News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 2652
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Ông Trump nhận tin vui giữa băo luận tội
Click image for larger version

Name:	CSB-4880-1575694522.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1495609  
Mới đây ông Trump đă đón nhận được 1 tin rất vui về việc giải quyết t́nh trạng thất nghiệp Mỹ. Điều này là rất quan trọng trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đang dốc sức chuẩn bị luận tội ông. Dưới đây là những tin tức cụ thể.Trump sáng 6/12 nhận tin vui khi thị trường lao động tháng 11 đón thêm 266.000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất từ năm 1969.

Thông tin này đến chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ra lệnh cho các ủy ban của Hạ viện bắt đầu soạn thảo các điều khoản luận tội ông.

Như nắm được cơ hội vàng, Trump lập tức dùng tin vui mới nhận làm "vũ khí" chống trả đ̣n tấn công mới nhất từ đảng Dân chủ. "Nếu không có những thứ khủng khiếp mà phe cánh tả cực đoan và phe Dân chủ gây ra, thị trường chứng khoán và nền kinh tế thậm chí c̣n có thể tốt hơn", ông viết trên Twitter. "Và biên giới sẽ đóng trước tội ác ma túy, băng đảng cùng tất cả những vấn đề khác! #2020".Khi chỉ c̣n 11 tháng nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống 2020, các cử tri Mỹ đang băn khoăn đứng giữa hai lựa chọn nên bỏ phiếu cho Trump để tiếp tục hưởng những thành quả kinh tế ông mang lại hay chọn một ứng viên khác ít lùm xùm hơn và không "lạm dụng quyền lực", giống như cách Hạ viện Mỹ đang cáo buộc Trump.

Chiến dịch tranh cử của Trump đang đặt cược rằng việc ông kiên quyết phủ nhận gây áp lực lên Tổng thống Ukraine để buộc nước này điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter cuối cùng sẽ đủ sức thuyết phục các cử tri gạt cuộc điều tra luận tội sang một bên. Joe Biden được cho là đối thủ số một cạnh tranh với Trump trên đường đua vào Nhà Trắng.

"Tổng thống Trump đă có một cuộc điện đàm hoàn toàn b́nh thường với Tổng thống Ukraine và không ảnh hưởng tới cuộc sống b́nh thường của bất kỳ ai", Brad Parsclale, quản lư chiến dịch tranh cử cho Trump, nói. "Một công việc tốt với thu nhập lớn th́ có ảnh hưởng".

Cách tiếp cận này của Trump và các trợ lư trong chiến dịch tranh cử dựa hoàn toàn vào niềm tin rằng một nền kinh tế tốt là tất cả những ǵ cử tri cần để họ giữ mọi thứ ở nguyên trạng hơn là t́m kiếm sự thay đổi.

"Nếu không phải v́ những yếu tố khác trong nhiệm kỳ, Trump đến nay lẽ ra là tổng thống được ḷng cử tri nhất trong lịch sử, dựa trên các kết quả kinh tế", Tony Fratto, người sáng lập tổ chức tư vấn Hamilton Place Strategies, nhận định.

Dù nền kinh tế đất nước khởi sắc, tỷ lệ tín nhiệm trên toàn quốc của Trump vẫn ở mức thấp, giảm hai điểm phần trăm, xuống c̣n 41% kể từ sau bê bối liên quan đến Ukraine được công bố.

Một vấn đề đối với thông điệp tranh cử của Trump là thực tế, nền kinh tế Mỹ đă bắt đầu cải thiện từ trước cả khi ông lên nắm quyền, v́ thế không ít cử tri cho rằng ông hiển nhiên sẽ đạt được những kết quả như hiện nay nhờ chính sách của người tiền nhiệm Obama.

"Hiện tại, cử tri có thể nghĩ rằng đây chỉ là một nền kinh tế b́nh thường, do đó, họ sẽ tập trung vào những thứ khác, chẳng hạn như cách hành xử của Tổng thống", Fratto nói.

