News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 3423
Reply
 
Thread Tools
Old 12-07-2019   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,693
Thanks: 9
Thanked 5,045 Times in 4,121 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40800
vnchcir Ông Trump nhận tin vui giữa băo luận tội

Mới đây ông Trump đă đón nhận được 1 tin rất vui về việc giải quyết t́nh trạng thất nghiệp Mỹ. Điều này là rất quan trọng trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đang dốc sức chuẩn bị luận tội ông. Dưới đây là những tin tức cụ thể.Trump sáng 6/12 nhận tin vui khi thị trường lao động tháng 11 đón thêm 266.000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất từ năm 1969.

Thông tin này đến chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ra lệnh cho các ủy ban của Hạ viện bắt đầu soạn thảo các điều khoản luận tội ông.

Như nắm được cơ hội vàng, Trump lập tức dùng tin vui mới nhận làm "vũ khí" chống trả đ̣n tấn công mới nhất từ đảng Dân chủ. "Nếu không có những thứ khủng khiếp mà phe cánh tả cực đoan và phe Dân chủ gây ra, thị trường chứng khoán và nền kinh tế thậm chí c̣n có thể tốt hơn", ông viết trên Twitter. "Và biên giới sẽ đóng trước tội ác ma túy, băng đảng cùng tất cả những vấn đề khác! #2020".Khi chỉ c̣n 11 tháng nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống 2020, các cử tri Mỹ đang băn khoăn đứng giữa hai lựa chọn nên bỏ phiếu cho Trump để tiếp tục hưởng những thành quả kinh tế ông mang lại hay chọn một ứng viên khác ít lùm xùm hơn và không "lạm dụng quyền lực", giống như cách Hạ viện Mỹ đang cáo buộc Trump.

Chiến dịch tranh cử của Trump đang đặt cược rằng việc ông kiên quyết phủ nhận gây áp lực lên Tổng thống Ukraine để buộc nước này điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter cuối cùng sẽ đủ sức thuyết phục các cử tri gạt cuộc điều tra luận tội sang một bên. Joe Biden được cho là đối thủ số một cạnh tranh với Trump trên đường đua vào Nhà Trắng.

"Tổng thống Trump đă có một cuộc điện đàm hoàn toàn b́nh thường với Tổng thống Ukraine và không ảnh hưởng tới cuộc sống b́nh thường của bất kỳ ai", Brad Parsclale, quản lư chiến dịch tranh cử cho Trump, nói. "Một công việc tốt với thu nhập lớn th́ có ảnh hưởng".

Cách tiếp cận này của Trump và các trợ lư trong chiến dịch tranh cử dựa hoàn toàn vào niềm tin rằng một nền kinh tế tốt là tất cả những ǵ cử tri cần để họ giữ mọi thứ ở nguyên trạng hơn là t́m kiếm sự thay đổi.

"Nếu không phải v́ những yếu tố khác trong nhiệm kỳ, Trump đến nay lẽ ra là tổng thống được ḷng cử tri nhất trong lịch sử, dựa trên các kết quả kinh tế", Tony Fratto, người sáng lập tổ chức tư vấn Hamilton Place Strategies, nhận định.

Dù nền kinh tế đất nước khởi sắc, tỷ lệ tín nhiệm trên toàn quốc của Trump vẫn ở mức thấp, giảm hai điểm phần trăm, xuống c̣n 41% kể từ sau bê bối liên quan đến Ukraine được công bố.

Một vấn đề đối với thông điệp tranh cử của Trump là thực tế, nền kinh tế Mỹ đă bắt đầu cải thiện từ trước cả khi ông lên nắm quyền, v́ thế không ít cử tri cho rằng ông hiển nhiên sẽ đạt được những kết quả như hiện nay nhờ chính sách của người tiền nhiệm Obama.

"Hiện tại, cử tri có thể nghĩ rằng đây chỉ là một nền kinh tế b́nh thường, do đó, họ sẽ tập trung vào những thứ khác, chẳng hạn như cách hành xử của Tổng thống", Fratto nói.

