News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1137
Reply
 
Thread Tools
Old 12-11-2019   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,220
Thanks: 5
Thanked 6,101 Times in 5,401 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32719
Default Số phận hơn cả bi thảm của những công chúa hoàng tử song sinh của Trung Hoa

Đâ chính là sự lật tẩy bí mật đáng sợ nhất của hoàng tộc Trung Hoa. Những hoàng tử công chúa song sinh có số phận đầy bi thảm. Nó bị ảnh hưởng bởi quan niệm của xă hội trung Quốc thời xưa.

Người Trung Quốc xưa quan niệm: sinh đôi là một dấu hiệu may mắn, một trong hai đứa trẻ sẽ là theo đuôi, tất sẽ phá tan tài lộc và mang nhiều xui xẻo cho gia đ́nh. Vậy nên, nếu người mẹ sinh đôi, sợ bị mọi người xung quanh đàm tiếu, ghẻ lạnh, các gia đ́nh thường bí mật cho đi một đứa con. Thậm chí tàn nhẫn hơn, c̣n loại bỏ cả 2 sinh linh bé nhỏ.

Dân gian đă như vậy, th́ trong hoàng cung c̣n khắc nghiệt hơn gấp nhiều lần. Theo nhiều dă sử ghi lại, nếu một phi thần sinh song thai, Thái Y sẽ xác định xem đứa trẻ nào thể trạng yếu hơn, và ra quyết định kết thúc mạng sống của đứa trẻ xấu số. Bằng không, cả hai đứa trẻ sẽ vĩnh viễn mất đi quyền thừa kế ngai vàng. Nhiều phi tần v́ tham vọng ngút trời đă nhẫn tâm hy sinh đứa con tội nghiệp của ḿnh, đẩy nó vào bóng đêm vĩnh hằng của chết chóc.Bên cạnh đó, có sách c̣n ghi lại, nếu phi tần sinh cho vua song thai, đều là nam và là con cả, chính vị tần đó sẽ phải tự tay loại bỏ một thai, để tránh trường hợp anh em ruột thịt hoàng tộc tương tàn sau này.

Những cặp song sinh may mắn, cuộc đời viên măn vô cùng

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những cặp song sinh hoàng tộc may mắn sống sót và cuộc đời họ may mắn vô cùng. Theo Lịch sử Minh triều chép lại, Hồ Thị - phi tần của Sở Cung Vương (vị vua thứ 26 của nước Sở) đă hạ sinh song thai là 2 hoàng tử Hoa Khuê và Hoa Bích. Cả hai đều bị truất quyền thừa kế ngai vàng, nhưng cuộc đời lại êm ấm, vô cùng viên măn, hạnh phúc, vô nghĩ vô lo. Bên cạnh đó, theo "Bắc Tề thư", Hoàng hậu Lâu Thị đă hạ sinh cho vua Cao Hoan một cặp Long Phượng, đủ cả Hoàng tử và Công chúa. Hai đứa trẻ đều được vua cha nhất mực yêu thương và cưng triều.

Hoàng tộc dậy sóng, đường lên ngôi vua luôn nhuốm đầy máu tanh, thậm chí huynh đệ tương tàn. Người làm vua, là kẻ chiến thắng. C̣n kẻ bại trận trong cuộc chiến khốc liệt đó, sẽ bị đẩy vào bóng tối nghiệt ngă vô cùng.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.PNG
Views:	0
Size:	548.2 KB
ID:	1497443  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09949 seconds with 13 queries