Mặt khác, dù Trump thường xuyên ca ngợi các thành tựu kinh tế ḿnh đạt được, ông lại tỏ ra say mê hơn khi đả kích đảng Dân chủ về cuộc điều tra luận tội hay chỉ trích các tin tức, thay v́ thảo luận về thị trường chứng khoán hay tỷ lệ thất nghiệp. Những b́nh luận không mang tính xây dựng Trump truyền đi đang làm lu mờ các thành tựu kinh tế của ông, giới chuyên gia đánh giá.

Tại Nhà Trắng hôm 6/12, Trump tuyên bố bằng giọng đều đều rằng tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ "đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm" và ông tin nó sẽ nhanh chóng "trở thành mức thấp nhất lịch sử".

Tổng thống Mỹ chỉ trở nên sôi nổi hơn khi bàn về việc rút lại các tiêu chuẩn năng lượng đối với bóng đèn. "Bóng đèn mới đắt hơn trước nhiều lần và tôi ghét phải nói điều này nhưng nó khiến bạn trông không đẹp. Tất nhiên, vẻ ngoài sáng sủa là điều vô cùng quan trọng đối với tôi", Trump nói.

Cách Trump lái các cuộc tṛ chuyện khỏi vấn đề kinh tế đang gây thất vọng cho những thành viên đảng Cộng ḥa và giới lănh đạo doanh nghiệp, trong bối cảnh nước Mỹ đang tận hưởng sức mạnh nhờ nền kinh tế phát triển kỷ lục trong ṿng 11 năm qua. Các công ty đă tuyển 2,2 triệu người 12 tháng qua, con số rất đáng khích lệ ở thời điểm tỷ lệ thất nghiệp đạt mức 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ qua.

Nhưng câu hỏi đặt ra là tốc độ tăng trưởng này sẽ được giữ vững trong bao lâu nữa. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp và làm chậm quá tŕnh đầu tư của họ. Sản xuất sụt giảm khi tăng trưởng toàn cầu yếu và những căng thẳng địa chính trị đè nặng lên ngành xuất khẩu.

Các cố vấn kinh tế của Trump luôn nhận thức được rằng họ cần giữ cho nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt, ít nhất là tới khi ông tái đắc cử.

"Nước Mỹ đang làm việc và không chỉ làm việc, nước Mỹ c̣n được nhận thêm tiền sau khi đánh thuế", Larry Kudlow, cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, nói. "Tôi chưa nh́n thấy điểm kết thúc nào. Thứ tôi nh́n thấy chỉ là sức mạnh".

Các quan chức chính quyền đang t́m cách để đảm bảo tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, bao gồm cả biện pháp cắt giảm thuế nhắm trực tiếp vào tầng lớp trung lưu. Nhà Trắng chưa thông báo khung thu nhập nào sẽ được hưởng mức thuế thấp hơn, nhưng Trump có thể sẽ ủng hộ một kế hoạch cắt giảm vĩnh viễn thuế thu nhập cá nhân theo gói biện pháp thuế ông kư hồi năm 2017. Những khoản cắt giảm này dự kiến hết hạn vào năm 2025.

Trump không ít lần lập luận rằng việc cắt giảm thuế bổ sung là lư do cử tri nên bầu cho ông và các ứng viên khác thuộc đảng Cộng ḥa, cảnh báo nền kinh tế và các tài khoản hưu trí sẽ "ch́m nghỉm" nếu đảng Dân chủ kiểm soát được Nhà Trắng.

"Nếu bất kỳ ai trong số những người mà tôi đă theo dơi trên sân khấu này được bầu th́ quỹ hưu trí 401(k) sẽ đổ sông đổ bể", Trump hồi tháng 10 tuyên bố trước các cử tri. "Các bạn sẽ hủy hoại đất nước".