Mặt khác, dù Trump thường xuyên ca ngợi các thành tựu kinh tế ḿnh đạt được, ông lại tỏ ra say mê hơn khi đả kích đảng Dân chủ về cuộc điều tra luận tội hay chỉ trích các tin tức, thay v́ thảo luận về thị trường chứng khoán hay tỷ lệ thất nghiệp. Những b́nh luận không mang tính xây dựng Trump truyền đi đang làm lu mờ các thành tựu kinh tế của ông, giới chuyên gia đánh giá.

Tại Nhà Trắng hôm 6/12, Trump tuyên bố bằng giọng đều đều rằng tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ "đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm" và ông tin nó sẽ nhanh chóng "trở thành mức thấp nhất lịch sử".

Tổng thống Mỹ chỉ trở nên sôi nổi hơn khi bàn về việc rút lại các tiêu chuẩn năng lượng đối với bóng đèn. "Bóng đèn mới đắt hơn trước nhiều lần và tôi ghét phải nói điều này nhưng nó khiến bạn trông không đẹp. Tất nhiên, vẻ ngoài sáng sủa là điều vô cùng quan trọng đối với tôi", Trump nói.

Cách Trump lái các cuộc tṛ chuyện khỏi vấn đề kinh tế đang gây thất vọng cho những thành viên đảng Cộng ḥa và giới lănh đạo doanh nghiệp, trong bối cảnh nước Mỹ đang tận hưởng sức mạnh nhờ nền kinh tế phát triển kỷ lục trong ṿng 11 năm qua. Các công ty đă tuyển 2,2 triệu người 12 tháng qua, con số rất đáng khích lệ ở thời điểm tỷ lệ thất nghiệp đạt mức 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ qua.

Nhưng câu hỏi đặt ra là tốc độ tăng trưởng này sẽ được giữ vững trong bao lâu nữa. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp và làm chậm quá tŕnh đầu tư của họ. Sản xuất sụt giảm khi tăng trưởng toàn cầu yếu và những căng thẳng địa chính trị đè nặng lên ngành xuất khẩu.

Các cố vấn kinh tế của Trump luôn nhận thức được rằng họ cần giữ cho nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt, ít nhất là tới khi ông tái đắc cử.

"Nước Mỹ đang làm việc và không chỉ làm việc, nước Mỹ c̣n được nhận thêm tiền sau khi đánh thuế", Larry Kudlow, cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, nói. "Tôi chưa nh́n thấy điểm kết thúc nào. Thứ tôi nh́n thấy chỉ là sức mạnh".

Các quan chức chính quyền đang t́m cách để đảm bảo tốc độ tăng trưởng nền kinh tế, bao gồm cả biện pháp cắt giảm thuế nhắm trực tiếp vào tầng lớp trung lưu. Nhà Trắng chưa thông báo khung thu nhập nào sẽ được hưởng mức thuế thấp hơn, nhưng Trump có thể sẽ ủng hộ một kế hoạch cắt giảm vĩnh viễn thuế thu nhập cá nhân theo gói biện pháp thuế ông kư hồi năm 2017. Những khoản cắt giảm này dự kiến hết hạn vào năm 2025.

Trump không ít lần lập luận rằng việc cắt giảm thuế bổ sung là lư do cử tri nên bầu cho ông và các ứng viên khác thuộc đảng Cộng ḥa, cảnh báo nền kinh tế và các tài khoản hưu trí sẽ "ch́m nghỉm" nếu đảng Dân chủ kiểm soát được Nhà Trắng.

"Nếu bất kỳ ai trong số những người mà tôi đă theo dơi trên sân khấu này được bầu th́ quỹ hưu trí 401(k) sẽ đổ sông đổ bể", Trump hồi tháng 10 tuyên bố trước các cử tri. "Các bạn sẽ hủy hoại đất nước".

