được cho đă bí mật thực hiện dự án khởi nghiệp của ḿnh khi vẫn c̣n tại chức. Ông đă tiếp cận nhiều tài liệu bí mật của Apple và có thể sử dụng cho doanh nghiệp của ḿnh.


Cả 3 nhà sáng lập Nuvia từng làm việc cho Apple. Từ trái sang: John Bruno, Gerard Williams III và Manu Gulati. Ảnh: Nuvia.

8 tháng sau khi thành lập, công ty của Williams đă huy động được 53 triệu USD tài trợ từ chương tŕnh Series A cho các startup. Trong những cái tên tài trợ cho Nuvia c̣n có hăng máy tính danh tiếng Dell.

Không chỉ Gerard Williams, tham gia sáng lập Nuvia c̣n có 2 cựu nhân viên Apple John Bruno và Manu Gulati. Cả 3 được cho là đă nhận hơn 100 bằng sáng chế liên quan đến thiết kế chip và kỹ thuật hệ thống.

Williams phủ nhận cáo buộc từ Apple nói ông thuyết phục để Bruno và Gulati nghỉ việc. Ông cũng cho rằng không có chứng cứ buộc tội, thậm chí cáo buộc ngược lại Apple v́ thu thập tin nhắn riêng tư của ông phục vụ việc khiếu nại. Việc kinh doanh của Apple cũng không xảy ra mâu thuẫn hay cạnh tranh từ Nuvia.

Khi c̣n làm tại Apple, Williams là nhà thiết kế chính cho chip xử lư A trên iPhone và iPad. Trong những năm gần đây, vai tṛ của Williams c̣n được tăng cường, không chỉ thiết kế lơi CPU tùy biến mà cả các chip và cấu trúc SoC bên trong thiết bị di động của Apple.

Phiên điều trần vụ kiện dự kiến diễn ra vào ngày 21/1/2020.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1498492  
Cupcake01 is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.14527 seconds with 13 queries