HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thương chiến Mỹ- Trung: TQ không còn gì để mất nhưng Mỹ chỉ mới bắt đầu...
Từ trược khi thương chiến Mỹ- Trung xảy ra đã có rất nhiều cảnh báo không tốt về hậu quả của nó. Đến nay, cả hai bên đã đi quá đà. Giờ thì 'Trung Quốc không còn gì để mất, nhưng Mỹ chỉ mới bắt đầu'

Tổng biên tập danh tiếng của tờ Thời báo toàn cầu cho rằng Mỹ đang bắt đầu hứng chịu từ hành động “chia tay” với Trung Quốc.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đẩy lên cao trào khi Bắc Kinh thông qua lệnh thuế mới vào hôm 23/8. Trang People’s Daily cho hay Trung Quốc sẽ chiến đấu đến cùng và quyết tâm thực hiện lời hứa sẽ đánh bại Mỹ.

Phản ứng lại đầy tức giận, ông Trump cho hay sẽ tăng đồng loạt các lệnh thuế hiện tại, bao gồm lệnh thuế mới 30% trên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, tăng từ 25% trước đó và lệnh thuế mới 15% trên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc còn lại, tăng từ 10%. Đồng thời ông chủ Nhà Trắng kêu gọi trên Twitter: "Tôi ra lệnh cho các doanh nghiệp Mỹ tìm phương án rút khỏi thị trường Trung Quốc, bao gồm việc đưa công ty trở lại Mỹ và sản xuất sản phẩm tại Mỹ".



Các dòng tweet của ông Trump tiếp tục thổi lửa thương chiến Mỹ - Trung.Ảnh: Dave Granlund.
Tuy nhiên, một trong những trang cá nhân có ảnh hưởng lớn đến thị trường Trung Quốc, cây bút Hồ Tích Tiến (Hu Xijin) của tờ Thời báo toàn cầu đã bình luận trên Twitter cho rằng Mỹ đang bắt đầu hứng chịu từ hành động “chia tay” với Trung Quốc.

Danh tiếng của tổng biên tập tờ Thời báo hoàn cầu có sức ảnh hưởng lớn với giới đầu tư khi trang cá nhân của ông luôn trở thành nơi để họ cập nhật các thông tin “nóng”, và dự báo động thái đầy chính xác của hai bên Mỹ Trung trong cuộc chiến thương mại.

Đáng chú ý, sức nặng của thông tin tiết lộ trên trang cá nhân có 29 triệu người theo dõi của ông Hồ cũng có tác động tới thị trường chứng khoán tương tự như các động thái của Tổng thống Trump với thị trường Mỹ.

Hôm 24/8, ông Hồ đăng tải dòng tweet phân tích “Trung Quốc vốn đã “mất”Mỹ từ lâu (trong quan hệ thương mại): từ hàng rào thuế quan cao ngất toàn diện, lệnh cấm Huawei, quan điểm chính trị thù địch cho đến các vấn đề Hong Kong, Đài Loan … Chúng ta đang đối mặt với một nước Mỹ hoàn toàn khác. Do đó, ta cũng không còn gì để mất, trong khi Mỹ mới bắt đầu “mất” Trung Quốc”.

Vào thứ sáu, Bắc Kinh đã tiết lộ kế hoạch áp dụng thuế quan bổ sung đối với 75 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, nhắm vào đậu nành, ôtô và dầu. Trang Nhân dân Nhật báo tiếng Anh cho rằng hai bên đều kiên quyết biến lời nói thành hành động khi liên tục đưa ra làn sóng trả đũa lần thứ ba trong năm nay.

Theo trang này, Trung Quốc đã buộc phải đối phó với chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Mỹ, đặc biệt là sự thất thường bất nhất trong việc áp thuế của Washington. Tờ báo này còn dùng cụm tự tình trạng “mất trí” trong việc thực hiện các lời cam kết của Mỹ.

Thị trường chứng khoán tiếp tục quay cuồng sau khi chuỗi các dòng tweet đầy tức giận của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia tăng thuế quan trả đũa.

Hôm qua, 24/8, Bộ Thương mại Trung Quốc đã mạnh mẽ lên án “chủ nghĩa bảo hộ đơn phương” và hành vi “bắt nạt” trong quan hệ thương mại, chỉ trích Mỹ đang đe dọa trật tự thương mại quốc tế bình thường.

Ông Trump tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi đăng tải trên Twitter đêm 24/8 lời đe dọa sẽ cân nhắc Đạo Luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp ban hành từ năm 1977 để lệnh cho các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc. Về mặt kỹ thuật, Đạo luật này trao quyền cho các tổng thống Mỹ trong việc điều chỉnh các quan hệ thương mại quốc tế trong những thời điểm khẩn cấp của quốc gia, tuy nhiên trong đó chưa chỉ rõ công cụ hoặc phương thức để ông Trump có thể điều động các công ty của Mỹ theo ý của mình.

Ngay lập tức, ông Hồ đăng tải dòng tweet mỉa mai rằng nếu các nhà sản xuất ôtô của Mỹ đáp ứng lời kêu gọi hồi hương của Trump, việc rời bỏ Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc nhường lại thị trường tỷ dân cho cho các đối thủ của mình từ Nhật Bản và Đức.

“Quay về Mỹ, hãy phấn đấu để mỗi gia đình Mỹ có 20 ôtô trong nhà” các công ty này mới có thể đạt được kết quả kinh doanh vốn có của mình.

Ông Hồ Tích Chiến phân tích: “Tổng thống Trump đang hoan nghênh GM, Ford và các nhà sản xuất ôtô khác hồi hương. Mà theo tôi được biết, Trung Quốc là thị trường số 1 của họ. Liệu rằng họ có thể từ bỏ thị trường của mình cho BMW, VW và Toyota”.

Trong khi đó, đại diện các nhà nhập khẩu và bán lẻ ôtô Mỹ từ chối đưa ra phản hồi trước lời kêu gọi của Tổng thống Trump.

“Tuyên bố về thuế quan leo thang là sai lầm kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đạo luật thuế quan Smoot-Hawley năm 1930 - một quyết định đưa nước ta vào cuộc đại suy thoái”, theo lời Chủ tịch và CEO của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Gary Shapiro.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-25-2019
Reputation: 237146


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,673
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	1441645  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,102 Times in 7,212 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
hoaghoatham (08-25-2019), The.Cuong (08-25-2019)
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09518 seconds with 13 queries