News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1186
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiêu khiến đàn ông "quỳ gối" dưới chân, Hoàng đế cũng yêu điên dại của kỹ nữ đời Tống
Click image for larger version

Name:	491.jpeg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1468269  
Kỹ nữ có nhiều chiêu để thu hút đàn ông. Nhưng đặc biệt là kỹ nữ đời Tống. Chúng ta cùng khám phá bí mật của kỹ nữ đời Tống ngay bây giờ.

Vào thời nhà Tống, có một kỹ nữ đẹp đến mức khiến mọi đàn ông đều mê đắm. Nhan sắc của cô khiến người ta dùng mọi mỹ từ đẹp nhất để miêu tả. Tên của cô là Lư Sư Sư.

Vị vua đa t́nh dùng cả giang sơn để đổi mỹ nhân

Tống Huy Tông Triệu Cát, hoàng đế thứ 8 nhà Bắc Tống là một ông vua phóng đăng nổi tiếng, là một nghệ sĩ bị đặt nhầm vào ngai vàng Hoàng đế. Ông giao việc triều chính cho lũ gian thần để ngày đêm đắm ch́m vào thơ ca nhạc họa.

Trăm ngh́n cung nữ hậu cung, vẫn không thể thỏa ḷng Tống Huy Tông. Thói ăn chơi trụy lạc khiến vị vua t́m đến các kĩ viện, lầu xanh. Tài năng và nhan sắc của “Bạch mẫu đơn” Lư Sư Sư đă khiến Hoàng đế mê đắm, ngày đêm chỉ mơ tưởng đến nàng. Thậm chí, ông c̣n cho đào cả một đường hầm thông từ nội cung tới pḥng của nàng.

Tuy nhiên, đáp lại sự chân thành nồng thắm ấy là sự hờ hững và kiêu ngạo của Lư Sư Sư. Dù cho đă được vua âm thầm phong thành quư phi, nàng vẫn không chịu trở thành người của Tống Huy Tông. Ngoài việc sống như một kỹ nữ, Lư Sư Sư c̣n nổi tiếng với mối t́nh của nhà thơ Chu Ngạn Bang và chàng lăng tử Yến Thanh trong Thủy hử.

Lư Sư Sư là con gái của một người thợ nhuộm tên là Vương Dần, là người Biện Kinh, tức Khai Phong, thuộc Hà Nam, Trung Quốc. Mẹ nàng qua đời ngay từ khi mới sinh cô, v́ vậy, cha cô chỉ dùng sữa đậu nành để nuôi cô lớn.

Khi Lư Sư Sư mới 4 tuổi th́ tai họa ập đến nhà họ Vương. Vương Dần phạm tội, bị bắt rồi chết trong nhà lao. Một bà chủ kĩ viện đă nhận về nuôi và đào tạo thành một kĩ nữ. Với sự thông minh và nhan sắc tuyệt mỹ của ḿnh, Lư Sư Sư với kỹ danh “Bạch Mẫu Đơn” đă trở thành ca kỹ nổi tiếng nhất kinh thành.

Hoàng đế không ngại mất mặt, xây cả đường hầm dẫn đến lầu xanh

Tống Huy Tông là vị Hoàng đế ham mê tửu sắc. Nhiều vị Vua chuyện hậu cung 3000 giai tần chỉ là nói quá nhưng nó tuyệt đối đúng với Huy Tông.

Không lo toan việc triều chính, Hoàng đế tối ngày ch́m đắm trong đàn ca mua nhạc và những mỹ nhân tuyệt sắc. Tuy vậy, hậu cung với hàng ngàn người đẹp đâu có đủ cho ông yêu đương, chơi bời.

Hậu cung hàng ngàn người cũng không đủ để Hoàng đế giải trí, ông muốn t́m kiếm một "màu sắc" mới lạ hơn, phong trần hơn và cũng khó nắm bắt hơn.

Nhân vật đứng đầu Bắc Tống này rất hay mặc thường phục ra đường để đến những kỹ viện, lầu xanh t́m gái đẹp. Ngay khi ra ngoài, Tống Huy Tông nghe dân chúng nói đến Lư Sư Sư mỹ nhân.

Không thể chờ thêm được nữa, Hoàng đế đến ngay kỹ viện để t́m người đẹp. Ra một cái giá khiến tất cả choáng váng, Tống Huy Tông được chính tay Tú Bà đưa đến pḥng chờ Lư Sư Sư ra.

Ấy vậy nhưng gặp người đẹp đâu có dễ. Đến nơi, ông được mời ăn hoa quả. Ăn xong xuôi mà vẫn chưa thấy Sư Sư ra. Tú Bà xuất hiện mời ông dùng cơm. Ăn uống no say vẫn chẳng thấy ai cả. Tú Bà lại xuất hiện yêu cầu ông đi tắm v́ Sư Sư thích sạch sẽ. Xong xuôi chuyện tắm rửa, ông mới được bước vào pḥng đệ nhất mỹ nhân.

Sử sách chép lại rằng, Tống Huy Tông yêu Lư Sư Sư đến điên dại. Hằng ngày, ngài đều t́m cách ra ngoài để gặp t́nh nhân. Tuy vậy, việc Hoàng đế đường đường chính chính xuất cung để t́m kỹ nữ ít nhiều khiến quan lại không vừa ư.

Cực chẳng đă, Hoàng đế này phải cho người đào một đường hầm từ cung điện đến tận pḥng của Sư Sư ở kỹ viện. Hằng ngày, khi nào nhớ nhung người đẹp th́ ông lại theo đường hầm mà t́m đến. Đúng là một việc làm vừa thể hiện sư si t́nh nhưng cũng khiến các phi tần và quan lại tức giận măi không nguôi.Cái kết cho cuộc đời của Lư Sư Sư cũng có rất nhiều lời đồn đại. Nhiều nguồn cho rằng, Tống Huy Tông bị bắt nên Sư Sư mất chỗ dựa, đă cạo đầu làm ni cô. Số khác cho rằng cô đă bỏ kinh thành, t́m về một miền quê rồi sống an nhàn.

Lư Sư Sư đă bị thay đổi cả cuộc đời sau khi vướng vào chuyện t́nh cảm với Hoàng đế. Số phận của những kỹ nữ khiến người ta phải buông lời thở dài, xót xa. Sư Sư là người có tài, có sắc, có cá tính nhưng định mệnh của cô vẫn phải gắn liền với một người đàn ông. Cuối cùng, cô được lưu danh sử sách chẳng phải v́ nhan sắc tài năng mà chính là v́ cuộc t́nh đầy tranh căi với Tống Huy Tông.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 31821


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,801
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpeg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1468269  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,652 Times in 5,034 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10488 seconds with 13 queries