Hăy cùng đổi món ăn sáng với bánh ḿ nướng tỏi ớt cay nồng nhé.
Nguyên liệu:
- 250 gr bột ḿ đa dụng
- 145 ml nước hơi ấm, 5 gr men nâu, 35 gr đường, 20 gr bơ để bên ngoài thật mềm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh ớt khô (mua loại ít cay)
- 1/2 củ hành tây thái mỏng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 chút xíu muối, ruốc (ruốc gà hay ruốc heo tùy thích)
Thực hiện:
Bước 1: Hành lá, tỏi, ớt, mayonnaise, muối trộn chung trong 1 bát.
Bột, men, đường và chút muối cho hết vào âu trộn trước, sau đó cho sữa ấm vào nhồi 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi một lúc cho bột mịn dẻo không dính tay. Lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô, phủ lên miệng âu ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi sơ lại 1 chút rồi chia 4 phần nhỏ. Cán phần bột nhỏ mỏng dài, cho miếng 1 muỗng sốt tỏi ớt vào dàn đều, tiếp là cho hành tây.
Bước 3: Xếp bánh ra khay có lót giấy dầu. Cuối cùng, quét 1 lớp ḷng trắng trứng gà xung quanh viền bánh để viền bánh nướng xong gịn hơn.
Bước 4: Ḷ nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay bánh vào nướng 13-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, trong khi bánh c̣n đang nóng là cho ruốc lên là xong.
Bánh ḿ nướng tỏi ớt có lớp vỏ ngoài hơi gịn, ruột mềm xốp. Đặc biệt vị ngọt - béo và cay cay cùng mùi thơm của tỏi thật là tuyệt.
VietBF © sưu tầm