News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 573
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu sân bay hạt nhân mạnh nhất châu Âu được thủy thủ xếp h́nh Nhà thờ Đức Bà
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	112.6 KB
ID:	1370238   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1370239  
Các thủy thủ đoàn của tàu sân bay hạt nhân mạnh nhất châu Âu Charles de Gaulle đă xếp h́nh công tŕnh gần 900 năm tuổi trên boong tàu để tôn vinh Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn dữ dội gây chấn động dư luận Pháp cũng như toàn thế giới.

Thủ thủy tàu sân bay Charles de Gaulle xếp h́nh Nhà thờ Đưc Bà với chữ Paris cách điệu theo màu cờ Pháp (Ảnh: Hải quân Pháp)

Ngày 20/4, các thủy thủ tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đă tôn vinh Nhà thờ Đức Bà bằng hành động xếp h́nh mặt tiền của công tŕnh và sử dụng camera bay để ghi lại h́nh ảnh.

Hải quân Pháp đă đăng tải bức ảnh trên trang Twitter của lực lượng này. Một số thủy thủ đă mặc đồ màu sắc sặc sỡ để tái hiện cửa sổ hoa hồng đẹp nổi tiếng của Nhà thờ Đức Bà. Bên dưới bức ảnh là hàng chữ “Paris”, thủ đô của Pháp được xếp ngay ngắn và lấy cảm hứng từ các màu của quốc kỳ Pháp.

Theo hải quân Pháp, bức ảnh được chụp khi tàu Charles de Gaulle đang ở trên qua Ấn Độ Dương. Các thủy thủ đă thể hiện “tinh thần đoàn kết” và hướng về Paris trong bối cảnh vụ hỏa hoạn gây chấn động dư luận Pháp cũng như toàn thế giới.

Ngày 15/4, Nhà thờ Đức Bà Paris đă gặp phải vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến phần tháp nhọn và mái ṿm cháy rụi. Đây là một tin dữ với cộng đồng Công giáo, những người yêu thích văn hóa, lịch sử trên toàn thế giới v́ Nhà thờ Đức Bà được coi là biểu tượng của thủ đô Paris.

Trải qua gần 1.000 năm, công tŕnh này đă trở thành điểm đến yêu thích không chỉ của người Pháp mà c̣n của các du khách tham quan trên toàn thế giới. Lực lượng cứu hỏa đă nỗ lực hết ḿnh để ngăn đám cháy lan rộng và vẫn giữ được cấu trúc chính cũng như 2 tháp chuông đằng sau.

Hiện giới chức Paris đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Họ nghi ngờ sự cố chập điện là nguyên nhân gây ra vụ cháy và c̣i báo động có thể bị trục trặc khiến các nhân viên nhà thờ không nắm bắt được đám cháy ngay khi vừa xảy ra.

Charles de Gaulle là tàu sân bay duy nhất của Pháp và cũng là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân duy nhất của châu Âu. Con tàu có chiều dài tổng thể 260 m, chỗ rộng nhất 64,36 m, và có thể chở 28-40 máy bay tùy loại.

Quá tŕnh nâng cấp Charles de Gaulle trong hơn 1 năm qua tiêu tốn 1,47 tỷ USD. Hàng loạt các tính năng trên tàu đă được nâng cấp và hai ḷ phản ứng hạt nhân cũng được bảo dưỡng và thay thế nhiên liệu.

Tàu Charles de Gaulle được đánh giá là niềm kiêu hănh của quân đội Pháp v́ sở hữu những tính năng tiên tiến không thua kém so với các tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ. Theo quân đội Pháp, sau khi quá tŕnh nâng cấp hoàn tất, tàu Charles de Gaulle có thể đảm bảo hoạt động tốt tới năm 2038.

Toàn cảnh tàu sân bay hạt nhân mạnh mẽ nhất của châu Âu (Ảnh: Hải quân Pháp)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 49206


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,342
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	112.6 KB
ID:	1370238   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	1370239  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,282 Times in 3,456 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18139 seconds with 13 queries