News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 470
Reply
 
Thread Tools
Old 12-07-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,830
Thanks: 1
Thanked 2,345 Times in 2,037 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14950
Arrow Cô giáo chủ nhiệm ở trường Gateway bị truy tố những tội ǵ?

Vụ án trường Gateway đă khép lại. Cái kết được nhiều người tiên liệu trước. Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy là người duy nhất của trường Gateway bị đề nghị truy tố sau việc bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết trên ôtô do bị bỏ quên.

Theo bản kết luận 37 trang ban hành ngày 6/12, bị can Thuỷ (29 tuổi) bị Công an quận Cầu Giấy đề nghị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 360 Bộ luật H́nh sự 2015.

Ông Doăn Quư Phiến (53 tuổi, tài xế) và bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) bị đề nghị truy tố về tội Vô ư làm chết người theo điều 128 Bộ luật H́nh sự 2015.

Hai tội danh đều có chung khung h́nh phạt từ cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù đến 5 năm.


Trường Gateway nằm trên phố Khúc Thừa Dụ. Ảnh: Giang Huy.

Theo kết luận điều tra, trường Tiểu học Quốc tế Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy) quy định giáo viên chủ nhiệm phải điểm danh học sinh vào đầu buổi học, ghi sĩ số lên góc bảng và cập nhật kết quả lên phần mềm quản lư trường học Sycamore.

Khoảng 7h50 ngày 6/8, là giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, cô Thuỷ điểm danh và phát hiện Long vắng mặt không lư do. Cô không ghi sĩ số lên góc bảng, không cập nhật lên phần mềm. Sau tiết dạy môn Tiếng Việt, khoảng 10h, cô được giáo vụ nhắc cập nhật kết quả điểm danh vào phần mềm. Cô nói chưa biết thao tác và được hướng dẫn, trong khi trường đă tập huấn về cách sử dụng.

Giáo vụ sau đó thao tác đánh dấu học sinh vắng mặt có lư do hoặc không lư do trên máy tính để hướng dẫn cô Thuỷ. Khi được giáo vụ nhắc nhở kiểm tra lại thông tin cho chính xác, cô Thuỷ không kiểm tra lại mà để thông tin bé Long vắng mặt có lư do rồi cập nhật lên phần mềm.

Nhà chức trách cáo buộc, trong ngày 6/8 cô Thuỷ đă không thực hiện đúng quy định của nhà trường, trong khi hiểu "giáo viên chủ nhiệm cần làm ǵ khi học sinh vắng mặt không lư do". Theo đó, cô không nhờ nhân viên giáo vụ liên hệ với gia đ́nh học sinh, cũng không trực tiếp "liên lạc, trao đổi". Việc thiếu trách nhiệm của cô chủ nhiệm dẫn đến việc Long bị bỏ quên trên ôtô suốt 9 tiếng, chết do sốc nhiệt.

Ngoài ra, ngày 7/8, cô Thuỷ nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra phần mềm điểm danh th́ mới phát hiện đă đánh dấu bé Long vắng mặt có lư do. Cô đă nhờ sửa lại thành vắng mặt không lư do, kết luận điều tra nêu.

Trong vụ án, duy nhất cô Thuỷ là nhân viên của trường bị truy cứu trách nhiệm h́nh sự. Kết luận của cơ quan điều tra về sai phạm của cô Thuỷ khác với thông tin Pḥng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đưa ra trước đó, cho hay giáo viên chủ nhiệm đă nhập thông tin vào phần mềm Sycamore thông báo việc Long vắng mặt, tuy nhiên bộ phận có trách nhiệm của trường đă không thông báo cho phụ huynh.

Tối 6/8, có mặt tại Bệnh viện E Hà Nội cùng gia đ́nh nạn nhân, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway, cũng nói cô chủ nhiệm điểm danh phát hiện Long không có mặt ở lớp nên báo cho hệ thống quản trị nhà trường, nhưng "cô phụ trách gọi điện cho phụ huynh lại nghỉ phép nên xảy ra bất cẩn".


Bị can Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Phạm Dự.

Cơ quan điều tra xác định những người liên quan khác trong trường Gateway như hiệu trưởng, người phụ trách nề nếp, nhân viên giáo vụ... đă "làm hết trách vụ được giao" nên không có căn cứ xử lư. Cụ thể, hiệu trưởng Dương Thị Hoài Anh có đơn xin nghỉ ốm bắt đầu từ ngày 1/6 do vậy không phải chịu trách nhiệm.

Nhân viên giáo vụ có chức năng tổng hợp thông tin trên phần mềm quản lư của nhà trường, trong đó có thông tin điểm danh để đối chiếu với thông tin xin nghỉ học của phụ huynh... Nhân viên giáo vụ chỉ đôn đốc giáo viên chủ nhiệm điểm danh chứ "không có trách nhiệm liên hệ với phụ huynh khi học sinh vắng mặt". Ngày 6/8, nhân viên giáo vụ đă nhắc và trực tiếp hỗ trợ Thuỷ cập nhật điểm danh lên hệ thống song cô không kiểm tra mà đánh dấu ở mục Long nghỉ có phép.

Trưởng nhóm dịch vụ học sinh chịu trách nhiệm quản lư toàn bộ xe bus và nội dung nhật kư xe bus của nhà trường. Ngày 6/8, trưởng nhóm xem sổ nhật kư thấy bà Quy ghi "đă đủ 13 học sinh vào lớp" nên không liên lạc với người quản lư của nhà xe. Nhà chức trách cho rằng trưởng nhóm dịch vụ đă làm hết chức trách được giao và cũng không có nhiệm vụ liên lạc với phụ huynh khi học sinh vắng mặt không lư do.


Bị can Nguyễn BÍch Quy. Ảnh: Phạm Dự.

Theo kết luận điều tra, ngày 6/8, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ cùng bà Quy đi đón Long và 12 học sinh đưa đến trường Gateway. Bà Quy do cẩu thả, bất cẩn dẫn đến việc bỏ quên bé Long trên xe. Bà vẫn ghi vào sổ nhật kư, thông báo 13 học sinh đă đến lớp.

Công an xác định ông Phiến cũng cẩu thả, bất cẩn. Sau mỗi lượt xe hoạt động, ông không kiểm tra khoang hành khách. 9 tiếng sau, 15h45 cùng ngày, khi xe quay lại trường, bé Long được phát hiện chết trên sàn sau ghế lái.

Long là con trai duy nhất của vợ chồng anh Lê Văn Sơn. Ngày bị bỏ quên trên xe là buổi thứ hai đi học ở trường của cậu bé 6 tuổi. Gia đ́nh đă đóng học phí cả năm lớp 1 cho Long ở trường Gateway gần 152 triệu đồng.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	159.6 KB
ID:	1495757   Click image for larger version

Name:	199.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1495758   Click image for larger version

Name:	198.jpg
Views:	0
Size:	78.1 KB
ID:	1495759  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08155 seconds with 13 queries