News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 531
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Apple lo sợ nhân viên TQ bỏ trốn cùng với công nghệ ăn cắp
Click image for larger version

Name:	apple-logo2_gzcw.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1497410  
Các nhân viên TQ cũ của Apple đă khiến hăng này phải lo lắng khi họ bỏ trốn về TQ cùng với những ǵ ăn cắp được. Đây thực sự là 1 mối lo ngại hoàn toàn có căn cứ. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Tại một phiên ṭa tại Ṭa án cấp Quận ở Bắc California (Mỹ), các công tố viên cho rằng Xiaolang Zhang và Jizhong Chen nên tiếp tục bị theo dơi v́ rủi ro chạy trốn cao. Đây là hai cựu nhân viên Apple có gốc Trung Quốc và từng làm việc trong dự án xe tự lái bí mật của hăng.
Trước khi bị các công tố viên liên bang cáo buộc, Zhang cố t́nh đánh cắp các bí mật thương mại cho đối thủ cạnh tranh ở Trung Quốc, sau khi Zhang dự tính chuyển sang làm việc cho họ. Các đặc vụ liên bang đă bắt giữ Zhang tại sân bay San Jose của nước này ngay trước khi anh ta chuẩn bị đáp chuyến bay về Trung Quốc.
Các công tố viên cho rằng, Chen đă lấy hơn 2.000 tệp tin hướng dẫn sử dụng, sơ đồ và h́nh ảnh chụp từ màn h́nh các trang tài liệu nằm trong cơ sở dữ liệu bảo mật của Apple, với ư định chia sẻ chúng cho đối thủ. Các đặc vụ liên bang đă bắt giữ Zhang vào tháng 1 tại một nhà ga dọc đường đến sân bay quốc tế San Francisco. Hai người đàn ông này từng bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại nhưng họ phủ nhận các cáo buộc, sau đó được tại ngoại và nằm trong diện bị theo dơi kể từ khi được thả.Luật sư Daniel Olmos, người đại diện cho hai cựu nhân viên này của Apple cho biết, cả hai đều có lư do trở về Trung Quốc là để thăm gia đ́nh và không có dấu hiệu vi phạm các điều khoản trước khi họ bị đem ra xét xử. Tuy nhiên, trợ lư đoàn luật sư Mỹ Marissa Harris lập luận rằng, nếu để một trong hai nghi phạm này trốn sang Trung Quốc, sẽ rất khó có cơ hội và sự đảm bảo để dẫn độ họ trở về Mỹ tham dự phiên ṭa.
Đáp lại, đại diện của hai nghi can cho rằng, “đây không phải là một t́nh huống liên quan đến hoạt động gián điệp, nên chính phủ không yêu cầu giam giữ mà chỉ yêu cầu phải giám sát vị trí của họ vô thời hạn mà thôi”. Theo đó, cả hai nghi phạm đều được gắn ṿng theo dơi vị trí GPS ở chân. Zhang từng cố gắng trốn sang Canada trong khi các đặc vụ t́m kiếm anh v́ biến mất khỏi vị trí theo dơi, nên lo ngại của Apple không phải là không có cơ sở.
Theo Reuters, phiên điều trần giữa Apple và hai cựu nhân viên này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau. Từ bây giờ đến lúc đó có lẽ người Mỹ sẽ phải giám sát kỹ hai nghi phạm này như Apple đă cảnh báo, nếu không muốn chuốc lấy rắc rối.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 38751


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 63,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	apple-logo2_gzcw.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1497410  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,062 Times in 3,320 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 77 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-11-2019   #2
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 925
  Thanks: 157
  Thanked 226 Times in 158 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 191 Post(s)
  Rep Power: 14
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3monkey2006 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1347
  Default

  Cho dang doi Apple chi chu trong den loi tuc ma quen mat loi ich.
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19146 seconds with 13 queries