News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 919
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt xưa “có thai với thánh thần”?
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1366551   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	138.2 KB
ID:	1366552  
Đây là những câu chuyện kỳ lạ. Những chuyện về sự ra đời của nhiều bậc vĩ nhân trong lịch sử Việt Nam gắn liền với những sử tích vô cùng kỳ bí. Những tích đó là:

Thánh Gióng ra đời nhờ dấu chân người trời?

Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương là một trong bốn vị thánh bất tử (Tứ bất tử) trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Về mặt lịch sử, ông được coi là người có công dẹp giặc Ân đem lại thái b́nh cho đất nước.

Truyền thuyết kể rằng, Thánh Gióng sinh ra tại xă Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, thời vua Hùng thứ 6. Ông là người trời đầu thai làm đứa trẻ, lên ba rồi mà không biết nói cười, đi đứng.Tượng đài Thánh Gióng.

Nhưng khi giặc Ân tràn xuống th́ Gióng cất tiếng gọi mẹ nhờ ra gọi sứ giả của nhà vua, rồi bỗng chốc vươn vai thành một thanh niên cường tráng đi đánh giặc. Sau khi đánh tan kẻ xâm lược, ông bay về trời. Nơi ông hóa chính là núi Sóc thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Đại Việt sử kư toàn thư kể chi tiết về Thánh Gióng như sau: Đời Hùng Vương thứ 6, ở làng Gióng có hai vợ chồng ông bà lăo nghèo chăm chỉ làm ăn và có tiếng là phúc đức thế mà họ vẫn chưa có con. Một hôm, bà ra đồng thấy 1 vết chân rất to liền ướm thử xem thua kém bao nhiêu, không ngờ về nhà bà thụ thai và 12 tháng sau sinh được 1 cậu bé khôi ngô tuấn tú. Ḱ lạ thay, cậu bé ấy lên ba mà vẫn không biết nói cười, đặt đâu nằm đấy. Gặp lúc trong nước có tin nguy cấp, vua sai người đi t́m người có thể đánh lui được giặc.

Ngày hôm ấy, đứa trẻ bỗng nói được, bảo mẹ ra mời thiên sứ vào, nói: "Xin cho một thanh gươm, một áo giáp sắt và một con ngựa, vua không phải lo ǵ". Vua ban cho gươm và ngựa, đứa trẻ liền phi ngựa vung gươm tiến lên trước, quan quân theo sau, đánh tan quân giặc ở chân núi Trâu. Bọn giặc giẫm đạp lên nhau mà chạy. Thánh Gióng đuổi theo, tới chân núi Sóc th́ dừng. Đứa trẻ cởi áo giáp, phi ngựa lên trời mà đi. Vua sai sửa sang chỗ vườn nhà của đứa trẻ để lập đền thờ, tuế thời cúng tế. Về sau, Lư Thái Tổ phong là Xung Thiên Thần Vương...

Cha đẻ của vua Đinh Tiên Hoàng là rái cá?

Theo một sử tích lưu truyền trong dân gian, ở làng Đàm Gia, châu Đại Hoàng, có một người tên Đinh Công Trứ, làm tướng cho vị hào trưởng Dương Đ́nh Nghệ, sau khi thắng quân Nam Hán được cử làm thứ sử đất Hoan Châu. Về già, Đinh Công Trứ lui về quê cùng người vợ trẻ là Đàm Thị.

Một hôm, Đàm Thị đi tắm một ḿnh ở ḍng suối gần nhà, để quần áo ở bụi cây trên bờ, toan bước xuống nước bỗng thấy một con rái cá to lớn hiện lên tiến về phía ḿnh. Đàm Thị sợ hăi ngất đi, đến lúc tỉnh dậy th́ thấy ḿnh nằm ở trên cỏ, bên cạnh có con rái cá đang liếm tay một cách âu yếm. Đàm Thị bàng hoàng vội mặc quần áo lại về nhà, giấu chồng chuyện đă xảy ra. Bà nghĩ con rái cá kia là Thần Nước hiện ra t́nh tự với bà.

