News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 498
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoảng hồn khi 2 ḍng điện thoại của iPhone và Samsung có bức xạ cao cực nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	57.1.jpg
Views:	0
Size:	125.4 KB
ID:	1496886   Click image for larger version

Name:	57.20.jpg
Views:	0
Size:	148.1 KB
ID:	1496887  
Mới đây, một tờ báo đă công bố kết quả điuề tra cho thấy bức xạ của iPhone 7 đă vượt quá mức quy định. Trong khi đó, chiếc Galaxy S8 của Samsung cũng trong t́nh trạng tương tự. Hai hăng này đă bị kiện khi điện thoại không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vào tháng 8 năm nay, tờ nhật báo Chicago Tribune đă công bố kết quả của một cuộc điều tra cho thấy mức độ phóng xạ RF từ 4 đơn vị iPhone 7 của Apple vượt quá giới hạn pháp lư. Ngoài ra, cuộc điều tra cho thấy con số này nhiều gấp đôi con số thử nghiệm mà Apple đưa ra.

Đáng chú ư, t́nh trạng báo động này không chỉ diễn ra trên iPhone: kết quả thử nghiệm trên Samsung Galaxy S8 c̣n đáng sợ hơn. Giới hạn bức xạ của FCC là 1,6 watt/kg trung b́nh. Lượng bức xạ do Galaxy S8 tạo ra từ khoảng cách 2 mm là 8,22W / kg thực sự đă gây sốc. Điều này có nghĩa là nếu người dùng Galaxy S8 đặt điện thoại vào túi áo sơ mi hoặc quần có thể sẽ nhận được nhiều bức xạ gấp nhiều lần so với khuyến nghị của chính phủ.

Apple, Samsung đă bị kiện v́ các điện thoại của 2 hăng này giải phóng bức xạ quá mức quy định.

Ở mức 2 mm, đa số 11 điện thoại được thử nghiệm trên giấy đều vượt quá giới hạn pháp lư. Nhưng các nhà sản xuất vẫn “lọt lưới”. Các giới hạn pháp lư được đặt ra vào những năm 1990 khi hầu hết mọi người đều đeo điện thoại trên một chiếc đai đeo cách xa da 25 mm nên khoảng cách đó trở thành tiêu chuẩn để thử nghiệm.

Giờ đây, một thông cáo báo chí do Công ty luật Fegan Scott đưa ra đă tuyên bố: hai vụ kiện tập thể riêng biệt chống lại Apple và Samsung đang được hợp nhất thành một vụ kiện được đệ tŕnh lên Ṭa án Mỹ ở quận Bắc California, San Francisco. Phía nguyên đơn yêu cầu ṭa án buộc các bị cáo phải trả tiền theo dơi y tế và tiền bồi thường thiệt hại.

Vụ kiện đă được đệ tŕnh sau khi công ty luật thuê một pḥng thí nghiệm được công nhận bởi FCC, xác nhận rằng bức xạ tần số vô tuyến (RF) từ điện thoại của Apple và Samsung đă vượt quá giới hạn pháp lư theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Đối tác quản lư của FeganScot, Beth Fegan, cũng là luật sư biện hộ khẳng định, các nhà sản xuất điện thoại như Apple và Samsung cần phải chịu trách nhiệm v́ đă lừa người tiêu dùng về lượng bức xạ RF được phát ra bởi thiết bị cầm tay của họ khi chúng ở gần da.

iPhone 8 phát ra bức xạ khá cao khi ở gần da người.

Thông cáo báo chí lưu ư rằng ở khoảng cách 2 mm, cả iPhone 8 và Galaxy S8 đều phát ra bức xạ RF gấp đôi mức cho phép. Tại 0mm, bức xạ phát ra bởi iPhone 8 gấp 5 lần so với giới hạn cho phép trong khi Galaxy S8 phát ra gấp 3 lần bức xạ so với giới hạn pháp lư ở khoảng cách đó. Các ḍng điện thoại khác được thử nghiệm bởi các pḥng thí nghiệm FCC bao gồm iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone XR, Galaxy S8, Galaxy S9 và Galaxy S10.

Điều đáng lo ngại là nghiên cứu chỉ ra rằng 96% người Mỹ sở hữu điện thoại di động và 81% sử dụng điện thoại thông minh. Thậm chí có tới 29% thanh thiếu niên Mỹ thường xuyên đặt smartphone trên giường ngủ. T́nh trạng này có lẽ xảy ra rất phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

Cô Beth Fegan cho hay: "Chủ sở hữu điện thoại thông minh cần biết rằng mức độ bức xạ RF từ điện thoại thông minh khi chạm vào da hoặc gần với cơ thể sẽ không an toàn. Hàng loạt các email và cuộc gọi từ những người tiêu dùng liên quan đă tăng lên khi có nhiều nghiên cứu được đưa ra, và mục tiêu của chúng tôi là Apple và Samsung cần nhận thức được mức độ phóng xạ cao đáng báo động từ các sản phẩm của họ trên thị trường."

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-10-2019
  Reputation: 12002


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 11,809
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	57.1.jpg
Views:	0
Size:	125.4 KB
ID:	1496886   Click image for larger version

Name:	57.20.jpg
Views:	0
Size:	148.1 KB
ID:	1496887  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 906 Times in 820 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 17 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17185 seconds with 13 queries