News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1743
Reply
 
Thread Tools
Old 12-12-2019   #1
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,955
Thanks: 16,801
Thanked 30,044 Times in 10,545 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6159 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631920
Default Thần Dược Đây! Mại Dô, Mại Dô !

TV nhà tôi không bao giờ tắt. Người ta xem TV để mở rộng kiến thức, c̣n nhà tôi coi TV để sưởi ấm cái pḥng khách và làm từ thiện cho công ty điện SCE. Dẫu muốn hay không tôi cũng phải nuốt cho trôi mấy cái quảng cáo rẻ tiền lè nhè suốt ngày, thét rồi thuộc làu làu lúc nào không biết. Nếu học ESL mà nhớ được như vậy, chắc tôi không dốt như ngày nay.Nghe hoài sinh bực, tôi định viết bài vạch trần cái tṛ bịp bợm của mấy ông ”bác sĩ“ gơ leng keng, chuyên nghề đấm bóp thành bác sĩ bào chế thần được để thành triệu phú. Nhưng tôi nghĩ lại, chắc không có đài TV hoặc một tờ báo nào nhận đăng bài của tôi đâu, v́ nếu công chúng thức tỉnh, không mua thuốc dỏm nữa, các hăng thuốc sập tiệm, th́ họ lấy đâu ra quảng cáo mà sống?

Làm sao mà nuốt được khi nghe quảng cáo “thuốc” Đông Trùng Hạ Thảo thu hoạch trên vùng núi cao hiểm trở ở tận Tây Tạng, đem về bào chế theo tiêu chuẩn Mỹ để chỉ bán trong mấy tiệm thuốc Bắc Việt Nam, lại “on sale” mua một tặng một!!

Có nhiều ông bà nổi tiếng trong cộng đồng người Việt đă bán rẻ lương tâm và và danh dự của ḿnh làm “c̣ mồi” cho bọn cá mập. Trong đó có một ông trí thức quảng cáo một sản phẩm tân tiến, kết quả của “sự hợp tác của 3 quốc gia Úc, Mỹ, Đại Hàn”, để chế ra ……“thuốc gội đầu”!!!
Tệ hơn, c̣n có cái ông bà ǵ đó, dám lấy cái danh dự của ḿnh để chứng minh là “thuốc” đau khớp có hiệu quả tốt trên cá nhân ḿnh. Họ đều là người có tŕnh độ, nhận tiền để xúi người làm bậy, chứ dại ǵ làm con chuột bạch, để thử nghiệm mấy cái đồ dổm này trên cá nhân ḿnh.

Có cô xướng ngôn viên, quảng cáo mỹ phẩm làm bằng “tinh chất hạt trai”, “bột kim cương”. Tội nghiệp cho Cô, chắc cô học luật nhiều nên dốt đặc củ khoai về hóa học. Hạt trai và kim cương thuộc loại khoáng chất th́ làm ǵ có tinh chất?!! Kim cương là tinh thể của than ṛng, không có phản ứng hóa học với các hóa chất (inert) th́ làm làm sao có thể giúp cho sản phẩm làm đẹp của cô?!! Lần sau làm ơn nhớ đọc cho kỹ lời quảng cáo trước khi nhận lời.


Dùng tên tuổi ḿnh để làm quảng cáo là chuyện thường t́nh. Michael Jordan lợi tức quảng cáo hàng năm lên tới $100 triệu. Tiger Wood kiếm $55 triệu. Nhưng họ dùng tên tuổi ḿnh để đem sự chú ư đến sản phẩm mà ḿnh quảng cáo, chứ không ai dùng danh dự ḿnh để bảo đảm món hàng dổm là thứ thiệt! Không biết mấy vị trí thức nhưng chậm hiểu VN bị chúng gạt, hay họ t́nh nguyện bán rẻ lương tâm và danh dự của ḿnh, để hùa theo bọn con buôn, lường gạt người đồng hương nhẹ dạ?Có vô số kể hàng dỏm loại này. Nào là “Đông Trùng Hạ Thảo, “Rêu Hoàng Hậu”, “Bạch Liên Trà”, Nấm “Linh Chi”, ……Từ cổ chí kim, có ai nghe đến mấy cái tên lạ quắc này bao giờ, không biết họ lượm được ở đâu, đem về quảng cáo rầm rộ, “hô biến” thành thần dược, bán như tôm tươi..
Với một chút “động năo”, có ai tin một loại thuốc có thể trị bá bịnh, mà toàn là các bịnh nan y??? Đố ai t́m được một loại thuốc Tây trị bịnh cao máu, cao mở, tiểu đường, đồng thời ngăn ngừa ung bứu, chống ung thư, tăng cường miễn nhiễm pḥng ngừa bịnh tật…?!!! Chỉ cần một loại thuốc này thôi là đủ để thay thế cho cả một hệ thống y khoa tân tiến ngày nay.