Tại những buổi vận động tranh cử và trong các bài diễn văn, Trump thường xuyên nói với người ủng hộ rằng "các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài bầu cho tôi", viện dẫn những hậu quả kinh tế khủng khiếp nếu bất kỳ ứng viên đảng Dân chủ nào được bầu.

Đến nay, nền kinh tế đang đi đúng hướng với thông điệp tái tranh cử của Trump. Thu nhập trung b́nh mỗi giờ tăng 3,1% trong năm nay, tính đến tháng 11. Đây là một tốc độ vừa phải nhưng bền vững. Mức lương tăng giúp người tiêu dùng có nhiều tiền chi tiêu hơn, từ ăn uống ở nhà hàng tới mua sắm cho kỳ lễ, qua đó tiếp thêm động lực cho nền kinh tế.

Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ c̣n giúp Trump đẩy lùi các đ̣n phản công từ phe Dân chủ nói rằng họ có thể làm tốt hơn ông. Nhưng đ̣n tấn công của phe Dân chủ đang được mài sắc nhờ cuộc điều tra luận tội nhằm vào Trump.

"Hiến pháp đă nêu rơ ràng rằng không ai đứng trên pháp luật", thượng nghị sĩ Dân chủ bang Massachusetts Elizabeth Warren nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh MSNBC. "Tôi hy vọng chúng ta có thể khiến ông ấy phải chịu trách nhiệm".

Dù không có cơn băo luận tội, chưa rơ nền kinh tế sẽ tiếp tục song hành với thông điệp tranh cử của Trump trong bao lâu nữa.

Trump tuần qua nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc có khả năng kéo dài tới sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo. Mức thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 15/12 và đến nay cũng chưa rơ nó có được hoăn lại hay không. Tăng trưởng toàn cầu vẫn mong manh. Nhiều nhà kinh tế dự đoán nó sẽ tăng tốc vào năm 2020, nhưng mọi kỳ vọng có thể sụp đổ nếu chiến tranh thương mại leo thang.

"Chúng ta thực sự không thể dự đoán được năm sau sẽ ra sao với những yếu tố địa chính trị như hiện nay", Ernie Tedeschi, nhà kinh tế học tại viện nghiên cứu Evercore ISI, b́nh luận.

Song bất kể tương lai ra sao, hiện tại, Trump vẫn ôm hy vọng rằng thông điệp kinh tế của ông sẽ lấn át băo luận tội. "Thị trường chứng khoán tăng kỷ lục", Trump ngày 6/12 tweet. "Đây mới là kinh tế, lũ ngốc".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-07-2019
  Reputation: 38737


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	CSB-4880-1575694522.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1495609  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,055 Times in 3,313 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-07-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 20,445
  Thanks: 20,688
  Thanked 18,951 Times in 8,351 Posts
  Mentioned: 65 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4413 Post(s)
  Rep Power: 37
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 80036
  vnch

  Chắc lại là Fake News nữa rồi. 300 trang đầy những tội trạng của Trump, trong đó đă xác nhận rằng Trump làm tổn hại nước nhà v́ lạm quyền, hối lộ v.vv. Mới đây nhất, Adam Schiff đă khẳng định Trump không quan tâm đến dân Mỹ. Mấy chuyện tốt của Trump tất cả đều do báo chí thêu dệt lên thôi.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (12-07-2019)
  Old 12-07-2019   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 7,548
  Thanks: 5,497
  Thanked 10,021 Times in 4,745 Posts
  Mentioned: 382 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3171 Post(s)
  Rep Power: 18
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 46386
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Chắc lại là Fake News nữa rồi. 300 trang đầy những tội trạng của Trump, trong đó đă xác nhận rằng Trump làm tổn hại nước nhà v́ lạm quyền, hối lộ v.vv. Mới đây nhất, Adam Schiff đă khẳng định Trump không quan tâm đến dân Mỹ. Mấy chuyện tốt của Trump tất cả đều do báo chí thêu dệt lên thôi.
  Một vũ khí lợi hại ...kinh tế lên . thất nghiệp giảm . chính sách đối ngoại của chính phủ mỹ . Người dân thường để ư chuyện này ...phiếu 2020 được hay không là kết quả ở những việc làm đă đang tiến triển .

