News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 456
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăng hàng không tính giá vé theo cân nặng của hành khách
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1496463  
Hăng hàng không duy nhất trên thế giới tính giá vé theo cân nặng của hành khách: Càng nặng bay càng tốn tiền!Khi đến sân bay, hành khách và hành lư sẽ được cân lại một lần nữa để đảm bảo độ chính xác. Nếu tổng trọng lượng vượt quá những ǵ đă đăng kư, hành khách sẽ được "du di" một vài kg, tuy nhiên nếu nhẹ hơn, họ sẽ không được hoàn tiền.

Chris Langton, CEO của Samoa Air cho rằng chính sách thu phí vé máy bay dựa trên trọng lượng của hành khách không chỉ công bằng mà c̣n là tương lai cho các hăng hàng không khác.

Ông chia sẻ với CNN: "Bước tiếp theo của ngành hàng không là công nhận và áp dụng chính sách tương tự Samoa Air. Đâu phải tất cả chúng ta đều nặng 72 kg và ngồi vừa một chỗ tiêu chuẩn. Trọng tải là điều quan trọng nhất với một chiếc máy bay. Chúng tôi bán trọng tải chứ không bán chỗ ngồi".

Samoa Air đă áp dụng cách tính trên từ cuối năm 2013, đối với cả chuyến bay trong nước lẫn nước ngoài. Trang web của hăng thông báo: "Bạn sẽ phải trả tiền cho cân nặng của ḿnh và trọng lượng của hành lư đi kèm. Rất đơn giản phải không nào?".

Được biết, hăng hàng không ở Nam Thái B́nh Dương này chỉ có 3 máy bay, 2 chiếc có 10 chỗ ngồi và 1 chiếc có 4 chỗ. Chặng bay của Samoa cũng chỉ giới hạn ở một số khu vực nhất định. Langton cho biết công ty có kế hoạch mua một số chiếc Airbus A320-200 lớn để phục vụ các điểm đến quốc tế như Úc và New Zealand.

Vị CEO chia sẻ: "Khách hàng của chúng tôi đang dần chấp nhận chính sách trên và coi đây là cách công bằng nhất. Tuy nhiên, nó cũng là một vấn đề nhạy cảm. Chính v́ vậy, chúng tôi luôn giúp mọi người nh́n nhận theo hướng tích cực, đặc biệt là những người béo ph́.

Ngoài ra, những người có thân h́nh quá khổ cũng nhận được dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Ví dụ, người béo ph́ sẽ được dành cho chỗ ngồi thoải mái hơn hay người quá cao sẽ có nhiều chỗ để để chân hơn".

Tính đến thời điểm hiện tại, Samoa Air là hăng hàng không đầu tiên và duy nhất trên thế giới tính giá vé máy bay theo trọng lượng hành khách. Để đặt vé online, khách hàng cần nhập gần đúng cân nặng và trọng lượng hành lư của họ rồi thanh toán trước.

Khi đến sân bay, hành khách và hành lư sẽ được cân lại một lần nữa để đảm bảo độ chính xác. Nếu tổng trọng lượng vượt quá những ǵ đă đăng kư, hành khách sẽ được "du di" một vài kg, tuy nhiên nếu nhẹ hơn, họ sẽ không được hoàn tiền.

Theo Langton, các gia đ́nh đều rất hài ḷng với mô h́nh tính phí này bởi khi đưa theo trẻ em, giá vé sẽ giảm đáng kể so với các hăng hàng không khác. Trong khi đó, một số người đă chỉ trích rằng chính sách này giống như "thuế đánh vào lượng mỡ" trên cơ thể họ.

Trên thực tế, một số hăng hàng không lớn của Mỹ cũng có chính sách riêng dành cho hành khách có thân h́nh quá khổ. Theo đó, họ có thể mua ghế thứ hai để có chỗ ngồi thoải mái hơn.

Nhà phân tích Vaughn Cordle nhận định: "Đối với một hăng hàng không nhỏ như Samoa Air, mô h́nh định giá này khá hợp lư bởi họ sở hữu những chiếc máy bay nhỏ. Kiểm soát trọng lượng là vấn đề quan trọng nhất mà họ cần làm trong mỗi chuyến bay. Do vậy, tính giá vé máy bay dựa trên cân nặng hành khách và hành lư là phương án khả thi nhất. Với máy bay hạng nhẹ, bạn càng nặng, chi phí bay của bạn càng cao.

Mặc dù vậy, có khả năng các hăng hàng không lớn sẽ không áp dụng chính sách này v́ vốn dĩ họ đều sử dụng máy bay trọng tải lớn. Ngoài ra, họ cũng tính đến mục đích thực tế của việc cân hành khách trước khi lên máy bay".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 27079


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 43,507
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1496463  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,363 Times in 3,046 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 50 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21791 seconds with 13 queries