Nếu thật sự có ai khám phá ra cách ngừa hoặc chữa bịnh ung thư, làm mọc tóc vĩnh viễn, th́ đă là một vĩ nhân của nhân loại, và đă là triệu phú qua đêm, khỏi chơi cái tṛ quảng cáo lường gạt này chi cho mệt.Để cạnh tranh quảng cáo cho nổi hơn các đối thủ, các “tác giả” nghĩ ra các quảng cáo nghe nổ như sấm, nhưng ngây ngô như con nít . Thí dụ : Sản phẩm được tinh chế từ “mầm tế báo gốc của nhau trứng cá hồi”. Chu choa ơi! Nhau chỉ có ở đông vật có vú, lúc có con. Cá Hồi làm ǵ có nhau, mà đây là nhau của trứng cá !!! Hơn nữa, sản phẩm c̣n ghê gớm hơn nhiều, làm từ “mầm tế bào gốc”(stem cell) !!! Chỉ một câu thôi, nó hàm chứa tất cả (sự ngu xuẩn!) những chất liệu kỳ diệu của y khoa, thuốc tiên mà !!!.


Đám lang băm nhắm vào nhu cầu của bịnh nhân để chế ra sản phẩm. Gia đ́nh nào có thân nhân bị mắc bịnh nan y, bác sĩ chạy, chuyện xí cô hồn vài trăm bạc mua “”thần dược” về xài thử cầu may là chuyện nhỏ. Tuổi già da nhăn, da xệ, không đủ tiền đi căng da mặt, xài sản phẩm Collagen vừa rẻ vừa dễ dàng. Mỗi nạn nhân cúng cho lang băm vài trăm, đủ cho họ làm giàu.

Phong trào thuốc tiên đang đánh mạnh vào các thành phần “no cơm rửng mỡ”...

Ngày xưa c̣n nghèo, không đủ cơm ăn cho no, th́ lấy đâu ra mỡ mà rửng? Bây các cụ có check “Obama” gởi tận nhà băng, các mệ giũa móng, tiền “bo” rủng rỉnh. Giàu sang sinh lễ….mễ, chuyện nọ kia cho vui vẻ cuộc đời!

Các cụ tuy “ lực bất ṭng tâm” nhưng tim c̣n rộn rả, lâu lâu mới được sổ lồng về Việt Nam để “ cứu đói giảm nghèo” cho mấy em chân dài, chém cha cũng dấu dưới gầm giường một hai chai Đông Trùng Hạ Thảo để xài thử cầu may. Mấy mệ sồn sồn, điện nước bất thường, đầm khô cỏ cháy, đặt hy vọng vào sữa ong chúa sẽ làm mượt da, mát thịt, đầm ướt cỏ tươi. Mỗi mệ đóng hụi chết mổi tháng vài chục thôi, cũng đủ giúp các “Bác sĩ” gơ leng keng thành triệu phú.
Ai có đi “bác sĩ đông y dỏm” khám bịnh, thế nào cũng ḷi ra bịnh “yếu”: Yếu tim, yếu gan, yếu phổi, yếu phèo… cho nên sinh ra hằng trăm thứ thuốc bổ : Bổ tim, bổ gan, bổ phổi, bổ phèo…! Với Tây Y, có bịnh th́ chữa, không bịnh th́ đi về, không có chuyện “yếu”. Nếu ‘Yếu”cần uống thuốc “bổ” th́ c̣n có lư, nhưng không “yếu” uống thêm thuốc cho ”bổ” th́ bó tay, hết bàn!!

Chuyện thần dược xưa như trái đất.. Sâm, nhung, mật gấu, sừng tê giác, ngọc dương hải cẩu đă xưa rồi. Gần đây có phong trào nhào Noni, sữa ong chúa, nấm Linh Chi, đang đi vào quên lăng. Hiện tại đang rầm rộ phong trào mới đang hốt bạc: Đông Trùng Hạ Thảo, rong biển, collagen và tế bào gốc. Bà con lẹ tay mua đi v́ giá c̣n cao, nếu chậm tay sẽ mất giá, quư vị mất đi cơ hội làm từ thiện đó.


Thần dược phải là hàng quư hiếm. Lên núi cao t́m Đông Trùng Hạ Thảo, hái Sâm, hái nấm Linh Chi, lặn dưới bể sâu hái rong biển Rêu Hoàng Hậu, leo vách núi cheo leo thu hoạch Yến sào….. (chỉ có vua chúa ngày xưa mới có mà xài), bây giờ bán đầy chợ Việt Nam, giá rẻ như bèo, lại đang “on sale” bao nhiêu cũng bán. Đồ quư hiếm không bao lâu sẽ không quư hiếm nữa. Sâm Đại Hàn nay được trồng như củ cải. Đông Trùng Hạ Thảo, nuôi cấy như làm giá. Nấm Linh Chi trồng như nấm mèo, nấm rơm.

