News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 337
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Những thói quen nấu ăn sai lầm dễ gây ung thư
Click image for larger version

Name:	5-sai-lam-de-mac-phai-khi-nau-do-an-co-the-gay-ung-thu-giadinhvietnam-3-1714.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1471977  
Ít ai biết rằng căn ung thư cũng có thể xuất phát từ cách nấu ăn sai lầm. Đây là điều đang được các chuyên gia khuyến cáo đối với các bà nội trợ trong việc chế biến thức ăn sao cho đúng cách. Dưới đây là những sai lầm khá phổ biến.


Đun nóng dầu quá lâu


Rất nhiều bà nội trợ thường có thói quen cho dầu ăn trên chảo nóng già thật lâu, thậm chí bốc khói mới bắt đầu cho thực phẩm vào rán hay xào. Tuy nhiên, đây là cách chế biến sai lầm v́ khi dầu ăn bốc khói chính là lúc các thành phần bị biến đổi, nếu tiếp tục xào nấu sẽ sản sinh ra chất peroxide gây ung thư, có hại cho cơ thể.

Đậy nắp lại khi xào nấu
Để thực phẩm nhanh chín hơn nhiều bà nội trợ thường có thói quen đậy vung lại khi xào nấu. Đây là một sai lầm phổ biến trong nấu ăn, không chỉ khiến đồ ăn mất chất dinh dưỡng mà c̣n gây hại cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đă chứng minh, khói dầu gây hại cho sức khỏe không khác ǵ khói thuốc lá, nếu hít nhiều sẽ gây ra các triệu chứng như buồn nôn, tức ngực, đau đầu. Về lâu dài có nguy cơ cao bị ung thư phổi. Do vậy, để hạn chế điều này bạn nên mở nắp vung nồi khi đun nấu, pḥng bếp cũng cần được lắp đặt hệ thống hút mùi đầy đủ.

Nấu xong không rửa chảo đă tiếp tục nấu món mới
Thói quen không rửa sạch chảo và tiếp tục nấu món mới ngay sau đó cực kỳ gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể làm tăng khả năng ung thư. Mặc dù chúng ta nh́n thấy bằng mắt thường th́ thấy chảo sạch không dính thức ăn nhưng vẫn dính dầu mỡ. Nếu tiếp tục xào nấu thức ăn thêm một lần nữa với nhiệt độ cao có thể gây ra chất benzopyrene gây ung thư.Do đó, sau khi nấu xong bạn nên rửa chảo thật sạch rồi tiếp tục nấu món mới để giảm các chất độc hại gây ung thư cho cơ thể và không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Ngâm thịt trong nước để ră đông
Rất nhiều người thường có thói quen ră thịt đông thịt bằng cách ngâm thịt trong nước. Đây là thói quen cực kỳ gây hại cho sức khỏe, nếu ngâm thịt trong nước hay để ră đông trong nhiệt độ pḥng sẽ tạo cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn có cơ hội phát triển, xâm nhập vào thực phẩm gây bệnh cho cơ thể. Cách ră đông đúng nhất là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ khi tan đá th́ chế biến ngay.

Dùng lại dầu cũ


Nhiều người thường chiên thức ăn ngập dầu và sau đó dùng lại dầu này để tiếp tục nấu những món ăn khác, đây là thói quen tiết kiệm không nên dùng nhất v́ chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Dầu đă qua sử dụng sẽ sản sinh ra lượng lớn chất gây hại cho cơ thể như benzopyrene, Fatty acid và chất oxy hóa độc hại gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 38459


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,026
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5-sai-lam-de-mac-phai-khi-nau-do-an-co-the-gay-ung-thu-giadinhvietnam-3-1714.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1471977  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,916 Times in 3,191 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 1.08679 seconds with 13 queries