News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 525
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cần giải quyết tốt những vấn đề này, tóc hết rụng luôn
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	31.8 KB
ID:	1484581  
Rụng tóc- Nỗi buồn không của riêng ai. Các cụ ta đă óc câu 'Hàm răng, cái tóc là vóc cong người mà'. Vậy bạn muốn trị chứng rụng tóc, cần giải quyết 4 vấn đề này.

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số người nhận thấy tóc của ḿnh “càng ngày càng ít đi”. Số sợi tóc rụng là hơn 200 sợi một ngày, hoặc lượng tóc rụng trên gối vào buổi sáng tăng lên gấp 3 lần,… điều này khiến nhiều người rất lo lắng.

Nếu những hiện tượng trên xảy ra liên tục trong một thời gian, hoặc vấn đề rụng tóc đă khiến bạn phải hoang mang, th́ cần phải chú ư và điều trị.Hầu hết những người trẻ tuổi bị rụng tóc, nếu không kịp thời t́m ra nguyên nhân và giải pháp, rất có khả năng sau một thời gian sẽ bị chứng hói đầu.

Bỏ qua yếu tố về di truyền, để trị chứng rụng tóc, trước tiên bạn cần phải giải quyết 4 vấn đề này:

1. Áp lực quá lớn
Tóc ngày càng ít đi có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như căng thẳng quá mức cũng có thể khiến tóc rụng và thưa dần. Ngày nay, nhiều người thường gặp vấn đề về cảm xúc v́ áp lực công việc quá lớn. Trong trường hợp quá áp lực, sẽ ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết, sự dao động nồng độ hormone trong cơ thể có thể sẽ tác động đến sự tuần hoàn b́nh thường của cơ thể.

Khi chức năng của nang tóc bị suy giảm và không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng kịp thời, tóc cũng sẽ bị rụng. Do đó, khi phát hiện ḿnh bị rụng tóc quá nhiều, bạn cần xem xét rằng liệu có phải bạn đang chịu áp lực quá lớn hay không, nếu đúng như vậy, hăy điều chỉnh cảm xúc, kịp thời giải tỏa áp lực để tránh bị rụng tóc thường xuyên.

2. Gội đầu liên tục
Tóc ngày càng ít có thể liên quan đến việc gội đầu liên tục. Một số người gội đầu quá thường xuyên và có thể gội đầu 2 lần một ngày, gây tổn thương cho chân tóc và dẫn đến rụng tóc. Đặc biệt với những người gội đầu bằng nước lạnh sau khi thức dậy vào buổi sáng, các nang tóc bị kích thích bởi nước lạnh, có thể khiến chức năng nang tóc bị suy giảm và xuất hiện t́nh trạng rụng tóc.

Do đó, khi gội đầu cũng phải nắm được phương pháp đúng, tránh gội quá thường xuyên.

3. Rụng tóc do bă nhờn
Tóc của một số người thường hay rụng, rất có khả năng là bị viêm da tiết bă. Rụng tóc do viêm da tiết bă có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như chế độ ăn uống và các yếu tố nội tiết.

Các nang tóc của bệnh nhân thuộc trường hợp này thường tiết ra dầu nhiều hơn, tóc luôn rất nhờn và dễ bị rụng. Nếu tóc bạn bị rụng do bă nhờn, cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh các triệu chứng nghiêm trọng của rụng tóc.

4. Thiếu chất dinh dưỡng
Khi bạn thấy rằng tóc ngày càng ít đi, rất có khả năng là do cơ thể bạn bị thiếu một số chất dinh dưỡng. Nếu ăn uống không đúng cách, có thói quen kén ăn, điều này sẽ khiến một số chất dinh dưỡng không được cung cấp kịp thời, tóc cũng dễ bị rụng.

Nếu Iốt và các loại vitamin thông thường (như vitamin H và vitamin B5) không được cung cấp đầy đủ sẽ sức khỏe của tóc dễ bị tổn hại, xuất hiện t́nh trạng rụng tóc thường xuyên. Do đó, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lư nhất.

Ngoài ra, nếu bị các bệnh về da đầu dẫn đến rụng nhiều tóc, bạn cần kịp thời tham khảo ư kiến của bác sĩ để được điều trị một cách tốt nhất.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-15-2019
  Reputation: 28269


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 56,403
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	31.8 KB
ID:	1484581  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,925 Times in 3,520 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 64 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.31775 seconds with 13 queries