News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở ngón tay ngón chân thường bị bỏ qua
Click image for larger version

Name:	photo-2-1575854604586951289160.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1496315  
Có nhiều bệnh ung thư mà chúng ta có thể nhận biết từ sớm nhưng lại thường bị bỏ qua. Đây thực sự là điều nguy hiểm với người bệnh trong quá chính điều trị. Dưới đây là những thông tin cụ thể.

Nhiều người cho rằng các triệu chứng đường hô hấp như ho, khó thở sẽ điển h́nh cho ung thư phổi . Có nghĩa là ai cũng ngầm nghĩ ung thư ở đâu th́ sẽ có dấu hiệu tại vị trí đó.

Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai, bởi dù cho bạn có mắc ung thư tại đâu chăng nữa th́ cơ thể cũng sẽ "lên tiếng" tại nơi khác, nhất là ở tay và chân - 2 nơi dễ dàng nhận thấy sự khác thường về sức khỏe.

Vậy nên khi cơ thể bắt đầu "lên tiếng" th́ dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ nhất thôi, bạn cũng cần phải để tâm đến và đi khám ngay lập tức. Theo trang QQ của Trung Quốc thông tin, chỉ cần nh́n thấy 4 bất thường ở bàn tay và chân này thôi là đủ "bắt thóp" mầm mống của bệnh ung thư .

1. Phù ngón tay và ngón chân

Đầu ngón tay bị sưng và ngứa là một t́nh trạng tương đối phổ biến, đặc biệt là vào mùa đông. Hiện tượng này có thể là phản ứng b́nh thường của cơ thể hoặc có liên quan đến một số bệnh lư, trong đó có ung thư phổi.

Các chuyên gia lư giải rằng, nếu bạn mắc ung thư phổi th́ một số dịch tiết sẽ xâm nhập vào dịch mô gây nên chứng phù ngón tay và ngón chân. Ngoài ra, các khối u ác tính có xu hướng tiêu thụ protein của cơ thể trong quá tŕnh phát triển, thậm chí có thể làm hạ đường huyết.

2. Ngón tay thon
Một biểu hiện của ung thư phổi có thể xuất hiện rơ ràng nhất chính là việc ngón tay đang b́nh thường th́ trở nên thon hơn. Hay có thể nói cách khác, là ngón tay của bệnh nhân trở nên dài hơn, giống như một chiếc dùi cui trống.

Ngón tay thon thường được khen là đẹp, nhưng nếu nó thon một cách bất thường th́ phải cẩn thận.

Trong số đó có ung thư phổi không tế bào nhỏ, loại bệnh phổ biến nhất - ảnh hưởng đến khoảng 87% số bệnh nhân ung thư phổi. Theo Cancer Research UK, có tới 35% những người mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ sẽ có ngón tay dùi trống. Ngoài ho, tức ngực và khó thở trong quá tŕnh ung thư xâm lấn, các triệu chứng ở ngón tay cũng là đặc điểm dễ nhận thấy nhất nhưng rất nhiều người thường bỏ qua.

3. Ḷng bàn tay nổi ban đỏ
T́nh trạng ḷng bàn tay hồng đỏ không c̣n xa lạ ǵ với nhiều người nữa. Nói về mặt tâm linh th́ đây là dấu hiệu cho thấy sau này cuộc sống của bạn sẽ đầy đủ, sung túc, nên việc ḷng bàn tay bạn hồng đỏ lên rất b́nh thường và vô hại. Nhưng nếu trở nên đỏ ửng hoặc thậm chí nổi ban đỏ th́ phải cẩn thận, bởi trong y học th́ đó là dấu hiệu của ung thư gan .

Khi gan bị ung thư, nhiều người sẽ có các triệu chứng như các nốt ban sẽ nổi chi chít trên ḷng bàn tay. Những nốt ban này sẽ biến mất khi bạn ấn mạnh xuống, da tay tái nhợt đi và chúng lại xuất hiện sau khi ngừng ấn. Nếu có những biểu hiện bất thường như vậy, bạn cần đi khám và bắt đầu điều trị ung thư gan để không làm bệnh trầm trọng hơn và gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Móng tay lẫn móng chân xuất hiện sọc đen dọc
Trong t́nh trạng sức khỏe b́nh thường th́ cơ thể có sự lưu thông tốt, đủ máu và các chất dinh dưỡng cung cấp cho từng bộ phận nên móng sẽ hồng hào. Nhưng ngược lại, nếu mắc ung thư th́ cơ thể sẽ không thải độc được, làm tích tụ độc tố, dẫn đến việc móng tay và móng chân đen dần đi và thường có h́nh sọc dài.

Việc tụ máu dưới móng tay cũng làm đen móng nhưng chúng sẽ biến mất sau một khoảng thời gian, c̣n ung thư th́ không.

Sọc đen dọc theo móng còn cảnh báo căn bệnh nguy hiểm không được phép quên: Ung thư da . Với điển hình là các sọc đen không biến mất, nó sẽ làm bạn bị đau móng tay và chân lẫn chảy máu nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn cả, ung thư hắc tố - dạng nghiêm trọng nhất của ung thư da, cũng có thể biểu hiện qua sự thay đổi màu móng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 38737


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-2-1575854604586951289160.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1496315  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,055 Times in 3,313 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17134 seconds with 13 queries