  Phiếu bầu cũng tùy thuộc vào tŕnh độ số dân nhận thức ở đất mỹ ...
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (12-07-2019), tonydavidson (12-08-2019)
  Old 12-07-2019   #4
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 2,608
  Thanks: 34
  Thanked 1,910 Times in 1,019 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 439 Post(s)
  Rep Power: 4
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4550
  Default

  Cut welfare, cash assistance, food stamp, SNAP. Không lết Mông đi làm th́ làm sao sống? Nói sao tỷ lệ thất nghiệp không giảm.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-07-2019   #5
  nhathanh
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 423
  Thanks: 54
  Thanked 149 Times in 85 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 8
  nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 213
  Default

  Phải có việc mới đi làm được chứ đâu phải đi bán vé số.
  nhathanh_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nhathanh For This Useful Post:
  vinhduong68 (12-14-2019)
  Old 12-07-2019   #6
  djibouti
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 194
  Thanks: 1
  Thanked 10 Times in 9 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 84 Post(s)
  Rep Power: 0
  djibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -138
  Default

  Hèn ǵ 3Que chống tao dữ dội quá....
  Chắc tao "tống cổ" lũ nó đi kiếm việc làm thay v́ đớp welfare 45 năm nay nên có giận tao cũng phải.
  Nhưng v́ nước Mỹ, v́ MAGA, tao không cần lá phiếu của lũ 3Que bay.... Mẹ kiếp!
  djibouti_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-07-2019   #7
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 20,445
  Thanks: 20,688
  Thanked 18,951 Times in 8,351 Posts
  Mentioned: 65 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4413 Post(s)
  Rep Power: 37
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 80036
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Một vũ khí lợi hại ...kinh tế lên . thất nghiệp giảm . chính sách đối ngoại của chính phủ mỹ . Người dân thường để ư chuyện này ...phiếu 2020 được hay không là kết quả ở những việc làm đă đang tiến triển .

  Phiếu bầu cũng tùy thuộc vào tŕnh độ số dân nhận thức ở đất mỹ ...
  Có lẽ bác đă vướng vào căn bệnh trầm kha rồi Đó là căn bệnh "Sùng Bái Lănh Tụ".
  T́nh cờ đọc được một bài viết của diễn đàn Tiếng Dân. Và tôn chỉ của họ là:


  Tiếng Dân tuân thủ các tiêu chí của một tờ báo độc lập, phi lợi nhuận, phi đảng phái, không để bất kỳ tổ chức chính trị nào chi phối.
  Tiếng Dân giữ vai tṛ thu thập và phổ biến thông tin trung thực, khách quan, đa chiều.