Tại những buổi vận động tranh cử và trong các bài diễn văn, Trump thường xuyên nói với người ủng hộ rằng "các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài bầu cho tôi", viện dẫn những hậu quả kinh tế khủng khiếp nếu bất kỳ ứng viên đảng Dân chủ nào được bầu.

Đến nay, nền kinh tế đang đi đúng hướng với thông điệp tái tranh cử của Trump. Thu nhập trung b́nh mỗi giờ tăng 3,1% trong năm nay, tính đến tháng 11. Đây là một tốc độ vừa phải nhưng bền vững. Mức lương tăng giúp người tiêu dùng có nhiều tiền chi tiêu hơn, từ ăn uống ở nhà hàng tới mua sắm cho kỳ lễ, qua đó tiếp thêm động lực cho nền kinh tế.

Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ c̣n giúp Trump đẩy lùi các đ̣n phản công từ phe Dân chủ nói rằng họ có thể làm tốt hơn ông. Nhưng đ̣n tấn công của phe Dân chủ đang được mài sắc nhờ cuộc điều tra luận tội nhằm vào Trump.

"Hiến pháp đă nêu rơ ràng rằng không ai đứng trên pháp luật", thượng nghị sĩ Dân chủ bang Massachusetts Elizabeth Warren nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh MSNBC. "Tôi hy vọng chúng ta có thể khiến ông ấy phải chịu trách nhiệm".

Dù không có cơn băo luận tội, chưa rơ nền kinh tế sẽ tiếp tục song hành với thông điệp tranh cử của Trump trong bao lâu nữa.

Trump tuần qua nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc có khả năng kéo dài tới sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo. Mức thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 15/12 và đến nay cũng chưa rơ nó có được hoăn lại hay không. Tăng trưởng toàn cầu vẫn mong manh. Nhiều nhà kinh tế dự đoán nó sẽ tăng tốc vào năm 2020, nhưng mọi kỳ vọng có thể sụp đổ nếu chiến tranh thương mại leo thang.

"Chúng ta thực sự không thể dự đoán được năm sau sẽ ra sao với những yếu tố địa chính trị như hiện nay", Ernie Tedeschi, nhà kinh tế học tại viện nghiên cứu Evercore ISI, b́nh luận.

Song bất kể tương lai ra sao, hiện tại, Trump vẫn ôm hy vọng rằng thông điệp kinh tế của ông sẽ lấn át băo luận tội. "Thị trường chứng khoán tăng kỷ lục", Trump ngày 6/12 tweet. "Đây mới là kinh tế, lũ ngốc".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	CSB-4880-1575694522.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	1495609  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Old 12-07-2019   #2
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 27,358
Thanks: 45,356
Thanked 41,362 Times in 14,661 Posts
Mentioned: 121 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7321 Post(s)
Rep Power: 69
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 574161
vnch

Chắc lại là Fake News nữa rồi. 300 trang đầy những tội trạng của Trump, trong đó đă xác nhận rằng Trump làm tổn hại nước nhà v́ lạm quyền, hối lộ v.vv. Mới đây nhất, Adam Schiff đă khẳng định Trump không quan tâm đến dân Mỹ. Mấy chuyện tốt của Trump tất cả đều do báo chí thêu dệt lên thôi.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
hoanglan22 (12-07-2019)
Old 12-07-2019   #3
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,955
Thanks: 16,801
Thanked 30,044 Times in 10,545 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6159 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631920
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Chắc lại là Fake News nữa rồi. 300 trang đầy những tội trạng của Trump, trong đó đă xác nhận rằng Trump làm tổn hại nước nhà v́ lạm quyền, hối lộ v.vv. Mới đây nhất, Adam Schiff đă khẳng định Trump không quan tâm đến dân Mỹ. Mấy chuyện tốt của Trump tất cả đều do báo chí thêu dệt lên thôi.
Một vũ khí lợi hại ...kinh tế lên . thất nghiệp giảm . chính sách đối ngoại của chính phủ mỹ . Người dân thường để ư chuyện này ...phiếu 2020 được hay không là kết quả ở những việc làm đă đang tiến triển .

