News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Để đối phó Nga và TQ, Mỹ đă gấp rút làm việc này
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1495920  
Đó là Mỹ đang rút lực lượng khỏi Trung Đông để đối phó Trung Quốc và Nga. Hôm qua người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đang lên kế hoạch rút dần các tài nguyên khỏi Trung Đông để chuyển hướng đối phó với Nga và Trung Quốc. Như vậy là đă rơ chiến lược của Mỹ.

Theo Reuters, phát biểu tại Diễn đàn Quốc pḥng Reagan hôm 7/12, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper công bố kế hoạch chuyển trọng tâm quân sự của Mỹ sang đối phó với Trung Quốc và Nga, bất chấp những đe dọa an ninh đang gia tăng ở Trung Đông.

Ông Esper gọi Trung Quốc và Nga là "những cường quốc theo chủ nghĩa xét lại", đồng thời cáo buộc Bắc Kinh và Moscow t́m kiếm "sức mạnh phủ quyết" nhằm can thiệp vào các quyết định về kinh tế và an ninh của các quốc gia nhỏ hơn.Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Mark Esper. Ảnh: Reuters.
Trước đó, ông Esper cho biết đang nghiên cứu các yêu cầu về lực lượng và tài nguyên nhằm tạo ra sự cân bằng tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ thừa nhận có nhiều khó khăn để đưa các nguồn lực của Mỹ rời khỏi Trung Đông nhằm phục vụ cuộc đối đầu với Nga và Trung Quốc.

"Tham vọng của tôi là t́m cách đưa các nguồn tài nguyên, binh sĩ và thiết bị, từ một số khu vực hoặc là trở về Mỹ, hoặc tới châu Á - Thái B́nh Dương", ông Esper nói.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng khẳng định bất cứ chiến lược nào trong tương lai cũng phải đảm bảo Washington có đầy đủ các lực lượng và nguồn lực cần thiết để răn đe các đe dọa về an ninh ở Trung Đông cũng như không rơi vào một cuộc xung đột vũ trang với Iran.

Thời gian qua, Mỹ đă có một số bước đi rút dần lực lượng khỏi Trung Đông, như việc rút quân khỏi Syria. Mỹ cũng đồng thời ḥa giải với Thổ Nhĩ Kỳ sau một thời gian căng thẳng v́ vấn đề người Kurd.

Tuần trước, Bộ trưởng Esper đă bác bỏ thông tin Lầu Năm Góc đang cân nhắc triển khai thêm 14.000 binh sĩ tới Trung Đông, mặc dù ông này thừa nhận lo ngại gia tăng trước t́nh trạng bất ổn ở Iraq và Iran.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-08-2019
  Reputation: 28031


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 55,749
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1495920  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,806 Times in 3,420 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 63 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.31174 seconds with 13 queries