News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 841
Reply
 
Thread Tools
Old 12-09-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,554
Thanks: 9
Thanked 5,779 Times in 5,103 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32157
Default Đây là một tai họa bí ẩn gây chấn động

Tai họa bí ẩn gây chấn động lịch sử? Đó là thành cổ Ấn Độ biến mất. Chúng ta cùng t́m hểu về sự kiện này.

Các nhà khảo cổ bắt đầu khai quật từ năm 1922 đă chứng tỏ, trên lưu vực sông Ấn từ 5.000 năm trước, từng có một thành phố đông vui phát đạt bỗng trong một quăng thời gian rất ngắn bị sụp đổ. Di chỉ của nó được gọi là Mohan Jodaro", theo âm tiếng Ấn Độc có nghĩa là "hang chết chóc". Rất nhiều học giả ngày nay đều cho rằng, gọi nó là "G̣ chết hạt nhân" th́ đúng hơn.

Cuộc khai quật kéo dài nhiều năm đă khiến cho phế tích thành cổ của văn minh thời tiền sử bị chôn vùi dưới tầng đất dày nay lại được thấy mặt trời. Tại nơi này các nhà khảo cổ t́m thấy chứng cứ của rất nhiều vụ nổ mạnh. Trung tâm vụ nổ với bán kính 1km, tất cả mọi kiến trúc đều biến thành tro bụi. Xa trung tâm một ít, phát hiện thấy rất nhiều bộ xương người.Từ những tư thế của các bộ xương, có thể nhận ra tai nạn chết chóc đổ xuống một cách bất ngờ và mau chóng, người ta không hề có cảm giác ǵ về tai nạn đó. Trong những xương đó, rất kỳ lạ là đều hàm chứa những phóng xạ có thể so với những phóng xạ chứa trong những người tử nạn ở Hirosima và Nagasaki bị tập kích bằng vũ khí hạt nhân. Không những thế, các nhà nghiên cứu c̣n rất nhạc nhiên khi phát hiện những đống đổ nát sau khi thành phố bị thiêu hủy xem ra rất giống quang cảnh thành phố sau vụ nổ nguyên tử ở Hirosima và Nagasaki. Mặt đất c̣n giữ lại được dấu vết của sóng bức xạ hạt nhân.Liên hệ đến sử thi Ấn Độ cổ "Mahabharata" đă miêu tả một cách sống động thực sự thời tiền sử 5.000 năm trước, th́ người hậu thế cũng có thể hiểu được phần nào cảnh ngộ của thảm họa "G̣ chết hạt nhân":

"Bầu trời vang lên tiếng nổ ầm ầm, tiếp theo là một tia chớp, bầu trời phía Nam cuộn lên một cột lửa bốc lên tận trời cao. Ánh lửa chói hơn cả mặt trời cắt bầu trời làm hai nửa... Nhà cửa, đường phố và tất cả mọi sinh vật đều bị thiêu hủy bởi lửa trời đến đột ngột và nhanh chóng...""Ngọn lửa đáng sợ làm cho động vật ngă nhào, nước sông sôi lên, các loài cá đều chết bỏng hàng loạt, người chết đều khô như cành cây, lông tóc và móng chân móng tay rơi rụng ra hết, thực phẩm đều bị nhiễm độc,..."

"Đó là một Trái bom, nhưng một trái bom có uy lực của toàn vũ trụ. Một luồng khó mù đỏ như lưỡi lửa, sáng tựa như hàng ngàn mặt trời, từ từ cuộn lên cao, ánh sáng chói mắt..."Robert Oppenheimer, ông tổ của bom nguyên tử Mỹ đă nói rằng, theo sự miêu tả của cuốn sử thi cổ Ấn Độ, rơ ràng đó là cảnh tượng loài người tiền sử bị bom nguyên tử tập kích.

Các nhà khảo cổ học cũng đă phát hiện một di chỉ tương tự "G̣ chết hạt nhân" của Ấn Độ tại vùng thung lũng sông Euphrat trong biên giới Iraq vùng Tây Á. Tại khu vực di chỉ này, các nhà khảo cổ học đă lần lượt khai quật từng lớp đất và phát hiện nền văn minh tiền sử khoảng 8.000 năm trước đây. Tại tầng sâu nhất, họ đă phát hiện những thứ giống như phalê nóng chảy. Lúc đầu các nhà khoa học không biết đó là thứ ǵ, măi đến khi thử bom nguyên tử ở bang Nevađa nước Mỹ, họ thấy những vật c̣n sót lại giống như phale nóng chảy, hoàn toàn giống với thứ đào được ở di chỉ thung lũng sông Euphrat.Thứ "Phale nóng chảy hạt nhân" đó c̣n được t́m thấy ở thượng lưu sông Hằng, ở vùng rừng rậm nguyên thủy Durlen, ở sa mạc Sahara, sa mạc Gobi Mông Cổ... khá nhiều. Tại những nơi ấy đều rải rác có những chỗ đất bị cháy, có những chỗ từng tảng đá lớn bị dính liền với nhau, bề mặt lồi lơm gồ ghề, có những chỗ tường thành như bị nóng chảy, nhẵn bóng như phalê. Cả đến đồ dùng trong nhà bằng đá bề mặt cũng bị phalê hóa. Mà muốn làm nóng chảy đá đ̣i hỏi phải đạt đến khoảng 2.000 độ C. Các núi lửa phun và những đám cháy lớn nhất trong tự nhiên đều không thể đạt đến nhiệt độ đó, chỉ có các vụ nổ nguyên tử mới đạt được nhiệt độ đó.

Phát hiện về "G̣ chết hạt nhân" thời tiền sử trên Trái Đất có ư nghĩa ǵ? Cho đến nay các nhà khoa học vẫn c̣n tranh luận và vẫn c̣n là bí ẩn đối với loài người.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1496206   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1496207   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	101.7 KB
ID:	1496208   Click image for larger version

Name:	354.jpg
Views:	0
Size:	118.2 KB
ID:	1496212  

Click image for larger version

Name:	355.jpg
Views:	0
Size:	126.8 KB
ID:	1496213  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.12208 seconds with 13 queries