Sau đó, Đàm Thị có thai, ngờ là “kết quả” của con rái cá nọ. Đến ngày, bà sinh được một đứa con trai khỏe mạnh, khôi ngô khác thường, đặt tên là Đinh Bộ Lĩnh. Vài năm sau, ông Đinh Công Trứ mất mà không mảy may nghi ngờ về nguồn gốc đứa trẻ.

Đinh Bộ Lĩnh lớn lên tỏ ra có sức khỏe, thông minh hơn người, giỏi về bơi lặn, có thể ở lâu dưới nước hàng giờ như rái cá, trẻ chăn trâu trong vùng đều nể sợ, bầu lên làm tướng. Lĩnh thường bày trận giả, sai lũ trẻ bẻ hoa lau làm cờ, chặt tre làm khí giới, rồi làm kiệu khênh Lĩnh đi đánh nhau với trẻ làng khác.

Về sau Đinh Bộ Lĩnh dấy lên ở Hoa Lư, dẹp loạn 12 sứ quân, đánh đâu thắng đó, tự xưng là Vạn Thắng Vương. Ông lên ngôi vua, gọi là Tiên Hoàng, lập nước Đại Cồ Việt, mở ra một thời kỳ độc lập tự chủ cho các triều đại phong kiến Việt Nam.

Vua Lư Thải Tổ là con của người thần?Tượng đài vua Lư Thái Tổ.

Lư Thái Tổ, tên khi sinh là Lư Công Uẩn, là vua sáng lập vương triều Lư, quê ở hương Diên Uẩn, châu Cổ Pháp (nay là thị xă Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Việc ông ra đời được ghi chép lại trong sử sách nhuốm đầy màu thấn bí. Phần lớn các bộ sử mô tả Lư Công Uẩn là con của thần nhân.

Sách Đại Việt sử kư toàn thư ghi: “Vua họ Lư, húy Công Uẩn, người châu Cổ Pháp, Bắc Ninh. Mẹ họ Phạm, đi chơi chùa Tiêu Sơn cùng với người thần giao hợp rồi có chửa, sinh vua vào ngày 12 tháng 2 năm Giáp Tuất, niên hiệu Thái B́nh năm thứ năm (947), thời Đinh”.

Sách Việt sử thông giám cương mục viết: “Mẹ ngài là Phạm Thị, đi chùa Tiêu Sơn, gặp thần nhân giao cấu, do đấy có thai, sinh ngài năm Giáp Tuất, Thái B́nh thứ năm (974), thời Đinh”.

Tài liệu thần tích Ngọc phả cổ lục ở xă Tam Tảo, tổng Ân Phú, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh th́ cho rằng mẹ Lư Công Uẩn là Phạm Thị Trinh, đến làm việc ở chùa Tiêu Sơn, đêm nằm mơ thấy thần Thạch Khuyển, rồi có mang mà sinh ra Lư Công Uẩn.

Cũng có giai thoại cho rằng, cha thân sinh ra Lư Công Uẩn là người trần mắt thịt, v́ nhà nghèo đi làm ruộng thuê. Chàng phải ḷng một tiểu nữ rồi làm cô có thai, khiến cả hai bị đuổi, phải dẫn nhau bỏ làng ra đi. Đến khu rừng báng, chàng trai khát nước, đến chỗ giếng nước giữa rừng uống, chẳng may sẩy chân chết đuối. Người phụ nữ bất hạnh xin vào ở chùa Ứng Tâm gần đấy (chùa Dặn - Bắc Ninh). Vài tháng sau th́ bà sinh hạ ra Lư Công Uẩn.

Thuồng luồng đầu thai làm hoàng tử nhà Lư?

Theo lời kể từ một số thần phả, nàng Nguyễn Thị Hạo là con của một cặp vợ chồng ở đất Bồng Lai (Đan Phượng, Hà Nội ngày nay), đến tuổi trăng tṛn có sắc đẹp chim sa cá lặn. Một hôm, Vua Lư Thánh Tông (1054 – 1072) ra ngoại thành du ngoạn, nàng Hạo khí đó 19 tuổi cũng cùng dân chúng đứng bên đường đón vua.

