News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 814
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ v́ câu nói, Bắc Kinh trút giận lên tỷ phú Lư Gia Thành
Click image for larger version

Name:	1-1547634024173852329557.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1453523  
Lư Gia Thành là nhà tỷ phú tiêu biểu nhất của Hồng Kông. Ông vừa có một phát ngôn khiến Bắc Kinh nổi giận. Lập tức Bắc Kinh đă quay sang tấn công vua địa ốc Lư Gia Thành.

Khủng hoảng Hồng Kông : Các nhà tỷ phú đứng về phe nào ?

Chỉ cần một câu nói của người giàu nhất Hồng Kông khiến Bắc Kinh nổi dóa để Trung Quốc chụp mũ tỷ phú Lư Gia Thành (Li Ka Shing) ủng hộ người biểu t́nh. Vào lúc phong trào dân chủ tiếp thôi thúc học sinh, sinh viên tại đặc khu hành chính này xuống đường, ông vua địa ốc Hồng Kông tuyên bố « tương lai thuộc về giới trẻ Hồng Kông » và kêu gọi các bên đối thoại.

Bắc Kinh không hài ḷng với phát biểu này và tố cáo đại gia họ Lư đẩy giá nhà đất tại Hồng Kông lên cao, gây phẫn nộ trong công luận và dẫn tới làn sóng biểu t́nh hiện nay.

Từ Hồng Kông thông tín viên Florence de Changy giải thích về mối quan hệ phức tạp giữa chính quyền tại Hoa Lục với nhà tỷ phú giàu nhất tại Hồng Kông.

Lư Gia Thành là nhà tỷ phú tiêu biểu nhất của Hồng Kông : Tay trắng làm nên sự nghiệp. Ông xuất thân từ một người bán hoa nhựa trên đường phố vào những năm 1950 để rồi trở thành một trong những doanh nhân thế lực nhất thế giới.

Giữa tháng 8 vừa qua, ông Lư Gia Thành đă mua nhiều trang báo cả bằng tiếng Hoa lẫn Anh ngữ để bày tỏ quan điểm về khủng hoảng Hồng Kông. Thông điệp của ông khá mập mờ. Không ai dám chắc là đă hiểu rơ ư của nhà tỷ phú này, ngoại trừ việc ông lên án bạo lực trong các cuộc biểu t́nh. Ông Lư Gia Thành bày tỏ quan điểm nhưng không đứng về phía nào. Bắc Kinh khi đó đă không có phản ứng ǵ.

Thế nhưng gần đây ông vua địa ốc Hồng Kông lại tuyên bố giới trẻ « là những chủ nhân trong tương lai của Hồng Kông » và ông Lư Gia Thành nhấn mạnh về tầm mức quan trọng của việc t́m ra một ngơ thoát cho Hồng Kông.

Một cơ quan cao cấp tại Bắc Kinh diễn giải tuyên bố này như một lời khuyến khích phe nổi dậy. Và thế là Bắc Kinh tố cáo nhà tài phiệt này là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng địa ốc tại Hồng Kông.

Ông Lư Gia Thành lấy làm tiếc trước những nhận xét không xác đáng Bắc Kinh, đồng thời cho rằng đă ngoài 90 tuổi đời, ông thường xuyên bị hiểu nhầm.

Bắc Kinh và nhà tỷ phú Hồng Kông có một mối quan hệ phức tạp. Họ Lư có nhiều cơ sở tại Hoa Lục nhưng các đề án đó không hoàn toàn phù hợp với lư tưởng của đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-15-2019
  Reputation: 16134


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 21,499
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-1547634024173852329557.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1453523  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,854 Times in 2,151 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 25 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (09-15-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21858 seconds with 13 queries