News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 353
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ bắt cựu binh sĩ đột kích đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid
Click image for larger version

Name:	04A3BC91-C0FD-4951-AED5-C9ECAE401D33_cx0_cy8_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	91.3 KB
ID:	1369050  
Một cựu binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bị bắt giữ. Người này có liên quan đến vụ đột kích Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid, Tây Ban Nha, lấy trộm đi các thiết bị điện tử.

Christopher Ahn bị bắt vào ngày thứ Năm và xuất hiện vào ngày thứ Sáu tại ṭa án liên bang ở Los Angeles, theo một quan chức chấp pháp và một nguồn tin thân cận với nhóm này, Reuters nói.

Trong một diễn biến liên quan, các đặc vụ liên bang vũ trang của Mỹ hôm thứ Năm đă đột kích căn hộ của Adrian Hong, lănh đạo của Cheolima Civil Defense, một nhóm t́m cách lật đổ lănh tụ Triều Tiên Kim Jong Un bị quy trách về cuộc đột kích đại sứ quán vào ngày 22 tháng 2, một người thân cận với nhóm này nói với Reuters mà không cung cấp thêm chi tiết. Hong không có mặt tại nơi cư trú khi cuộc đột kích xảy ra, nguồn tin cho biết.

Reuters nói Bộ Tư pháp Mỹ từ chối b́nh luận.

Một nhóm ít nhất 10 người đă xông vào đại sứ quán, khống chế và hành hung một số nhân viên và bắt giữ họ làm con tin suốt nhiều giờ trước khi đào thoát, theo một ṭa án ở Tây Ban Nha.

Các nhà điều tra Tây Ban Nha cho biết những kẻ xâm nhập đă lấy đi các máy tính và ổ cứng khỏi đại sứ quán trước khi đào thoát về Mỹ, nơi họ đă bàn giao tài liệu cho FBI.

Một nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha cho biết trong tuần này rằng những thiết bị này đă được chính quyền Tây Ban Nha trả lại cho phái bộ của B́nh Nhưỡng sau khi được FBI trả lại hai tuần trước cho ṭa án Tây Ban Nha hiện đang điều tra cuộc đột kích.

Nhóm chống ông Kim, cũng tự gọi ḿnh là Free Joseon, nói rằng cuộc đột kích không phải là một cuộc tấn công và họ đă được mời vào đại sứ quán.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm nhạy cảm, chỉ vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kim Jong Un. Hai nhà lănh đạo đă không đạt được thỏa thuận nào về việc giải trừ hạt nhân của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên lên án vụ việc là một “cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng” và dẫn ra tin đồn rằng FBI phần nào đứng đằng sau cuộc đột kích. Bộ Ngoại giao Mỹ Washington không liên can ǵ trong chuyện này.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-20-2019
  Reputation: 15756


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,114
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	04A3BC91-C0FD-4951-AED5-C9ECAE401D33_cx0_cy8_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	91.3 KB
ID:	1369050  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,673 Times in 1,999 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21465 seconds with 13 queries