News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thủ tướng Anh làm việc này trước ngày bầu cử
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	95.1 KB
ID:	1498151  
Trước ngày bầu cử mà thủ tướng Anh vẫn đi giao sữa để hoàn thành công việc lúc đó. Thủ tướng Anh Boris Johnson khiến nhiều người dân ngạc nhiên khi mặc trang phục áo liền quần màu xanh, giao sữa ở hạt Tây Yorkshire hôm 11/12.

Debbie Monaghan, một cư dân Guiseley, Tây Yorkshire, mở cửa và rất ngạc nhiên khi thấy lănh đạo đảng Bảo thủ trong trang phục của người giao sữa, bê một thùng sữa. "Rất vui được gặp ngài Thủ tướng, ông làm việc sớm vậy", Monaghan nói.

Thủ tướng Anh hứa hẹn với cử tri ở đây rằng ông sẽ không chỉ giao sữa mà c̣n cả "Brexit", tức đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), nếu đảng của ông giành được đa số phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử hôm nay.


Thủ tướng Anh Boris Johnson đi giao sữa ở Leads, hạt Tây Yorkshire hôm 11/12. Ảnh: AP.

12/12 là ngày cử tri Anh bỏ phiếu lựa chọn toàn bộ 650 ghế tại hạ viện, nơi đảng Bảo thủ do Thủ tướng Johnson lănh đạo đang chiếm 317/650 ghế. Tại Scotland, lănh đạo Công đảng Anh Jeremy Corbyn cũng đang tích cực vận động bầu cử.

Guardian đánh giá cuộc bầu cử hôm nay ở Anh là "quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ", bởi nó định hướng tương lai đất nước, quyết định quan điểm về Brexit. Thủ tướng Johnson là người kiên định Brexit bằng mọi giá, c̣n lănh đạo Công đảng Corbyn th́ cho rằng nên củng cố lại các chính sách quốc hữu hóa và chi tiêu công.

Nếu đảng Bảo thủ của Thủ tướng Johnson chiếm đa số tại Hạ viện sau cuộc bầu cử, Brexit có thể được quốc hội Anh thông qua vào thời gian tới. Ngược lại, nếu Công đảng của ông Corbyn giành chiến thắng, nước Anh có thể đàm phán lại về thỏa thuận Brexit, thậm chí tổ chức trưng cầu dân ư lần hai về việc Anh rời khỏi EU.

Kết quả các thăm ḍ ư kiến được công bố ngày 11/12 cho thấy nước Anh rất có thể rơi vào t́nh trạng "quốc hội treo" khi khoảng cách giữa đảng Bảo thủ và Công đảng có thể bị thu hẹp và không bên nào giành được lợi thế đa số rơ ràng tại hạ viện.

Tổng tuyển cử là cơ hội để người dân Anh bầu ra dân biểu của ḿnh, người sẽ đại diện cho đơn vị bầu cử địa phương tại Hạ viện trong thời gian tối đa 5 năm. Các kỳ bầu cử được Quốc hội Anh tổ chức 5 năm một lần, tuy nhiên, việc bầu cử sớm có thể được thực hiện trong một số trường hợp nhất định.

Nếu không bên nào giành được đa số trong hạ viện, bên có số ghế nhiều nhất có thể thành lập liên minh với một hoặc nhiều bên khác để giành quyền kiểm soát.

Vào ngày tổng tuyển cử, việc bỏ phiếu diễn ra trong khoảng thời gian từ 7h - 22h. Kết quả được tuyên bố trong đêm và ngày hôm sau. Khi có kết quả, lănh đạo của đảng chiến thắng sẽ tới Điện Buckingham để xin thành lập chính phủ.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-12-2019
  Reputation: 13165


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,570
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	95.1 KB
ID:	1498151  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,462 Times in 1,313 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17752 seconds with 13 queries