News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu Hàn Quốc bị tấn công gần eo biển Singapore
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	25.7 KB
ID:	1422702  
Một tàu chở hàng của Hàn Quốc đă bị cướp biển tấn công gần Eo biển Singapore hôm 22-7, Yonhap dẫn lời các quan chức ở TP Busan.

Theo các quan chức Bộ Hàng hải và Thuỷ sản Hàn Quốc, những tên cướp biển được trang bị súng và các vũ khí khác đă tấn công thuỷ thủ đoàn trên tàu CK Bluebell, trọng tải 44.132 tấn của Hàn Quốc, lúc 4 giờ 25 phút trước khi lấy đi 13.000 USD tiền mặt.

Không có thuỷ thủ nào thiệt mạng nhưng một số người bị thương khi đối đầu với toán cướp. Ngoài tiền mặt, chúng c̣n lấy cả đồ đạc cá nhân bao gồm điện thoại di động, quần áo và giày dép.

"Tàu chở hàng b́nh thường di chuyển với tốc độ dưới 15 hải lư. Nhưng một chiếc tàu cao tốc do cướp biển điều khiển đă tiếp cận nó với tốc độ trên 20 hải lư. Bảy tên cướp biển vũ trang đă lên tàu và tấn công các thủy thủ trong khoảng 30 phút" - một quan chức Bộ Hàng hải và Thuỷ sản Hàn Quốc xác nhận.

Người này nói thêm họ đă thông báo về vụ tấn công cho tất cả tàu đăng kư ở Hàn Quốc gần Eo biển Singapore, yêu cầu đề cao cảnh giác.


Tàu CK Bluebell. Ảnh: Yonhap

Yonhap cho biết tàu CK Bluebell lúc đó đang trên đường tới TP Incheon sau khi khởi hành từ Brazil. Con tàu đă tiếp tục hành tŕnh sau sự cố.

Hăng tin CNA đang liên hệ với Lực lượng Cảnh sát Singapore – vốn quản lư Lực lượng Bảo vệ bờ biển và Cơ quan Hàng hải và Cảng (MPA) để t́m hiểu thêm thông tin.

Đầu tháng này, MPA tuyên bố không có thông tin về các mối đe dọa đối với tàu thuyền đi qua Eo biển Malacca và Eo biển Singapore hoặc các tàu đăng kư tại Singapore.

Phản ứng của MPA diễn ra sau khi Trung Quốc nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất đối với tàu thuyền nước này đi qua Eo biển Malacca. Bắc Kinh không nêu lư do dẫn đến cảnh báo này, theo Bloomberg.

Hồi tháng 5, Bộ trưởng Quốc pḥng Singapore Ng Eng Hen cảnh báo nạn cướp biển và khủng bố là hai trong những mối đe dọa đối với an ninh hàng hải. "Trong khi số vụ cướp biển và cướp có vũ trang dọc Eo biển Malacca đă giảm từ 20 vụ năm 2007 xuống c̣n 8 vụ trong năm nay, vẫn c̣n nhiều việc phải làm đối với các mối đe dọa khủng bố" - ông Ng Eng Hen lưu ư.

Thêm vào đó, những kẻ khủng bố liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng như Abu Sayaff cũng tiếp tục bắt cóc thủy thủ đoàn tàu đi qua biển Sulu-Celebes và vùng biển ngoài khơi Đông Sabah để đ̣i tiền chuộc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-22-2019
  Reputation: 2757


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,936
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	25.7 KB
ID:	1422702  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,219 Times in 1,060 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06937 seconds with 13 queries