Lư Thánh Tông nh́n thấy cô gái xinh đẹp bỗng nảy sinh cảm t́nh, liền sai quan đến thăm hỏi và rước bà về cung. Nhà vua không có ǵ phải phàn nàn về Nguyễn Thị Hạo, trừ việc ở bên vua 4 năm mà nàng vẫn không có con.

Một ngày nóng bức, nàng Hạo cùng các thị nữ ra tắm ở hồ Tây. Bỗng trời đất tối sầm, nước hồ cuộn sóng, và một con thuồng luồng dài hơn 10 thước xuất hiện, ôm quấn lấy bà và phun rớt răi đầy người, có mùi thơm. Ngay sau đó giông tan, con thuồng luồng cũng biến mất. Nàng nói hết sự thật với vua khi trở về cung.

Đêm đó, vua mơ thấy một người từ trên trời xuống nói rằng ba năm sau sẽ có giặc đến xâm lấn, Hoàng đế đă sai thủy thần ra đời, đầu thai vào làm con nhà vua, để sau này dẹp giặc cứu nước.

Từ đó, nàng Hạo có mang và sau 13 tháng th́ sinh một người con trai thân h́nh to lớn, sau lưng có 28 vết hằn trông như vẩy rồng… Cậu bé được đặt tên là Hoàng Lang.

Một thời gian sau đó, giặc Vĩnh Trinh nổi lên làm loạn ở vùng núi phía Bắc. Khi nghe tin, Hoàng Lang bỗng nhiên ngồi dậy, cất tiếng gọi mẹ và đ̣i được cấp voi và cờ để đi đánh giặc. Khi mọi thứ được vua cho mang đến đủ cùng 5.000 binh sĩ, Hoàng Lang liền nghiêng ḿnh lắc mạnh, hóa thành chàng trai vạm vỡ. Ngay sau đó chàng cưỡi voi ra trận và đánh tan quân giặc.

Mấy tháng sau chiến thắng, , Hoàng Lang xin vua cho trở về thủy quốc, vốn là nơi bản quán của ḿnh. Sau khi làm lễ bên hồ Tây, chàng hóa thành một con thuồng luồng lớn và biến mất dưới làn nước sâu thẳm…

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-16-2019
  Reputation: 26969


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,646
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	61.9 KB
ID:	1366551   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	138.2 KB
ID:	1366552  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,273 Times in 2,947 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Phuoc63 (04-16-2019), Vietnamese (04-16-2019)
  Old 04-16-2019   #2
  Phuoc63
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: May 2008
  Posts: 1,172
  Thanks: 557
  Thanked 112 Times in 88 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 43 Post(s)
  Rep Power: 13
  Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 1Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 1Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 1Phuoc63 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 380
  Default

  Ngày xưa "Con của thánh thần " sanh ra để cướu dân giúp nườc bảo vệ nước nhà ,c̣n bây ǵờ "Toàn là con của thánh thần ve chai và N.Đ" phá tan nhà nác cửa
  Phuoc63_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Phuoc63 For This Useful Post:
  theone09 (04-16-2019), Vietnamese (04-16-2019)
  Old 04-27-2019   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,880 Times in 4,215 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34959
  Default

  Lai tùm lum từ thánh thần nên ngày nay sanh ra ṭan là 1 lủ khỉ gọi là khỉ trường sơn đó
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (04-27-2019)
  Old 04-30-2019   #4
  Đôla Trăm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2018
  Posts: 1,111
  Thanks: 1,278
  Thanked 1,933 Times in 834 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 588 Post(s)
  Rep Power: 2
  Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5362
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Phuoc63 View Post
  Ngày xưa "Con của thánh thần " sanh ra để cướu dân giúp nườc bảo vệ nước nhà ,c̣n bây ǵờ "Toàn là con của thánh thần ve chai và N.Đ" phá tan nhà nác cửa
  Th́ bây giờ là con "trời đánh ,thánh đâm ,ôn thần ,dịch dật " ...
  Đôla Trăm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19662 seconds with 13 queries