News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 742
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đà Nẵng “bội thực” khách sạn
Click image for larger version

Name:	11.1.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1485639   Click image for larger version

Name:	11.2.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1485640  
Thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 870 cơ sở lưu trú với gần 38.600 pḥng, tăng 119 cơ sở với hơn 4.700 pḥng so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng buồng pḥng, cơ sở lưu trú thời gian qua khiến hoạt động kinh doanh lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn.


Lượng khách đến từ các nước châu Á ngày càng đông.

Nguyên nhân làm gia tăng cơ sở lưu trú, buồng pḥng khách sạn ở thành phố Đà Nẵng do sức hút của điểm đến. Thành phố đă và đang trở thành trung tâm du lịch hấp dẫn với nhiều địa điểm nổi tiếng như khu du lịch Bà Nà Hill, bán đảo Sơn Trà, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, băi biển Mỹ Khê… Đà Nẵng được đánh giá là điểm đến an toàn đối với du khách, nơi phát triển rầm rộ loại h́nh “bất động sản du lịch”.

Nhiều năm qua, du lịch Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng từ 25 đến 30% mỗi năm. Đây là cơ sở để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, theo một số chủ khách sạn, mặc dù các chuyến bay đến Đà Nẵng ngày càng nhiều, số lượng khách tăng nhưng lượng khách lưu trú lại giảm. Sự sụt giảm về số lượng khách lưu trú tác động đến các lĩnh vực khác như nhà hàng, dịch vụ ăn uống, mua sắm…


Mật độ xây dựng khách sạn dày đặc trên đường Vơ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Furama Đà Nẵng cho biết, năm nay công suất sử dụng buồng pḥng khách sạn Furama thấp hơn năm ngoái khoảng 15%.

"Các chuyến bay đến Đà Nẵng toàn là những chuyến bay ngắn ngày, ít có những chuyến bay từ những thị trường mà khách lưu trú dài ngày. Ví dụ như những chuyến bay đến từ những vùng đất mà họ muốn t́m hiểu sự độc đáo của mảnh đất miền Trung, của kỳ nghỉ biển như khách châu Âu, những người luôn luôn quan tâm đến lịch sử, văn hóa của mảnh đất họ đến. Điều này khác biệt hoàn toàn với khách châu Á, họ đến để đi tham quan phong cảnh", ông Quỳnh nói.

Theo các chuyên gia du lịch, một khi nguồn cung vượt cầu sẽ dẫn đến sự cạnh tranh thiếu lành mạnh trên thị trường. Thực tế tại thành phố Đà Nẵng, không ít khách sạn hạng 3 sao trở lên chấp nhận giảm giá pḥng để đón khách. Điều này khiến các khách sạn từ 3 sao trở xuống vắng khách.

Đại diện của 1 khách sạn 3 sao trên đường Vơ Nguyên Giáp cho biết, vài tháng trở lại đây, công suất sử dụng buồng pḥng rất thấp. Khách sạn có 85 pḥng nhưng có những ngày không có khách đến lưu trú.

Hiện nay, các khách sạn không chỉ cạnh tranh về giá mà c̣n ở chất lượng dịch vụ, số lượng dịch vụ cũng như những tiện ích mang lại cho du khách.T́nh trạng “bội thực” buồng pḥng khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng được dự báo từ nhiều năm trước, nhất là đối với phân khúc khách sạn 3 sao trở xuống, khi các nhà đầu tư ồ ạt xây dựng làm cho nguồn cung thị trường tăng nhanh, áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 9 tháng qua, thành phố Đà Nẵng đón được khoảng 4,5 triệu lượt khách. Trong đó có hơn 2,7 triệu lượt khách quốc tế và 1,8 triệu lượt khách nội địa. Nếu tính công suất sử dụng buồng pḥng khách sạn th́ lượng khách đó mới đáp ứng được khoảng 50%.

Hiện, khối khách sạn từ 4 đến 5 sao, công suất sử dụng đạt 60%, thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đó. T́nh trạng “khủng hoảng thừa” khách sạn tập trung ở một số trục đường ven biển thuộc 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn như đường Vơ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Hà Bổng, Hồ Nghinh, Nguyễn Văn Thoại…, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Theo ông Cao Trí Dũng, trong định hướng quy hoạch, thành phố nên giăn mật độ xây dựng khách sạn ở 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: "Hiện nay ở vùng lơi của 2 quận đó, dọc tuyến đường Vơ Nguyên Giáp lượng khách sạn quá lớn. Có thể giăn ra ở điểm đầu và điểm cuối, thêm một số vị trí khác nữa và nên tính thêm việc phát triển về hướng Đông bắc, tức là phía Xuân Thiều - Làng Vân, Hải Vân; Phát triển thêm về phía Tây bắc, tức là về phía Bà Nà, Ḥa Vang; Về phía Tây nam tức là phía Cẩm Lệ để làm sao phát triển cân đối, hài ḥa trong sự phát triển chung".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 27711


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,473
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.1.jpg
Views:	0
Size:	46.5 KB
ID:	1485639   Click image for larger version

Name:	11.2.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1485640  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,646 Times in 3,280 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19869 seconds with 13 queries