News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện t́nh vô vọng của Hoàng đế đẹp nhất Trung Hoa với chị dâu
Click image for larger version

Name:	61.PNG
Views:	0
Size:	384.4 KB
ID:	1494399   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1494400  
Đây là vị hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Hoa. Nhưng chuyện oái oăm đă xảy ra. Đó là cuộc t́nh vô vọng với chị dâu.

Theo sử sách Trung Hoa, Cao Trạm là vị hoàng đế vô cùng khôi ngô tuấn tú, dung mạo oai vệ khác thường, ngũ quan cân đôi, ánh mắt có thần, da trắng mịn như tuyết.

Vị hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Hoa

Bắc Tề Vũ Thành Đế, sinh năm 537, tên húy là Cao Trạm, là con trai thứ chín của Cao Hoan - quan phụ trách đại chính Đông Ngụy. Theo sử sách Trung Hoa, Cao Hoan vốn sở hữu dung mạo xấu xí đến độ ma chê quỷ hơn. Thế nhưng con trai thứ chín của ông với chính thất là Lâu Chiêu Quân, tức Cao Trạm, lại vô cùng khôi ngô tuấn tú, oai vệ khác thường, ngũ quan cân đôi, ánh mắt có thần, da trắng mịn như tuyết. Thật sự là một nhan sắc "chim sa cá lặn", khiến đệ nhất mỹ nữ thời đó cũng phải xấu hổ cúi đầu.Cao Trạm trên màn ảnh
Sau cái chết của cha là Cao Hoan và người anh cả, anh thứ của Cao Trạm là Cao Dương nghiễm nhiên trở thành người cai trị Đông Ngụy. Đến năm 550, Cao Dương đă buộc Hiếu Tĩnh Đế phải nhường ngôi cho ḿnh, kết thúc triều Đông Ngụy và mở ra triều Bắc Tề. Trong thời gian đầu, Cao Dương - lúc này là Văn Tuyên Đế tỏ ra là một vị vua anh minh, nhưng sau dần, ngày càng trở nên hung ác và thoái hóa, thậm chí c̣n đối xử với Cao Trạm vô cùng tệ bạc.

Năm 559, Văn Tuyên Đế qua đời và hoàng thái tử Cao Ân lên ngôi. Tuy nhiên Cao Ân lại xem Cao Trạm là mầm họa nên t́m cách diệt trừ. Trước nguy cơ bị đẩy ra ngoài kinh thành làm thứ sử hay châu mục, năm 560, Cao Trạm đă lật đổ Cao Ân. Sau đó, trải qua nhiều biến cố, Cao Trạm đă lên ngôi vua vào năm 561, lấy hiệu là Vũ Thành Đế.

Mối t́nh vô vọng với chị dâu

Thế nhưng thật đáng tiếc, Cao Trạm lại là một vị vua hữu dũng vô mưu. Nếu không nói thẳng ra là một kẻ hôn quân, tối ngày đắm ch́m trong tửu sắc. Sau khi lên ngai vàng, Cao Trạm phong cho vợ là Hồ Thị làm Hoàng hậu, con trai Cao Vỹ làm Hoàng Thái tử. Dù đứng đầu "tam cung lục viện" nhưng trái tim Hồ Thị luôn héo úa. Cam Trạm không yêu thương bà, mà trái tim ông đă dành trọn cho người chị dâu Lư Tổ Nga.Lư Tổ Nga từng là Hoàng hậu của Văn Tuyên Đế Cao Dương, nổi tiếng xinh đẹp khuynh quốc khuynh thành, tài hoa lỗi lạc. Sau khi lên ngai vàng, bấp chấp luân thường đạo lư, Cao Trạm đă chiếm đoạt Lư Tổ Nga, thậm chí c̣n t́m cách hăm hại con cái của bà.

"Ngươi giết con ta, ta phải giết con ngươi"

Nhằm ép buộc Lư Tổ Nga phải hầu hạ ḿnh, Cao Trạm uy hiếm, nếu bà phải kháng sẽ giết chết Cao Thiệu Đức - con trai bà. Không lâu sau, Lư Tổ Nga mang thai. Hành vi đó của bà đă trở thành tṛ cười cho thiên hạ. V́ quá xấu hổ, Lư Tổ Nga không dám ra ngoài. C̣n Cao Thiệu Đức sau khi biết tin, chạy đến cung mẹ mắng nhiếc thậm tệ. Vừa xấu hổ, vừa đau ḷng, Lư Tổ Nga đă tự tay bóp chết cô con gái mới sinh - bằng chứng ô nhục của bà với em chồng Cao Trạm.

Thế nhưng, hành động đó của bà đă hại chết con trai Cao Thiệu Đức. Cao Trạm biết tin, bèn chém Cao Thiệu Đức và tuyên bố: "Ngươi giết con ta, ta phải giết con ngươi". Sau đó, vua cho người lội sạch quần áo của Lư Tổ Nga, đánh đập dă man. Thậm chí, khi bà tỉnh lại trong vũng máu, Cao Trạm c̣n sai người đưa bà lên xe ḅ chở thẳng đến chùa Diệu Thắng, cạo tóc làm ni cô.

Cái kết của vị vua đẹp trai nhất lịch sử

Năm 565, Cao Trạm trao lại đế vị cho con trai là Cao Vĩ, trở thành Thái thượng hoàng. Thế nhưng, "hổ phụ sinh hổ tử", Cao Vĩ ăn chơi chẳng kém cha. Sau khi Cao Trạm qua đời năm 569, hệ thống chính trị của Bắc Tề càng thêm suy đồi và chính thức sụp đổ vào năm 577.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 31082


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,054
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.PNG
Views:	0
Size:	384.4 KB
ID:	1494399   Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1494400  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,255 Times in 4,656 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 71 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09824 seconds with 13 queries