News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 959
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 430.000 người Hồng Kông tiếp tục diễu hành phản đối luật dẫn độ hôm 21/7
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1423108  
Chiều ngày 21/7, Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền Hồng Kông tiếp tục tổ chức cuộc đại diễu hành phản đối dự luật dẫn độ giao người cho Trung Quốc, chủ đề của cuộc diễu hàng này là “Điều tra độc lập, bảo vệ Tư pháp, bảo vệ sự thật”. Theo thống kê, cuộc diễu hành lần này có 430.000 người tham gia.


Chiều ngày 21/7, khoảng 430.000 người Hồng Kông tiếp tục xuống đường diễu hành phản đối dự luật dẫn độ giao người cho Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

Trong buổi diễu hành này, cô Mạc, một người làm trong lĩnh vực nguồn nhân lực chia sẻ với phóng viên, từ góc độ cá nhân, “Chúng ta đối mặt với chính quyền, đều là một cá nhân rất nhỏ bé, nhưng nếu chúng ta không đứng ra, th́ tiếng nói của chúng ta dần dần sẽ biến mất. Do đó, chúng ta dùng số lượng ít người tập hợp lại thành một đoàn thể, sau đó đối mặt với họ, để nói những tiếng nói của chúng ta cho họ biết.”

Cô Mạc cho biết yêu cầu chủ yếu nhất của cô trong cuộc diễu hành lần này là, “Hồng Kông cần thiết lập một nhóm điều tra độc lập, điều tra trong phong trào phản đối dự luật, một số cảnh sát có hay không hành vi bạo lực. Cá nhân tôi cảm thấy, về mặt pháp luật, không có ai là có đặc quyền, không phải nói anh là cảnh sát th́ th́ anh không bị điều tra, v́ thế lần này tôi đă tham gia diễu hành.”


Cô Mạc, một người tham gia cuộc diễu hành hôm 21/7, cô hy vọng bạn bè trên thế giới có thể ủng hộ Hồng Kông. (Ảnh: Epoch Times)
“Nếu có thể, tôi hy vọng các bạn ở các nơi trên thế giới đều có thể ủng hộ chúng tôi, lên tiếng cho chúng tôi, không để cho Hồng Kông của chúng tôi thành một ḥn đảo cô độc, không có ai giúp đỡ chúng tôi.” cô Mạc nói.

Chiều ngày 21/7, khoảng 430.000 người Hồng Kông tiếp tục xuống đường diễu hành phản đối dự luật dẫn độ giao người cho Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

Lần này là lần thứ 4 ông Thiệu tham gia diễu hành phản đối dự luật, ông cho biết ông tham gia với hy vọng chính phủ có một câu trả lời rơ ràng, “Chính phủ vẫn luôn nói không, bất cứ điều ǵ cũng không bàn bàn bạc, cũng không đứng ra để giải thích với người dân v́ sao lại không được. Người dân Hồng Kông rất muốn biết v́ sao chính phủ lại nói không. Là các vị không đáp ứng được, hay là có áp lực? Đều cần phải nói với người dân, là một người dân chúng tôi đều muốn hiểu rơ mọi việc, bởi v́ các vị là người quản lư.”

“Dù là ai đưa ra quyết định này, đều cần có một kết quả để cho mọi người biết, v́ sao sự việc này xảy ra đến nay, chính phủ và người dân vẫn không có tiến triển, không có thay đổi. Người dân có quyền biết sự việc. Nếu không, chính phủ làm bất cứ việc ǵ đều không cần nói và chịu trách nhiệm với người dân, vậy th́ có khác ǵ với chính quyền độc tài?”


Từ ngày 9/6 tới nay, mỗi lần Hồng Kông có diễu hành phản đối dự luật dẫn độ, ông Trương đều tham gia.

Ông chia sẻ với phóng viên, “Chủ yếu nhất chính là từ chối hợp tác với đảng Cộng sản Trung Quốc, như thế th́ Hồng Kông mới có tương lai.”

Ông giải thích: “Bởi v́ quá khứ, Hồng Kông là thuộc địa Anh, hôm nay Lâm Trịnh Nguyệt Nga muốn hợp tác cùng đảng Cộng sản Trung Quốc, th́ cơ bản Hồng Kông sẽ vĩnh viễn không có tương lai, chúng ta không phủ định Trung Quốc, chúng ta không phủ định Trung Quốc, chúng ta từ chối hợp tác với ĐCSTQ”.

Người diễu hành bị tấn công

Trang tin The Stand News tại Hồng Kông đưa tin, tối ngày 21/7, sau khi cuộc diễu hành phản đối dự luật dẫn độ kết thúc, đến 8 giờ tối, cảnh sát tuyên bố hành động dọn dẹp hiện trường. Theo nội dung trong video được người dân cung cấp, từ chập tối tại khu Yuen Long bắt đầu có một nhóm người mặc áo trắng tập trung, trong đó có một bộ phận người đeo khẩu trang. Họ đi đường và cố t́nh để lộ h́nh xăm trên người, thậm chí c̣n đánh người dân.


Tối ngày 21/7, một nhóm đông người mặc áo trắng tấn công người diễu hành. (Ảnh cắt từ video)

Hăng Thông tấn Trung ương Đài Loan đưa tin, sau 10:20 tối ngày 21/7 tại Hồng Kông, nhiều cảnh sát chống bạo động đă tập trung tại Sheung Wan, và có hành động cưỡng chế xua đuổi người diễu hành không chịu rời đi. Cảnh sát dùng lựu đạn hơi cay để thử xua đuổi trước, một số người diễu hành dùng hành động ném đồ đạc để phản kích; sau đó cảnh sát bắn đạn cao su, hiện trường trở lên hỗn loạn, nhưng không xua đuổi hoàn toàn người diễu hành. Đến 0 giờ ngày 22/7, một bộ phận người diễu hành dàn dần chuyển hướng về Trung Hoàn.

Truyền thông Hồng Kông cho biết, hàng trăm người mặc áo trắng tay cầm hung khí chủ động tấn công, đuổi đánh người diễu hành mặc áo đen và phóng viên ở nhà ga tàu điện ngầm khi họ đợi tàu để về nhà. Sau đó, một phóng viên của của The Stand News bị đánh bị thương, nghị viên Hội đồng Lập pháp phe Dân chủ Lâm Trác Đ́nh cũng bị tấn công, mặt ông chảy đầy máu.
Người tham gia diễu hành bị tấn công. (Ảnh từ internet)

Khuya ngày 21/7, Mặt trân nhân dân về nhân quyền Hồng Kông phát biểu tuyên bố, mạnh mẽ lên án những côn đồ mặc áo trắng ở khu Yuen Long dùng bạo lực tấn công người dân, c̣n cảnh sát Hồng Kông lại sử dụng vũ lực để xua đuổi người diễu hành

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 128229


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 75,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1423108  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,705
  Thanked 33,150 Times in 8,343 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 94 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06243 seconds with 13 queries