Phiếu bầu cũng tùy thuộc vào tŕnh độ số dân nhận thức ở đất mỹ ...
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
phokhuya (12-07-2019), tonydavidson (12-08-2019)
Old 12-07-2019   #4
OroValley
OroValley's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2018
Posts: 4,967
Thanks: 464
Thanked 5,993 Times in 2,522 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1170 Post(s)
Rep Power: 9
OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 52171
Default

Cut welfare, cash assistance, food stamp, SNAP. Không lết Mông đi làm th́ làm sao sống? Nói sao tỷ lệ thất nghiệp không giảm.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
Old 12-07-2019   #5
nhathanh
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Oct 2012
Posts: 519
Thanks: 62
Thanked 172 Times in 100 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 70 Post(s)
Rep Power: 9
nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 365
Default

Phải có việc mới đi làm được chứ đâu phải đi bán vé số.
nhathanh_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nhathanh For This Useful Post:
vinhduong68 (12-14-2019)
Old 12-07-2019   #6
djibouti
 
Banned
Join Date: Aug 2019
Posts: 429
Thanks: 7
Thanked 31 Times in 27 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 169 Post(s)
Rep Power: 0
djibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -242
Default

Hèn ǵ 3Que chống tao dữ dội quá....
Chắc tao "tống cổ" lũ nó đi kiếm việc làm thay v́ đớp welfare 45 năm nay nên có giận tao cũng phải.
Nhưng v́ nước Mỹ, v́ MAGA, tao không cần lá phiếu của lũ 3Que bay.... Mẹ kiếp!
djibouti_is_offline   Reply With Quote
Old 12-07-2019   #7
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 27,358
Thanks: 45,356
Thanked 41,362 Times in 14,661 Posts
Mentioned: 121 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7321 Post(s)
Rep Power: 69
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 574161
vnch

Quote:
Originally Posted by hoanglan22 View Post
Một vũ khí lợi hại ...kinh tế lên . thất nghiệp giảm . chính sách đối ngoại của chính phủ mỹ . Người dân thường để ư chuyện này ...phiếu 2020 được hay không là kết quả ở những việc làm đă đang tiến triển .

Phiếu bầu cũng tùy thuộc vào tŕnh độ số dân nhận thức ở đất mỹ ...
Có lẽ bác đă vướng vào căn bệnh trầm kha rồi Đó là căn bệnh "Sùng Bái Lănh Tụ".
T́nh cờ đọc được một bài viết của diễn đàn Tiếng Dân. Và tôn chỉ của họ là:


Tiếng Dân tuân thủ các tiêu chí của một tờ báo độc lập, phi lợi nhuận, phi đảng phái, không để bất kỳ tổ chức chính trị nào chi phối.
Tiếng Dân giữ vai tṛ thu thập và phổ biến thông tin trung thực, khách quan, đa chiều.