Theo thống kê, (Nếu không biết dùng thuốc quư hiếm) tuổi thọ b́nh quân toàn cầu năm 2010-2013 là 71.0 tuổi. Vua chúa ngày xưa được dùng thuốc quư hiếm nên tuổi thọ các ngài trên dưới 40 !! Có cụ ngày nay có phương tiện sống như vua chúa ngày xưa, dùng các bí quyết gia truyền để mang tuổi thọ của ḿnh xuống 40. OK. Nếu đó là nguyện vọng của các cụ. Không ai dám cản.

Ai quảng cáo thế nào th́ mặc họ, nghe hay không là quyền của chúng ta, đừng để ḿnh bị mắc lừa bởi bọn con buôn. Chúng ta phải biết rằng những sản phẩm đang được (bác sĩ đông y dổm) quảng cáo rầm rộ là “thuốc” để trị bịnh đều là “dinh dưỡng phụ trội” (Dietary supplement) được ghi chép rơ ràng trên nhăn hiệu của hộp. Quảng cáo “chất dinh dưỡng phụ” là “thuốc” để trị bịnh là hướng dẫn sai lầm, vi phạm tội lường gạt.

Có ông chủ đài TV, chuyên bán thuốc dổm, tuyên bố thuốc là “thuốc“ của ngài bán, được USDA và FDA cho phép (approved). Đây là quảng cáo lường gạt. Theo luật, nhà sản xuất và nhà phân phối phải ghi danh (register) với cơ quan FDA (Food and Drug Administrator), nhưng không bắt buộc phải có giấy phép để sản xuất hoặc bán các sản phẩm này. Nhăn hiệu (label) cũng phải cầu chứng.

Các ngài ma giáo dùng chữ cho phép (approved) thay v́ ghi danh (registered).

C̣n cơ quan USDA (United State Department of Agriculture) không có liên hệ ǵ đến mấy thứ dổm này, để tên vào cho nó xôm tụ mới gạt được người ta chứ!!!.

Theo quy chế về dinh dưỡng phụ trội, nhà phân phối có quyền tùy ư phát biểu thế nào cũng được, về sản phẩm của ḿnh trên nhăn hiệu cầu chứng, thí dụ:
Trị bá bịnh, bảo đảm có kết quả 100%, không có phản ứng phụ (điều này đúng , v́ nếu sản phẩm làm toàn bằng bột ḿ th́ làm ǵ có phản ứng phụ ), nhưng phải có đính kèm câu sau đây, thường được in bằng chữ rất nhỏ để khó đọc hoặc không ai để ư đến: ”These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This product is not intended to diagnose, treat, cure-or prevent any disease.” Xin tạm dịch: “Những phát biểu trên không được FDA kiểm nghiệm. Sản phẩm này không có ư định để chẩn đoán, điều trị, chữa lành, hoặc pḥng chống bất cứ bịnh tật nào.”

Nếu có ai thưa kiện bị lường gạt, nhà sản xuất đưa nhăn hiệu có cầu chứng ra mà bảo: Nhăn hiệu ghi chú quá rơ ràng: Sản phẩm này không phải thuốc thang chữa trị ǵ cả. Làm ơn chống mắt lên đọc giùm. Ai ngu bỏ tiền mua th́ ráng chịu, chớ có than van!!!. Ha, Ha, Ha.

Hoàng Yến
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6371127589478312151.png
Views:	0
Size:	415.9 KB
ID:	1498355   Click image for larger version

Name:	6371127590886119302.png
Views:	0
Size:	356.0 KB
ID:	1498356   Click image for larger version

Name:	6371127592432992083.png
Views:	0
Size:	310.0 KB
ID:	1498357   Click image for larger version

Name:	6371127594165804574.png
Views:	0
Size:	443.7 KB
ID:	1498358  

Click image for larger version

Name:	6371127598954867496.png
Views:	0
Size:	449.5 KB
ID:	1498359  
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 8 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
Old 12-13-2019   #2
9chin
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jun 2009
Posts: 252
Thanks: 0
Thanked 79 Times in 51 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 12
9chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 29chin Reputation Uy Tín Level 2
Reputation: 891
Default

Quá chí lý
9chin_is_offline   Reply With Quote
Old 12-13-2019   #3
francesco
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jan 2007
Posts: 2,874
Thanks: 14
Thanked 487 Times in 360 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 147 Post(s)
Rep Power: 17
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1252
Default

bai viet rat hay
se giup nhieu nguoi nhan thuc hu
neu ban co thi gio ranh
hay dang them nhung tin tuc gia tri nhe!
cam on ban
francesco_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to francesco For This Useful Post:
hoanglan22 (12-13-2019)
Old 12-13-2019   #4
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,955
Thanks: 16,801
Thanked 30,044 Times in 10,545 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6159 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631920
Default

Quote:
Originally Posted by francesco View Post
bai viet rat hay
se giup nhieu nguoi nhan thuc hu
neu ban co thi gio ranh
hay dang them nhung tin tuc gia tri nhe!
cam on ban
Sẽ cố gắng t́m kiếm
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.11682 seconds with 13 queries