News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 713
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng hậu mù ḷa, tật nguyền, không có con nhưng vẫn được sủng ái?
Click image for larger version

Name:	271.png
Views:	0
Size:	758.2 KB
ID:	1466339   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	334.2 KB
ID:	1466340  
Có một Hoàng hậu dù bị mù ḷa, tật nguyền, không có con nhưng vị vẫn được sủng ái. Bà là ai? Đó là Tiền hoàng hậu, bà là người phụ nữ mà hoàng đế Minh Anh Tông yêu thương nhất, dù cho bà không thể sinh hoàng tử, thậm chí c̣n bị tàn phế, mù ḷa.

Vị hoàng hậu phẩm hạnh xuất chúng

Hoàng hậu – “mẫu nhi thiên hạ” vốn là một tôn hiệu cao quư, đại diện cho thể diện hoàng tộc. Vậy nên các bậc đến vương luôn lựa chọn một mỹ nữ tuyệt sắc thiên hương đảm nhiệm ngôi vị này. Thế nhưng Tiền hoàng hậu (1426 – 1468) là ngoại lệ. Bà là người phụ nữ mà hoàng đế Minh Anh Tông yêu thương nhất.

Năm Chính Thống thứ 7 (1442), Tiền thị thông qua tuyển tú nhập cung, được chọn làm hoàng hậu nhờ nhân phẩm xuất chúng. Khi đó Anh Tông 15 tuổi, c̣n Tiền thị 16 tuổi. Hai người sống hạnh phúc bên nhau, tương thân tương ái.Sau khi thành thân, Anh Tông ngỏ ư muốn phong hầu cho gia đ́nh Tiền hoàng hậu, nhưng bà nhất mực từ chối. Ban đầu, Vua nghĩ Hoàng hậu chỉ tỏ ra khách khí vậy thôi nên sau này vài lần có nhắc lại, song bà vẫn cương nghị như một. Lúc này, Anh Tông mới hiểu Tiền thị vốn không hề khách khí nên càng thêm phần kính trọng bà.

Thế nhưng đáng buồn thay Hoàng hậu không thể sinh con trai. Đức vua ngày đêm mong ngóng, không phải v́ muốn có quư tử mà sợ các phi tần khác ỷ thế sẽ hà hiếp, làm khó dễ bà.

Trở nên mù ḷa và tàn phế giữa tuyết lạnh

Đến thời Minh Anh Tông, quân đội nhà Minh trở nên suy yếu. Trong khi đó, quân Mông Cổ mạnh như vũ băo, luôn lăm le bờ cơi quốc gia.

Minh Anh Tông quyết định thân chinh cầm quân ra trận, mặc cho sự can ngăn của các đại thần trong triều. Thế nhưng v́ tin nhầm nịnh thần nên binh lính bị thiệt hại nặng nề, thậm chí Minh Tông c̣n bị giặc bắt.

Nhận được hung tin chồng bị bắt làm tù binh, anh trai Tiền Khâm và em trai Tiền Chung tử trận, Tiền hoàng hậu đau đớn đến độ chỉ muốn chết đi. Ngày đêm dù lạnh tới nỗi cắt da cắt thịt, bà vẫn băng qua trăm dặm, dập đầu phù hộ trước Thần Phật, hy vọng phu quân b́nh an trở về.

Sức khỏe của Hoàng hậu ngày càng suy giảm. Cuối cùng bà bị mù một bên mắt, c̣n đôi chân tật nguyền vĩnh viễn.

Tấm ḷng thơm thảo cảm động trời xanh

Trong thời gian Vua Anh Tông bị bắt, Tôn thái hậu gấp gáp lập em trai của Minh Anh Tông là Chu Kỳ Ngọc lên ngôi. Tuy đă có hoàng đế mới nhưng một số đại thần vẫn không ngừng nỗ lực giải cứu Anh Tông. Cuối cùng sau nhiều năm, họ cũng cứu được đức vua trở về.Gặp lại Tiền thị, nhà vua không khỏi xót xa. Bà giờ đă tàn phế, dung mạo tiều tụy nhưng tấm chân t́nh của bà vô cùng đáng quư.

Bảy năm sau, Cảnh Đế đột nhiên mắc bệnh nặng qua đời. Ngày 17 tháng Giêng năm Cảnh Thái thứ 8, vua Anh Tông lần nữa lại lên làm hoàng đế. Ngài lập Chu Kiến Thâm làm thái tử. Mẹ ruột của thái tử là Chu thị một ḷng sốt sắng muốn làm hoàng hậu. Nh́n thấu được dă tâm của Chu thị, Anh Tông vẫn kiên quyết giữ Tiền thị làm Hoàng hậu.

Năm 38 tuổi, vua Anh Tông băng hà. Lo lắng cho cuộc sống của Tiền thị sau này, ngài đă để lại di chiếu: Ngày kia hoàng hậu Tiền thị hết thọ mệnh sẽ được an táng chung với trẫm. Thế nhưng bốn năm sau, Tiền thái hậu qua đời, Chu thái hậu làm trái di mệnh, kiên quyết không để cho Tiền thái hậu được an táng chung với Anh Tông.

Kết quả toàn triều khóc lóc ngoài cửa thành một ngày trời. Hoàng đế thấy không thể làm khác được đành phải chấp thuận. Tháng 9 năm đó, Tiền Thái hậu được hợp táng cùng Anh Tông Duệ hoàng đế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-10-2019
  Reputation: 28203


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,705
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.png
Views:	0
Size:	758.2 KB
ID:	1466339   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	334.2 KB
ID:	1466340  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,934 Times in 3,577 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  Vietnamese (10-10-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.54121 seconds with 13 queries