Có điều khi thấy chính Admin của trang web này lại đi post một bài viết đi ngược lại tôn chỉ của họ.
Điều đáng mai mỉa hơn là ví Trump và tên khát máu dân như Hồ Chí Minh là một loại người. Đọc bài này xong ḿnh có cảm tưởng như bản thân đang sống dưới thời XHCN. Bởi v́ Trump là một tên ác ma, người mà đang muốn tiêu diệt đi nước Mỹ và là một TT tồi tệ nhất trong các đời TT của Mỹ.
Khởi đầu đă là một sự so sánh khập khểnh, nhưng có lẽ không ít người lại thích thú, bởi v́ họ là những người ghét Trump. Tại sao họ ghét th́ ai cũng hiểu được.
V́ chính trị hay v́ t́nh h́nh đất nước? Tất nhiên là không, v́ họ chỉ là những người ăn không ngồi rồi th́ làm ǵ có chuyện đóng góp cho nước nhà.
V́ kinh tế? Lại càng không đúng, v́ họ chỉ biết nhận và không biết cho đi.
V́ lợi ích cá nhân? Chính xác là như vậy. Trong thâm tâm của họ, nếu Trump c̣n tiếp tục tại vị thêm 4 năm nữa th́ cơn ác mộng cắt giảm Welfare, food stamp, bảo hiểm y tế cũng sắp đến. V́ cái quyền lợi chính đáng theo suy nghĩ ích kỷ này họ phải chống Trump.
Cũng như những kẻ ăn xin ngoài đường phố. Ai đi ngang th́ họ cũng ch́a tay xin tiền. Ai bố thí th́ họ nhe răng cười toe toét và cúi đầu lia lịa. Những ai ngoănh mặt th́ ánh mắt của họ như có chút bất măn. Nói chung, khi đọc bài này th́ không biết nên cười hay nên nên thấy buồn cho những người có lối suy nghĩ kém lạc quan như vậy.
https://baotiengdan.com/2019/12/07/b...g-bai-lanh-tu/
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
cctd (12-08-2019), hoanglan22 (12-08-2019), tonydavidson (12-08-2019)
Old 12-08-2019   #8
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,955
Thanks: 16,801
Thanked 30,044 Times in 10,545 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6159 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631920
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Có lẽ bác đă vướng vào căn bệnh trầm kha rồi Đó là căn bệnh "Sùng Bái Lănh Tụ".
T́nh cờ đọc được một bài viết của diễn đàn Tiếng Dân. Và tôn chỉ của họ là:


Tiếng Dân tuân thủ các tiêu chí của một tờ báo độc lập, phi lợi nhuận, phi đảng phái, không để bất kỳ tổ chức chính trị nào chi phối.
Tiếng Dân giữ vai tṛ thu thập và phổ biến thông tin trung thực, khách quan, đa chiều.

Có điều khi thấy chính Admin của trang web này lại đi post một bài viết đi ngược lại tôn chỉ của họ.
Điều đáng mai mỉa hơn là ví Trump và tên khát máu dân như Hồ Chí Minh là một loại người. Đọc bài này xong ḿnh có cảm tưởng như bản thân đang sống dưới thời XHCN. Bởi v́ Trump là một tên ác ma, người mà đang muốn tiêu diệt đi nước Mỹ và là một TT tồi tệ nhất trong các đời TT của Mỹ.
Khởi đầu đă là một sự so sánh khập khểnh, nhưng có lẽ không ít người lại thích thú, bởi v́ họ là những người ghét Trump. Tại sao họ ghét th́ ai cũng hiểu được.
V́ chính trị hay v́ t́nh h́nh đất nước? Tất nhiên là không, v́ họ chỉ là những người ăn không ngồi rồi th́ làm ǵ có chuyện đóng góp cho nước nhà.
V́ kinh tế? Lại càng không đúng, v́ họ chỉ biết nhận và không biết cho đi.
V́ lợi ích cá nhân? Chính xác là như vậy. Trong thâm tâm của họ, nếu Trump c̣n tiếp tục tại vị thêm 4 năm nữa th́ cơn ác mộng cắt giảm Welfare, food stamp, bảo hiểm y tế cũng sắp đến. V́ cái quyền lợi chính đáng theo suy nghĩ ích kỷ này họ phải chống Trump.
Cũng như những kẻ ăn xin ngoài đường phố. Ai đi ngang th́ họ cũng ch́a tay xin tiền. Ai bố thí th́ họ nhe răng cười toe toét và cúi đầu lia lịa. Những ai ngoănh mặt th́ ánh mắt của họ như có chút bất măn. Nói chung, khi đọc bài này th́ không biết nên cười hay nên nên thấy buồn cho những người có lối suy nghĩ kém lạc quan như vậy.
https://baotiengdan.com/2019/12/07/b...g-bai-lanh-tu/
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
phokhuya (12-08-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.12406 seconds with 13 queries