  Có điều khi thấy chính Admin của trang web này lại đi post một bài viết đi ngược lại tôn chỉ của họ.
  Điều đáng mai mỉa hơn là ví Trump và tên khát máu dân như Hồ Chí Minh là một loại người. Đọc bài này xong ḿnh có cảm tưởng như bản thân đang sống dưới thời XHCN. Bởi v́ Trump là một tên ác ma, người mà đang muốn tiêu diệt đi nước Mỹ và là một TT tồi tệ nhất trong các đời TT của Mỹ.
  Khởi đầu đă là một sự so sánh khập khểnh, nhưng có lẽ không ít người lại thích thú, bởi v́ họ là những người ghét Trump. Tại sao họ ghét th́ ai cũng hiểu được.
  V́ chính trị hay v́ t́nh h́nh đất nước? Tất nhiên là không, v́ họ chỉ là những người ăn không ngồi rồi th́ làm ǵ có chuyện đóng góp cho nước nhà.
  V́ kinh tế? Lại càng không đúng, v́ họ chỉ biết nhận và không biết cho đi.
  V́ lợi ích cá nhân? Chính xác là như vậy. Trong thâm tâm của họ, nếu Trump c̣n tiếp tục tại vị thêm 4 năm nữa th́ cơn ác mộng cắt giảm Welfare, food stamp, bảo hiểm y tế cũng sắp đến. V́ cái quyền lợi chính đáng theo suy nghĩ ích kỷ này họ phải chống Trump.
  Cũng như những kẻ ăn xin ngoài đường phố. Ai đi ngang th́ họ cũng ch́a tay xin tiền. Ai bố thí th́ họ nhe răng cười toe toét và cúi đầu lia lịa. Những ai ngoănh mặt th́ ánh mắt của họ như có chút bất măn. Nói chung, khi đọc bài này th́ không biết nên cười hay nên nên thấy buồn cho những người có lối suy nghĩ kém lạc quan như vậy.
  https://baotiengdan.com/2019/12/07/b...g-bai-lanh-tu/
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cctd (12-08-2019), hoanglan22 (12-08-2019), tonydavidson (12-08-2019)
  Old 12-08-2019   #8
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 7,548
  Thanks: 5,497
  Thanked 10,021 Times in 4,745 Posts
  Mentioned: 382 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3171 Post(s)
  Rep Power: 18
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 46386
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Có lẽ bác đă vướng vào căn bệnh trầm kha rồi Đó là căn bệnh "Sùng Bái Lănh Tụ".
  T́nh cờ đọc được một bài viết của diễn đàn Tiếng Dân. Và tôn chỉ của họ là:


  Tiếng Dân tuân thủ các tiêu chí của một tờ báo độc lập, phi lợi nhuận, phi đảng phái, không để bất kỳ tổ chức chính trị nào chi phối.
  Tiếng Dân giữ vai tṛ thu thập và phổ biến thông tin trung thực, khách quan, đa chiều.

  Có điều khi thấy chính Admin của trang web này lại đi post một bài viết đi ngược lại tôn chỉ của họ.
  Điều đáng mai mỉa hơn là ví Trump và tên khát máu dân như Hồ Chí Minh là một loại người. Đọc bài này xong ḿnh có cảm tưởng như bản thân đang sống dưới thời XHCN. Bởi v́ Trump là một tên ác ma, người mà đang muốn tiêu diệt đi nước Mỹ và là một TT tồi tệ nhất trong các đời TT của Mỹ.
  Khởi đầu đă là một sự so sánh khập khểnh, nhưng có lẽ không ít người lại thích thú, bởi v́ họ là những người ghét Trump. Tại sao họ ghét th́ ai cũng hiểu được.
  V́ chính trị hay v́ t́nh h́nh đất nước? Tất nhiên là không, v́ họ chỉ là những người ăn không ngồi rồi th́ làm ǵ có chuyện đóng góp cho nước nhà.
  V́ kinh tế? Lại càng không đúng, v́ họ chỉ biết nhận và không biết cho đi.
  V́ lợi ích cá nhân? Chính xác là như vậy. Trong thâm tâm của họ, nếu Trump c̣n tiếp tục tại vị thêm 4 năm nữa th́ cơn ác mộng cắt giảm Welfare, food stamp, bảo hiểm y tế cũng sắp đến. V́ cái quyền lợi chính đáng theo suy nghĩ ích kỷ này họ phải chống Trump.
  Cũng như những kẻ ăn xin ngoài đường phố. Ai đi ngang th́ họ cũng ch́a tay xin tiền. Ai bố thí th́ họ nhe răng cười toe toét và cúi đầu lia lịa. Những ai ngoănh mặt th́ ánh mắt của họ như có chút bất măn. Nói chung, khi đọc bài này th́ không biết nên cười hay nên nên thấy buồn cho những người có lối suy nghĩ kém lạc quan như vậy.
  https://baotiengdan.com/2019/12/07/b...g-bai-lanh-tu/
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (12-08-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21375 seconds with 13 queries